Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Sitelink là gì? Những lợi ích tuyệt vời mà Sitelink đem lại cho SEO

Bạn có phải là một SEOer ? Hay là một người khá quan tâm đến SEO thì chắc hẳn thuật ngữ Sitelink không còn xa lạ đối với bạn, nhưng không phải tất cả đều thực sự biết Sitelink là gì? và những lợi ích của Sitelink mang lại cho SEO . Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về chúng thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn, đừng vội lướt qua nhé!

sitelink-la-gi

Sitelink là gì?

Tìm hiểu về Sitelink ?

Sitelink hay Google Sitelink được dịch sang Tiếng Việt là “Liên kết trang web” đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những liên kết hiển thị bên dưới kết quả tìm kiếm của google. Chúng được tạo một cách tự động, lựa chọn dựa vào thuật toán của Google. Những liên kết này được sử dụng nhằm gia tăng khả năng điều hướng người dùng trên website và một phần giúp quảng cáo, nâng cao độ uy tín của website. Một website có thể có từ 4 đến 6 Sitelink và đặc biệt là nó chỉ hiển thị cho những kết quả tìm kiếm đơn giản, chung nhất ví dụ như thương hiệu hay nhãn mác trang nào đó. Đơn giản hoá thì có thể hiểu sitelink là một dạng liên kết trong SEO.

Xem ngay: Dịch vụ SEO uy tín và chuyên nghiệp

Những lợi ích tuyệt vời mà Sitelink đem lại cho SEO

Để mà nói thì việc Sitelink xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google đóng vai trò quan trọng trong việc tăng lượt khách hàng truy cập vào website. Không chỉ vậy, Sitelink còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác :

Gia tăng tỉ lệ nhấp, cải thiện CTR

Nếu một từ khoá được xuất hiện trong những top đầu của Google, thì tỉ lệ có khả năng cao được người dùng nhấp chuột vào hơn, theo thống kê một từ khoá xuất hiện trong top 3 vị trí đầu của Google sẽ chiếm xấp xỉ khoảng 58% lượt nhấp. Nếu trang web của bạn có Sitelink thì sẽ giúp sự hiển thị của chúng xuất hiện tương đương với 3 kết quả tìm kiếm thông thường. Đó là lý do giúp số lượt nhấp vào của bạn tăng đáng kể.

Tạo ra các liên kết và liệt kê chúng

Như những gì đã biết về Sitelink thì đó là những trang phụ được liên kết với các các thành phần chính của website. Nên chúng đóng vai trò giống như là điểm truy cập đầu tiên, mô phỏng những nội dung cơ bản trong trang web chính của bạn. Điều đó có thể hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Gây dựng được lòng tin và sự tin tưởng của khách hàng

Sitelink không hiển thị hết tất cả các website của bạn mà chủ yếu hiển thị về mặt thương hiệu nhiều hơn, người truy cập sẽ thấy website của bạn rất phổ biến và nhận được sự tín nhiệm của Google ( Google cho rằng chúng thực sự có giá trị đối với người dùng ).

Hiện ngày càng có nhiều khách hàng truy cập vào trang website từ những kết quả liên quan đến truy vấn của họ, những kết quả ấy chiếm được gần như hết không gian hiển thị trên màn hình.

Tìm kiếm nội dung Sitelink trên Google Sitelink Search Box

Google Sitelink tìm kiếm chỉ xuất hiện khi bài viết trên trang web của bạn có các nội dung bổ ích mang lại giá trị cao cho người dùng truy cập. Tính năng Sitelink Searchbox sẽ được Google xác lập bởi nó tin rằng đây sẽ là tính năng mang đến cho người dùng những thông tin hữu ích nhất.

Góp phần làm tăng nhận thức về thương hiệu đối với khách hàng

Dựa vào những tìm kiếm phù hợp nhất đối với người dùng, các nội dung quan trọng trên website của bạn sẽ được Sitelink làm cho nổi bật. Thật tuyệt vời bởi thông qua đó mà khách hàng sẽ nhận thức được web của bạn đang cung cấp điều gì.

Xem thêm: Nền tảng bán khóa học trực tuyến hiệu quả, chất lượng

Hướng dẫn cách tạo Sitelink cho website

Hướng dẫn sitelink cho website của bạn

Với những lợi ích tuyệt vời như trên thì không còn nghi ngờ gì về tầm quan trọng của Sitelink đối với website nữa . Nhưng làm thế nào để website có Sitelink thì chưa hẳn ai cũng biết. Vậy làm thế nào để website của bạn có Sitelink, mời các bạn cùng tham khảo:

  • Tiêu đề trang website của bạn cần đảm bảo có các từ khóa liên quan đến SEO
  • Cung cấp những nội dung hữu ích và mở rộng thêm được nhiều vấn đề phong phú chất lượng.
  • Tạo sitemap cho người sử dụng và các liên kết trỏ đến những phần quan trọng trên site.
  • Có thể dùng Breadcrumbs và đánh dấu chúng bằng Schema.org.
  • Hạn chế sử dụng hình ảnh để biểu thị các liên kết mà nên thay vào đó là các văn bản chữ
  • Tạo một trang web với một hệ thống phân cấp rõ ràng, tạo thuận lợi tốt nhất cho các crawler có thể thu thập thông tin trên sitelink biết đến.
  • Sử dụng Social để nâng cao triển khai thương hiệu. Bởi Sitelink chỉ xuất hiện khi thương hiệu của bạn là duy nhất và được nhiều người biết đến. Một trong những cách tốt nhất giúp bạn thực hiện điều đó chính là Social Network.

Tổng kết

Trên đây là sơ lược về những gì cần biết về Sitelink, hi vọng thông qua bài viết này mọi người có thế hiểu rõ hơn về câu hỏi Sitelink là gì ? và những thắc mắc liên quan. Chúc mọi người sớm phủ sóng được thương hiệu của mình đến người dùng.