Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Tìm hiểu cách đi link SEO như thế nào để hiệu quả?

Chúng ta vẫn biết rằng seo link là một cách rất được ưa chuộng và hiệu quả nhằm tăng doanh số và cho khách hàng biết đến sản phẩm của chúng ta. Vậy trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu seo link là gì? Và cách đi link seo như thế nào cho hiệu quả.

cach-di-link-seo-hieu-qua

Cách đi link seo hiệu quả

Link SEO là gì?

Link seo là một dạng liên kết giữa một trang web này với một trang web khác, link chuẩn SEO được cân nhắc rất cẩn thận, phù hợp nhất sao cho các trang web luôn cân đối và bắt mắt, thu hút khách hàng. Link seo mà chúng ta biết ngày nay thường có 2 loại: Internal link và External link. Internal link được biết là một loại siêu liên kết trên một trang web hoặc một tài nguyên khác. Tuy vậy, chúng không được sử dụng rộng rãi bởi chúng rất dễ thực hiện vậy nên thường bị đánh giá thấp.  Nhưng nếu biết cách đi link seo một cách tối ưu, chúng sẽ đem lại cho người dùng hiệu quả đánh gờm. 

Vậy còn Eternal link, nếu ta biết Internal link là một dạng liên kết nội bộ ở bên trong thì Eternal link là dạng liên kết ở bên ngoài, chúng là một loại liên kết trỏ dẫn đến các miền của trang web, khi bạn muốn tìm một sản phẩm hay công cụ nào đó bạn chỉ cần nhập tên của chúng vào thanh tìm kiếm, ngay lập tức chúng sẽ giúp bạn tìm những sản phẩm liên quan đến chúng. Tuy hữu  dụng như vậy nhưng chúng ta vốn chưa thể kiểm soát được chúng, nếu muốn làm như vậy chúng ta cần rất vệ tinh dành riêng cho mình đấy.

Cách đi link SEO hiệu quả chỉ với 6 bước cơ bản

cac-buoc-di-link-seo-hieu-qua

Các bước đi link SEO hiệu quả

Chúng gồm có 6 bước cụ thể giúp tối ưu web bằng Internal link:

Bước 1: Tiến hành xác định các Landing Page cần tối ưu lên Top.

Việc này sẽ giúp bạn xác định các chủ đề cũng như các từ khóa cần thiết từ đây bổ trợ rất nhiều cho việc thiết lập kế hoạch nội dung phù hợp. Chúng giúp ích rất nhiều,thường giúp chúng ta tìm kiếm thông tin với số lượng lớn.

Bước 2: Liệt kê những cụm chủ đề cần được xây dựng:

Các cụm chủ đề thường được xác định từ trang web mà tìm ra được ở bước 1. Đây là trang chính cho một cụm chủ đề cụ thể. Các trang hỗ trợ sẽ sử dụng liên kết này để quay trở lại trang chính, từ đó cho thấy trang chính nằm tầm quan trọng vô cùng lớn.

Hãy bắt đầu vạch ra cho mình những cụm chủ đề, chúng sẽ đóng góp rất lớn cho việc bạn tạo ra một cách đi link seo hoàn hảo.

Bước 3: Chọn Anchor Text có liên quan và có nội dung phù hợp.

Việc chọn ra Anchor Text rất dễ dàng và không gặp bất cứ khó khăn nào. Tuy vậy cũng có một số lưu ý mà bạn cần áp dụng khi tìm kiếm Anchor Text.

+ Độ dài: sử dụng các từ ngữ có độ dài phù hợp có thể giúp tăng thứ hạng tìm kiếm cho cụm từ đó và cũng phải đảm bảo chúng phù hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng.

+Sự đa dạng: hãy cố gắng có nhiều từ ngữ đa dạng để tránh gặp những sự cố không đáng có.

Bạn có thể sử dụng Google Search Console, tuy chúng không phải là cách hiệu quả nhất để tìm kiếm những từ ngữ đa dạng nhưng chúng rất dễ sử dụng và cho ra những thông tin vô cùng chính xác

Bước 4: Xác định mọi quyền hạn trên trang web cụ thể.

Hãy tạo ra những liên kết trỏ đến những trang web mà bạn thấy chúng có thẩm quyền cao nhất,việc này cũng giúp bạn chuyển từ link này sang link khác một cách nhanh chóng.

Bước 5: Sử dụng Internal link để tăng thứ hạng cho các trang mục tiêu.

Sau khi thực hiện các bước trên,bạn đã có cho mình một trang có thẩm quyền cao nhất, trong đó có tầm quan trọng vô cùng lớn, để tăng thứ hạng cho các trang web, việc bạn cần làm đó là qua những trang web có độ liên quan nhất, xác định những cơ hội để liên kết chúng và tăng thứ hạng tìm kiếm. Lưu ý ,nếu bạn thấy những trang web không có sự liên quan nào, hãy lướt qua chúng nhé.

Bước 6: Sử dụng Internal link để tối ưu hóa.

Nếu các trang web của bản không có quá nhiều link liên kết nhằm đa dạng hóa chúng, bạn hãy tạo thật nhiều liên kết trỏ để dẫn chúng đến trang web chính, tìm kiếm các cơ hội để tạo ra các link có lợi nhất cho bạn.

Một số lưu ý nhất định bạn phải nắm được khi đi link:

nhung-luu-y-khi-di-link

Những lưu ý khi đi link

Đừng sử dụng những từ ngữ quá xa so với chủ đề bài viết, lỗi sai này được coi là sơ đẳng mà chúng ta không được phép mắc phải, tuy vậy vẫn còn có rất nhiều người mắc phải chúng. Việc này gây ra hiệu quả rất nghiêm trọng, chúng khiến cho người đọc người tìm kiếm không nhận được thế họ cần, điều này rất phí thời gian của họ khi kick vào đường link mà không nhận được kết quả mà họ muốn.

Đừng cố nhồi nhét vô quá nhiều link trong một trang web, việc gán quá nhiều link trong một bài đăng sẽ gây ra phản tác dụng, khiến cho người sử dụng cảm thấy rối mắt, vô tình hành động này trông như bạn đang tạo ra mục lục cho một quyển sách vậy.

Cần luôn nhớ đến mục tiêu mà bạn đề ra khi tạo link seo, hãy đảm bảo nội dung của bạn luôn thật hữu ích, không cung cấp quá nhiều thông tin dẫn đến thừa thãi,việc sắp xếp đủ các thông tin cũng thể hiện cho việc bạn là một người có chuyên môn cao và mọi người luôn hài lòng với những thứ bạn cung cấp.

Với những thông tin trên đây, tôi mong bạn sẽ tìm cho mình được những thông tin bổ ích, tham khảo được cách đi link seo sao cho tốt nhất.