Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Semantic là gì? Tầm quan trọng như thế nào đến SEO (2021)

Semantic là gì? Đây là thuật ngữ mà bất cứ người làm SEO và sáng tạo nội dung nào muốn đạt thứ hạng cao trên Google đều không thể bỏ qua. Vậy tầm quan trọng cũng như cách tối ưu Semantics SEO như thế nào?. Nào, chúng ta cùng đi vào chi tiết nhé!

Định nghĩa về Semantic

Semantic được dịch nghĩa là Ngữ nghĩa học, hiểu một cách đơn giản thì Semantic là quá trình tìm kiếm ngữ nghĩa tạo ra các kết quả tìm kiếm chính xác và phù hợp nhất được phân tích bằng cách dựa trên mục đích của người dùng và ngữ cảnh truy vấn.

Semantic là gì?

Semantic là gì?

Trong đó:

 • Qúa trình tìm kiếm sẽ bao gồm việc bạn truy vấn các thuật ngữ liên quan nhau.
 • Chuỗi hành động tạo thành ngữ cảnh dựa trên nhiều yếu tố
 • Và thuật toán Semantic Search có thể thỏa mãn mức độ hài lòng của người dùng.

Semantic Search cho phép Google gợi ý ngữ cảnh tìm kiếm của người dùng, từ đó mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất dựa trên nhiều yếu tố như:

 • Hiểu ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language)
 • Ngữ cảnh của luồng truy vấn (Query Context)
 • Ngữ cảnh của người dùng (User Context)
 • Nhận biết thực thể (Entity Recogittion)

Công nghệ tìm kiếm ngữ nghĩa ngày càng mở rộng và tận dụng trí thông minh nhân tạo để mô phỏng cách mọi người hiểu ngôn ngữ và xử lý thông tin. Với dữ liệu khổng lồ được tăng gấp đôi sau mỗi năm, dữ liệu lớn đã trở thành tiêu chuẩn cho những người tham gia trong lĩnh vực trực tuyến.

>Tìm hiểu thêm: Vai trò quan trọng của article heading trong SEO

Tầm quan trọng của Semantic Search

Công nghệ Semantic giúp cho doanh nghiệp khám phá dữ liệu thông minh hơn. Từ đó suy ra mối quan hệ và rút ra kiến ​​thức từ bộ dữ liệu thô khổng lồ. Tuy nhiên, Google không thích những nội dung lạm dụng quá nhiều từ khóa và spam. Ngoài ra, nó còn phân tích được ý định người dùng khi tìm kiếm bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Tầm quan trọng của Semantic Search

Từ những yếu tố trên, kết quả truy vấn trả về nhằm đảm bảo việc thỏa mãn kết quả tìm kiếm của người dùng tốt hơn.

Mục đích chính xác của Google là:

 • Loại bỏ nội dung xấu, kém chất lượng trên website
 • Nâng cao kết quả tìm kiếm được tốt và chính xác hơn

Từ đó, Google liên tục đưa ra các bản cập nhật thuật toán và công nghệ để cải thiện hơn nữa khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên và mục đích tìm kiếm.

> Xem thêm: Tối ưu trang web bằng phương pháp seo onpage tốt nhất hiện nay

Chiến lược tối ưu hóa SEO cho Tìm kiếm ngữ nghĩa

Chiến lược tối ưu hóa SEO cho Tìm kiếm ngữ nghĩa

 • Đầu tiên là nghiên cứu từ khóa theo ngữ cảnh, từ khóa theo ngữ cảnh sẽ giúp chuyển đổi hành vi và giữ chân khách hàng lâu hơn. Ngoài ra bạn cũng không quên sử dụng ngôn ngữ tự nhiên và nghiên cứu mục đích ẩn sau ngữ cảnh truy vấn tìm kiếm của người dùng.
 • Tiếp theo, tối ưu liên kết nội bộ hợp lý. Liên kết nội bộ này sẽ tăng Traffic đến những bài viết liên quan, giúp thiết lập ngữ nghĩa phong phú giữa các trang nội dung có liên quan. Những điều này giúp Google đánh giá website của bạn thực sự chất lượng và xếp thứ hạng cao.
 • Ưu tiên sử dụng Search Intent (ý định tìm kiếm), mỗi người đều có những mục đích riêng khi sử dụng các công cụ tìm kiếm. Nếu trang web đáp ứng được nhu cầu này nó sẽ được thăng hạng.
 • Quan sát trải nghiệm của người dùng, sự hài lòng của người dùng chính là chìa khóa quan trọng nhất trong Semantic Search. Google luôn quan tâm đến sự hài lòng của người dùng và thường xuyên điều chỉnh thuật toán để đáp ứng nhu cầu của họ rõ hơn. Chính vì vậy người làm SEO nên tập trung vào việc tối ưu UX.

> Đọc thêm: Quality là gì? Các tiêu chí để đánh giá một website chất lượng

Kết luận

Bài viết đã chia sẽ những thông tin hữu ích để bạn có chiến lược SEO và lập kế hoạch SEO hiệu quả. Hy vọng những kiến thức từ CIT Group giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của Semantic là gì? Các chiến lược triển khai tối ưu Semantic SEO hiệu quả.

Cảm ơn và chúc bạn thành công.