Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Article Heading là gì? Vai trò của Article Heading trong SEO

Với xu hướng sử dụng SEO trong marketing như hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận được rằng SEO là một quá trình đòi hỏi doanh nghiệp hay người làm SEO phải luôn dành nhiều thời gian và chú ý vào nhiều công đoạn. Trong đó, Artical heading là một trong những yếu tố quan trọng, đem lại hiệu quả cao mà các SEOer không thể nào bỏ qua. Vậy bạn đã thực sự hiểu Artical heading là gì chưa? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé.

>>Xem thêm: dịch vụ seo

Article Heading là gì?

Để trả lời được câu hỏi  article heading là gì chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc khái niệm đơn giản nhất.

  • Article là thuật ngữ để chỉ bài viết đơn lẻ trên một blog hoặc website. Mỗi một bài viết phải được chú trọng về nội dung, thông tin, vừa cung cấp những gì người đọc cần, vừa tạo điểm nhấn thu hút sẽ khiến bài viết đạt được hiệu quả cao hơn.
  • Thẻ Heading – thẻ tiêu đề. Bao gồm 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ). Các thẻ sẽ theo thứ tự lần lượt và ưu tiên tầm quan trọng của nó. Thông thường thẻ được dùng nhiều nhất đó là H1, H2, H3 – đóng vai trò tối ưu cho Article của website. Nó được sử dụng để nhấn mạnh nội dung chính của đề tài cũng như các chủ đề mà người viết luôn muốn hướng đến cho bài của mình.

Các thẻ heading sẽ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần theo tầm quan trọng của các nội dung trong bài

Một cách khác để có thể dễ hình dung hơn

  • H1: Tiêu đề bài viết
  • H2: Tiêu đề đoạn và bổ nghĩa cho H1
  • H3: Tiêu đề con và bổ nghĩa cho H2

article heading là gì

 

Article heading thể hiện tiêu đề, các mục lớn/ nhỏ và chi tiết quan trọng của các bài viết trên website.

>>Chi tiết: dịch vụ seo từ khóa

Vai trò của Article Heading trong SEO là gì?

Để hiểu thêm về Article Heading là gì, bạn có thể nghiên cứu thêm về vai trò của nó đối với các SEO website. Trong mỗi bài viết, thẻ H1 đóng vai trò quan trọng nhất trong các thẻ Heading. Đóng vai trò như lời mời gọi đầu tiên đến với người tìm kiếm, vì vậy doanh nghiệp đầu tư SEO rất chú trọng và không bao giờ bỏ sót nó.

Các công cụ tìm kiếm như Googlebot sẽ chú ý đến những từ khóa được sử dụng trong H1. Và H1 cũng nên chứa từ khóa như title.

Article heading là gì - Vai trò của article heading trong SEO

Bên cạnh đó, quá trình tạo các thẻ Heading trên trang web sẽ làm cho website của bạn thân thiện hơn với Googlebot. Nó giúp công cụ tìm kiếm biết thông tin chính của mỗi trang trên bài đăng, cũng như từ khóa nào là khóa chính của bài.

Điều này cực kì quan trọng đối với website. Bởi nó có thể không phải là từ được nhắc lại nhiều trên trang. Nên lúc này công cụ tìm kiếm sẽ hiểu nhầm từ khóa và khiến cho vị trí từ khóa đó website không được đưa lên vị trí cao hơn.

Việc doanh nghiệp tạo thẻ Heading sẽ giống như một lời khẳng định của website với Google về nội dung chính mà bài viết bạn đang muốn nói đến. Do đó, bạn có thể thấy rằng thẻ tiêu đề đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Google biết được trang của bạn đang hướng tới điều gì.

>>Xem thêm: Công ty seo

Cách tạo Article Heading trong bài viết

H1 trong bài viết chính là tiêu đề

  • Đối với H1, người viết cần khái quát nội dung toàn bài để người đọc chắc chắn tìm đúng thứ họ cần. H1 luôn được đặt ở đầu bài viết, hoặc đầu page.
  • Đối với H2, H3, tùy vào cấu trúc bài viết mà bạn sắp xếp rải rác hợp lý, tránh tình huống trùng lặp nội dung thẻ. Các thẻ heading H2 và H3 nên được sáng tạo đa dạng và chứa từ khóa chính.
  • H4, H5, H6 hiếm khi xuất hiện, chúng chỉ được sử dụng đối với bài viết có quá nhiều chi tiết nhỏ, thường là các bài dài. Do vậy, người viết không nên quá lạm dụng các thẻ này, chú ý chỉ sử dụng khi cần thiết. Article heading dù là loại nào cũng nên chứa từ khóa để tối ưu SEO và chọn phông chữ, kích thước chữ phù hợp thẩm mỹ website và đối tượng hướng đến.

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp các thông tin cần thiết về Article Heading. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể sử dụng các thẻ Heading một cách thật tốt để Website của bạn trở nên thân thiện hơn với Google.