Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Keyword Planner là gì? Những lợi ích bất ngờ của Keyword Planner trong tiếp thị sản phẩm

Trong thời kì 4.0 như hiện nay thì tiếp thị sản phẩm là vấn đề nóng hổi mà nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đều quan tâm. Mà Keyword Planner là một phần mềm cốt yếu, bất cứ người nào tìm hiểu về chạy quảng cáo hay các doanh nghiệp muốn tiếp thị sản phẩm đều sẽ dành thời gian ra tìm hiểu. Họ sử dụng phần mềm này như một công cụ để hỗ trợ. Vậy Keyword planner là gì? Lợi ích ra sao và cách sử dụng mang lại hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Chúng ta hãy cùng CIT SEO tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé. 

Keyword Planner là gì ?

keyword-planner-la-gi

Tìm hiểu về Keyword Planner là gì?

Keyword Planner hay Google Keyword Planner đây là một công cụ cung cấp chủ yếu cho hoạt động chạy quảng cáo Adwords của Google và được Google cung cấp hoàn toàn miễn phí. Có thể hiểu rằng, đây là công cụ giúp bạn có thể kiểm tra được lượt tìm kiếm trung bình trong vòng một tháng của các từ khóa nào đó trên phạm vi rộng, cũng như xác định được mức độ cạnh tranh của từ khóa đó. Dựa vào những thông tin đó để bạn có thể xác định được mức chi phí phù hợp cần cho mỗi chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lọc ra cho mình các từ khóa phù hợp.

Không những thế công cụ này còn có độ chính xác rất cao với tính chất đo lường cụ thể. Hiện đây là phần mềm được rất nhiều công ty, doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng.

Những lợi ích vượt trội của Keyword Planner là gì?

Được biết đến là một trong những phần mềm hỗ trợ quảng cáo PPC hữu ích cho các doanh nghiệp và Keyword Planner quả thật là một trợ thủ đắc lực giúp các SEOer tối ưu được thời gian nghiên cứu keywords.

Những lợi ích của Keyword Planner giúp nó nổi trội hơn mà ở những công cụ hỗ trợ bình thường khác không có đó là :

 •  Kết hợp các từ khóa đơn lẻ thành một từ khóa mới từ đó nâng cao hiệu quả tìm kiếm. Đây thực sự là một tính năng tuyệt vời hỗ trợ cho các SEOer trong việc nghiên cứu từ khoá. 
 • Hỗ trợ hữu ích cho các chiến dịch quảng cáo PPC (Pay per click). Công cụ này có khả năng tối ưu từ khóa tốt nhất cho các chiến dịch quảng cáo tính phí. Bởi cần trả phí nên việc tiếp cận từ khóa là rất quan trọng. Điều đó giúp bạn tập trung chọn ra một hay một nhóm từ khóa để thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả và tránh lãng phí nhất có thể. 
 • Dự đoán được tổng chi phí cho mỗi lần thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách cụ thể.
 • Có thể download dữ liệu phân tích từ khóa về máy.
keyword-planner-la-gi

Keyword Planner thực sự là một tính năng tuyệt vời

Sử dụng Keyword Planner sao cho hiệu quả

Qua những mục trên thì các bạn đã hiểu Keyword Planner là gì và những lợi ích mà nó đem lại. Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng sử dụng sao cho phát huy được tối đa nhất các lợi ích mà nó đem lại thì chắc hẳn nhiều người vẫn chưa thành thạo. Bạn đang tìm hiểu về cách sử dụng hiệu quả nhất thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Google Keyword Planner cung cấp cho bạn hai tùy chọn để bắt đầu, tuỳ chọn Find Keywords Get search volume and Forecasts. 

Find Keywords (Tìm từ khóa):

Đây là tuỳ chọn lấy ý tưởng từ khóa có thể giúp bạn tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn đang muốn tìm những từ khóa tiềm năng cho website của mình?

Bạn đang muốn mở rộng vốn từ khóa mới dựa trên từ khóa có sẵn? muốn khám phá những ý tưởng cho từ khóa mới, hãy bắt đầu với tính năng này. 

Điều bạn cần làm là nhập từ, cụm từ có thể lên tới 10 từ, URL liên quan đến web của doanh nghiệp. Công cụ sẽ đưa ra những đề xuất từ khóa khác nhau. 

 • Lượng tìm kiếm từ khoá đó trung bình một tháng.
 • Tính cạnh tranh của từ khoá đó.
 • Top of page bid (low range) – Giá thầu ở đầu trang (mức giá thấp).
 • Top of page bid (high range) – Giá thầu ở đầu trang (mức giá cao) 

=> Từ đó dễ dàng đầu tư cho chiến dịch quảng cáo. 

Get search volume and forecasts (Tiếp nhận thông tin về số lượng tìm kiếm và dự báo)

Với tuỳ chọn này thì bạn có thể xem lượng tìm kiếm và bạn sẽ thấy rõ số lần nhấp chuột và hiển thị của keyword đó. Đó sẽ là nguồn thông tin tham khảo quan trọng, hỗ trợ bạn đưa ra quyết định chính xác về cách chúng có thể hoạt động trong tương lai mà đầu tư vào quảng cáo.

 Cách sử dụng tính năng này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dán tất cả các từ khóa đã có vào thanh tìm kiếm, rồi nhấn “ Get Start” sẽ hiển thị ra phần Forecasts, ở đó chứa những chỉ số mà bạn cần tìm kiếm.

Đây là hai tuỳ chọn bạn có thể dễ dàng sử dụng để có được lượng tìm kiếm chính xác, ngoài ra còn hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn 4 bước sử dụng Google Keyword Planner để phân tích từ khóa

keyword-planner-la-gi

Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner để phân tích từ khóa nhanh chóng nhất

Google Keyword Planner có rất nhiều các tính năng để nhà quảng cáo có thể sử dụng, bao gồm phân tích, thống kế, khảo sát,… Chính vì vậy, để có thể dễ dàng sử dụng thì sau đây CIT SEO sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đơn giản và nhanh chóng nhé!

Bước 1: Sở hữu tài khoản để sử dụng phần mềm

 • Truy cập : https://adwords.google.com/KeywordPlanner
 • Lựa chọn đăng nhập và sau đó sử dụng tài khoản Gmal để tiến hành đăng nhập
 • Bạn có thể chuyển đổi sang tiếng việt để dễ dàng sử dụng hơn bằng cách: chọn My Account >> Data và Personalization >> General preferences for the web >> Language >> Vietnamese.

Bước 2: Set up campaign

Đây là một phần mềm quen thuộc, nếu bạn không có nhu cầu quảng cáo, bạn có thể bỏ qua nhập giá, tên web, thông tin,… và đến với nghiên cứu từ khóa.

Bước 3: Tìm kiếm từ khóa

 • Chọn công cụ lập kế hoạch để tiến hành phân tích từ khóa
 • Chọn tìm kiếm từ khóa mới nếu bạn muốn sở hữu từ kháo tiềm năng cho trang web của bạn, hoặc có thể mở rộng từ khóa cần chạy
 • Chọn nhận lượng tìm kiếm và thông tin dự đoán, nếu như bạn muốn được cập nhật bảng dự báo keyword trong quá trình SEO và chạy quảng cáo.

Bước 4: Nhập thông tin và hoàn tất keyword final

Nếu bạn lựa chọn tìm từ khóa mới ở bước thì hãy làm như sau:

 • Coppy bộ từ khóa mà bạn cần research nếu bạn đã sở hữu bộ keyword đề xuất hoặc bạn cũng có thể coppy url web nếu bạn muốn tìm kiếm từ khóa tiềm năng.
 • Công cụ sẽ hiện ra các từ khóa tiềm năng cùng các chỉ số như lượt cạnh tranh, lượt tìm kiếm, giá đấu thầu, tỷ lệ hiển thị quảng cáo,… Ngoài ra còn có thể điều chỉnh thời gian để giúp số liệu được theo dõi một cách chính xác.
 • Hoặc bạn cũng có thể lọc thêm các từ khóa thông qua bộ lọc, bộ lọc sẽ giúp bạn tạo ra những nhóm từ khóa để có thể dễ dàng quản lý từ khóa hơn trong chạy GG Adwords và SEO.
 • Phái trái có nút vị trí giúp bạn Research Keyword theo vị trí địa lý nhằm tăng hiệu quả hơn.

Kết luận

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn sẽ không còn thắc mắc Keyword Planner là gì ? nữa đúng không nào. Hy vọng bạn sẽ có được kiến thức hữu ích và áp dụng tốt cho web của mình.