Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Quality là gì – Tiêu chí nào giúp đánh giá Website chất lượng?

Quality là gì? Tiêu chí nào giúp đánh giá Website của bạn đạt chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ định nghĩa về thuật ngữ Quality trong quá trình tối ưu web của bạn để đánh giá một website tốt, một website chuyên nghiệp

Cùng tham khảo bài viết sau để có được thông tin hữu ích nhất cho mình nhé.

>>Xem thêm: dịch vụ seo

Quality là gì?

Quality được dịch nghĩa tiếng Việt là “chất lượng”. Trong hoạt động SEO, Quality là thuật ngữ để đánh giá chất lượng, cũng như là thước đo mức độ phù hợp của từ khóa và nội dung bài viết trên website.

Bạn có thể hiểu rằng Quality là việc Google đánh giá điểm chất lượng của từ khóa, nội dung bài viết hay các link liên kết của bạn có phù hợp và hữu ích cho người dùng hay không. Nếu bị đánh giá thấp chất lượng về những nội dung trên thì website của bạn không được hiển thị và đáp ứng nhu cầu đối với người sử dụng.

Quality là gì?

Quality là gì?

Để đánh giá chất lượng các công cụ tìm kiếm của Google luôn có phần mềm hỗ trợ đánh giá điểm chất lượng của các website dựa trên một quy chuẩn nhất định.

>>Tham khảo: dịch vụ seo từ khóa

Các công cụ đánh giá website tốt nhất hiện nay:

 • Google Analytics
 • Google Webmaster Tools (Google Search Console)
 • Alexa
 • Clicktale
 • Optimizely

Chính vì thế, người quản lý trang web phải nắm rõ các phần mềm để theo dõi thường xuyên, phân tích, tự đánh giá chất lượng website của mình dựa theo những tiêu chí mặc định. Và không ngừng cập nhật những thuật toán mới luôn được Google cập nhật hằng ngày để đáp ứng nhu cầu của người dùng hiệu quả hơn.

Qua đó có thể có sự điều chỉnh kịp thời, phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả SEO web.

Tiêu chí để đánh giá Website chất lượng

Điểm chất lượng của mỗi trang web được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí cơ bản là: nội dung bài viết và yếu tố ảnh hưởng.

Đầu tiên về mặt nội dung:

 • Nội dung bao gồm cả chữ viết, hình ảnh, video và âm thanh,.. Bài viết của bạn phải hấp dẫn, mang lại giá trị cho khách hàng, nắm rõ được sở thích và hành vi của họ để nội dung đạt được hiệu quả hơn.
 • Hình ảnh và nội dung phải có sự kết hợp hài hòa với nhau để khách hàng thấy được sự hợp lí và chuyên nghiệp của website mà doanh nghiệp bạn mang lại.
 • Ngoài ra, nội dung văn bản bạn cần đảm bảo tránh sự trùng lặp, có tính sáng tạo, chính xác và dễ hiểu. Từ đó, web bạn sẽ không được Google đánh giá tốt và không được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
 • Cùng với đó, quality còn đánh giá các từ khóa thương hiệu, từ khóa được sử dụng phải đảm bảo có tính riêng biệt và có mối liên quan chặt chẽ tới vấn đề cần giải quyết.
Tiêu Chí nào giúp ĐÁNH GIÁ WEBSITE CHẤT LƯỢNG?

Tiêu Chí nào giúp ĐÁNH GIÁ WEBSITE CHẤT LƯỢNG?

Đánh giá Quality từ những yếu tố ảnh hưởng:

 • Web đảm bảo vận hành ổn định và tính bảo mật cao. Đây là tiêu chí đánh giá chất lượng website bởi một web được đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu cho người sử dụng,  người dùng sẽ tin tưởng và ghé thăm trang web thường xuyên hơn.
 • Tốc độ load trang phải nhanh, một trang web quality cần load nhanh từ 3 – 10 giây. Nếu tốc độ load chậm sẽ khiến cho khách hàng của bạn mất kiên nhẫn khi truy cập vào trang web của bạn.
 • Web hiển thị dễ dàng trên tất cả thiết bị, đặc biệt là việc tối ưu hóa web trên mobile. Bởi hiện tại có đến trên 80% người tiêu dùng sử dụng smartphone để lướt web, mua sắm online. Do đó web của bạn nên thân thiện với mobile sẽ đạt chất lượng để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Hình ảnh chưa tối ưu có thể dẫn tới website chậm. Khuyến khích bạn nên tối ưu hình ảnh trước khi tải lên để bài viết được hiệu quả hơn nhé.

>>Xem thêm: công ty seo

Kết luận

Để giải đáp được thắc mắc quality là gì hay chất lượng là gì. Mong rằng bài viết trên của CIT Group có thể giúp đỡ bạn được phần nào để tích lũy cho mình những kinh nghiệm nhất định góp phần giúp website của bạn đạt được điểm chất lượng và thứ hạng cao.