Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Google index là gì? Phương pháp giúp Google Index website nhanh hơn

Google index là gì? Có những cách Index nhanh nào? Đây là một thuật ngữ rất quen thuộc mà SEOer thường bắt gặp. Tuy nhiên, ngay cả khi đã nghe đến thuật ngữ này rất nhiều lần, nhưng liệu bạn đã thật sự nắm được ý nghĩa và công dụng của thuật ngữ này. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Google index là gì? Phương pháp giúp Google Index website nhanh hơn

Google index là gì? Phương pháp giúp Google Index website nhanh hơn

 

Khái niệm Google Index

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm Index.

Index nghĩa là chỉ mục. Nói một cách đơn giản hơn, đây là tập hợp các thông tin, được sắp xếp theo một quy luật cụ thể với mục đích hỗ trợ cho việc tra cứu thông tin trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Như vậy, Google Index là một tập hợp cơ sở dữ liệu lớn được Google thu thập, phân tích dữ liệu của một số trang web, qua đó đánh giá thứ hạng website và trả về kết quả tìm kiếm của người dùng. Sau quá trình này, Google vận dụng các thuật toán sắp xếp của mình để phân loại, sắp xếp chỉ mục sao cho thật khoa học và hợp lý để việc trả về kết quả tìm kiếm sẽ thuận tiện, hiệu quả nhất cho người dùng.

Ví dụ, nếu bạn muốn tham chiếu tất cả các trang trong một cuốn sách về một chủ đề nào đó, đầu tiên bạn nghĩ ngay đến mục lục của nó, mà liệt kê tất cả các chương, chủ đề theo thứ tự và sau đó được tham chiếu tới một hoặc nhiều trang cụ thể.

Tất nhiên trong thời gian ngắn mà bài viết của bạn không thể tăng thứ hạng hoặc đạt được vị trí top 100 trên công cụ tìm kiếm Google. Bạn phải chờ cho quá trình index phân tích và đánh giá. Thời gian và tốc độ index của bộ máy nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: cấu trúc website, lưu lượng người truy cập, chất lượng link liên kết,…Vậy phải làm sao để rút ngắn thời gian và tăng tốc độ index này không?

Một số phương pháp giúp Google Index bài viết nhanh hơn

Tối ưu SEO onpage

SEO Onpage là tập hợp các kỹ thuật tối ưu hóa các trang web để cải thiện xếp hạng cao hơn và kiếm được lưu lượng truy cập phù hợp hơn trong các công cụ tìm kiếm.

SEO On-Page

SEO On-Page

Có 2 điểm bạn cần nhớ khi tối ưu SEO onpage:

  • Thứ nhất bạn phải tối ưu hoá keyword, đưa website của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng mới, tiềm năng hơn nữa. Tiếp theo bạn cần tối ưu hình ảnh. Cụ thể, bạn cần đặt tên cho các hình ảnh phải không dấu và có dấu – giữa các từ, tối ưu SEO tags cho các hình ảnh, các phần meta trong hình phải được điền đầy đủ
  • Điểm thứ hai, bạn cần xây dựng internal link (link giữa các bài viết trong trang web của bạn) thật tốt. Mỗi khi xuất bản bài viết mới, bạn nên nhớ link tới các bài viết cũ. Và ngược lại, bạn cũng cập nhật một vài liên kết từ bài viết cũ tới bài viết mới. Những bài viết cũ của bạn thường đã có thứ hạng tốt hơn. Link tới bài viết mới là cách thúc đẩy thứ hạng cho bài viết mới.

>> Bài viết cùng chủ đề: Semantic là gì? Tầm quan trọng như thế nào đến SEO (2021)

Đảm bảo bài viết có giá trị và tính Unique (duy nhất)

Hãy cung cấp cho Google những nội dung mới và phù hợp, chúng phải có giá trị gì đối với người dùng. Tránh nội dung trùng lặp vì Google ghét các trang web có chứa nhiều nội dung giống hệt nhau. Bạn cần phải cải thiện nội dung của mình về khía cạnh cung cấp giá trị và tính Unique của bài viết.

Đảm bảo tốc độ load của website

Giả sử người đọc đang cần tìm kiếm thông tin và vào phải một trang web có tốc độ load quá chậm, thì chắc rằng họ sẽ mất kiên nhẫn đợi trang web của bạn sau đó họ sẽ thoát ra và khả năng quay trở lại là gần như rất thấp. Vì thế trang web của bạn phải tải nhanh, đáp ứng nhanh nhu cầu họ đang cần để giữ chân họ lâu hơn. Như thế Google sẽ nhận diện được bài viết của bạn chất lượng, có giá trị cho người đọc đồng thời quá trình index được hoàn thành nhanh chóng hơn.

Đảm bảo tốc độ load của website

Đảm bảo tốc độ load của website

Xây dựng fanpage trên các mạng xã hội

Cách Google index nhanh nữa bạn cũng cần thực hiện đó là xây dựng fanpage trên các mạng xã hội.Chia sẻ bài viết lên mạng ngay sau khi xuất bản giúp bài viết của bạn tiếp cận người dùng nhanh nhất. Điều này không chỉ giúp index nhanh mà còn giúp bạn có được lượng traffic tự nhiên mà không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí đồng thời tăng được hiệu quả kinh doanh của bạn.

Internal Link – Liên kết nội bộ từ giúp tăng Traffic

Đây cũng là một cách hiệu quả giúp Google Index bài viết nhanh hơn. Nếu bạn có một cấu trúc website tốt thì liên kết nội bộ sẽ giúp toàn bộ website của bạn tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Bằng cách tận dụng những URL bài viết có traffic tốt và dẫn link nội bộ đến URL . Điều này sẽ giúp GoogleBot nhanh chóng phát hiện URL mới hơn và tiến hành lập chỉ mục cho nội dung này.

Outbout link – Liên kết từ những website khác có chủ đề liên quan, nhiều traffic

Ngoài việc liên kết Internal Link thì Outboard links (link bên ngoài website) cũng là một trong những yếu tố Google dùng để đánh giá website và thiết lập index. Do vậy, bạn có thể tận dụng nguồn link từ các trang web uy tín và được Google đánh giá tốt để đặt liên kết về URL vào bài viết giúp tăng sự tin tưởng và chất lượng trang web của bạn.

>> Tìm hiểu thêm: Vai trò Article Heading trong SEO