Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Check Google Sandbox hiệu quả cao nhất

Sandbox là một thuật toán dùng để thể hiện tính bảo mật của máy tính, nó sẽ tách các đoạn mã mà chưa được kiểm dịch hoặc các chương trình không có độ tin cậy ở bên thứ 3 mà hệ thống chưa xác thực được. 

Để giới hạn bớt đi các website chất lượng thấp spam nhiều, Google đã thiết kế lên một bộ lọc dữ liệu mang tên Google Sandbox vận hành dựa vào thuật toán ở ngay trên máy tính. 

Khi một website bị nghi vấn đang có các hành động spam hoặc tăng vị trí cao trong top tìm kiếm bằng một cách nào đó không đúng quy định thì sẽ được đưa vào chế độ quản lý đặc biệt của Google nhờ Google Sandbox. Hậu quả khi bị quản chế là tụt một cách thảm hại thứ hạng top tìm kiếm, thậm chí còn không có khả năng được lên top. Tùy vào khả năng khắc phục của trang web mà thời gian quản chế có thể từ 1 tháng trở lên. Do đó Check Google Sandbox là một việc làm cần thiết với mọi trang web.

Mục đích của việc tạo ra Google Sandbox

Tìm hiểu Google Sandbox là gì

Dịch vụ thiết kế app mobile theo yêu cầu

Loại bỏ đi các website kém chất lượng, tạo điều kiện cho các website tốt lên top

Nhờ vào khả năng index nhanh mà Google hiện đang là một môi trường tuyệt vời giúp cho các SEOer mũ đen có thể tạo ra được các liên kết spam giúp quay về website và điều đó giúp đưa website lên một thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Đây vô tình trở thành một nhược điểm lớn của Google.

Nhung thật không công bằng nếu các website này bị phạt quản chế hoặc cấm index vì bị các đối thủ khác chơi xấu.

Do đó mà Google đã thiết kế ra thuật toán Google Sandbox để có thể theo dõi các website và đưa ra quyết định phạt hợp lý và công bằng hơn với mọi người dùng hơn. Điều đó giúp loại bỏ được thật nhiều các website kém chất lượng và đương nhiên giúp tạo điều kiện hơn nhiều tới các website tốt, chất lượng cao.

Giúp người dùng đạt hiệu quả tìm kiếm cao, chất lượng nhất

Google Sandbox giúp những người tìm kiếm có thể tìm được tới những trang web chất lượng, còn những chủ sở hữu trang web chất lượng cao thì đạt được thứ hạng tốt trên top tìm kiếm mà không bị cản trở bởi những trang web xấu.

Các nguyên nhân khiến trang web của bạn dính Google Sandbox

Nội dung bị trùng lặp nhiều, đường dẫn url giống nhau

Google Sandbox sẽ chú ý đến trang web nào có nội dung được sao chép quá nhiều, các đường dẫn url cũng giống nhau. Dẫu biết nếu như cùng mô tả một vấn đề thì khả năng trùng lặp là khó tránh khỏi, tuy nhiên hãy tìm cách diễn đạt khôn khéo để thoát khỏi sự chú ý không đáng có.

Tìm cách tăng thứ hạng cho trang web mới một cách nhanh chóng, quá đà

Việc quá dựa dẫm vào SEO, rồi dùng backlink quá đà nhằm đưa trang web lên top cao tìm kiếm sẽ là nguyên nhân khiến trang web có thể bị đưa vào quản chế bởi Google.

Bị đối thủ chơi xấu, ngáng đường

Trong mọi lĩnh vực, việc có đối thủ và bị chơi xấu là khó lòng tránh khỏi. Có thể trang web của bạn sẽ bị chèn một số link lạ gây spam khiến Google để mắt đến.

Quá nhiều Backlink khi mới tạo web được một thời gian ngắn

Sử dụng back link quá liều trong thời gian ngắn

Khi mới thiết kế trang web được một thời gian ngắn mà số lượng backlink tăng quá đột ngột, hơn nữa cái backlink này mang những nội dung nhạy cảm, phản diện thì sẽ bị đưa vào quản chế bởi Google Sandbox ngay lập tức. 

Khắc phục cho website bị quản chế

Để giúp trang web của bạn có thể trở lại hoạt động bình thường, bạn nên sử dụng một số cách khắc phục sau:

  • Chú trọng hơn tới nội dung của website: Với việc ngày càng Google càng khắt khe với nội dung trang web thì bạn nên chú trọng nhiều hơn tới nội dung bằng cách thêm những bài viết chất lượng, phù hợp nhu cầu người đọc, theo kịp xu hướng hiện đại, hạn chế việc trùng lặp hay sao chép nội dung sẵn có từ những trang web khác,… Nội dung càng đặc biệt, unique thì càng nhanh thoát khỏi Google Sandbox.
  • Gỡ bỏ link từ những website vệ tinh kém chất lượng: Hạn chế các backlink khác lĩnh vực hay có nội dung lạ, phản cảm, mọi link phải được dán từ những web có nguồn gốc được xác thực, cùng lĩnh vực và hợp pháp.
  • Tối ưu hóa link nội bộ: giúp hướng người dùng tới những nội dung hữu ích, đúng nhu cầu
  • Khi bị chơi xấu bởi các đối thủ cạnh tranh: hãy gửi mail kiến nghị tới Google, đề nghị gỡ quản chế, hoặc thông báo về việc đã khắc phục thành công các vấn đề để được gỡ quản chế nhanh nhất. 
  • Xây dựng lại Sitemap và Submit lên Google Search Console.

Tổng kết

Với Google Sandbox, Google có thể khắc phục được những nhược điểm đang ảnh hưởng tới người dùng, ngoài ra cũng là một cách vô tình tạo cơ hội khiến các đối thủ có sân chơi để chơi xấu nhau, bạn nên bình tĩnh giải quyết từng vấn đề một, điều này giúp bạn sẽ thoát khỏi. Bên cạnh đó hãy thường xuyên check Google Sandbox để giúp trang web của bạn được bảo đảm hoạt động đúng tiến độ.