Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Giải đáp thắc mắc Thin content là gì và cách khắc phục

Google ngày càng thắt chặt những website có nội dung mỏng (thin content), nội dung kém chất lượng. Vậy thin content là gì? Làm sao để website của mình không bị dính vào? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào nếu trang web của mình là nội dung mỏng?… và rất nhiều câu hỏi xoay quanh liên quan đến thin content được nhiều người quan tâm. Bạn quan tâm, tôi giải đáp, chúng tôi hãy cùng đi sâu vào những vấn đề xoay quanh thin content để giải đáp những thắc mắc của bạn nhé.

Thin content là gì? 

Thin content là gì? Thin content hay còn được gọi với cái tên nội dung mỏng, là nội dung không đem lại nhiều giá trị cho người dùng và là thứ mà Google không đánh giá cao. Khi trang mà bạn truy cập chỉ giới thiệu về sản phẩm, hoặc thêm một vài thông tin có sẵn từ bên cung cấp để kéo dài bài content. Khi trên trang đầy rẫy những Affiliate link ( tiếp thị liên kết) mà không tập trung chú trọng vào nội dung.

Sở dĩ Google đánh giá thấp và coi Thin content như cái tên của một sự hình phạt đối với website vì nội dung không tập trung cao vào giá trị mà có quá nhiều backlink, nội dung không chau chuốt kém chất lượng và lặp đi lặp lại nhiều để tăng độ dài, khiến chất lượng bài viết giảm đáng kể.

Tuy nhiên không thể dựa hoàn toàn vào độ dài của bài mà ảnh hướng đến vấn đề đánh giá Thin content. Vì vẫn còn nhiều mảng không phụ thuộc vào nội dung ví dụ như trang web tải link, nhạc,..

thin-content-la-gi

Những điều cần biết về thin content là gì?

Các loại Thin content nên tránh 

Thin content được chia thành 2 loại khác nhau, nếu những trang web nào vướng phải sẽ dễ bị dính vào Thin content:

Copy tự động không qua chỉnh sửa

Có nghĩa là website đó được tạo ra bởi hàm Concat. Được hiểu nôm na rằng, một mẫu content được lấy từ một bài tiếng Anh sau đó sử dụng google dịch, dịch lại toàn bộ nội dung mà không chỉnh sửa lại vốn từ và văn phong sai cho trôi chảy, hợp ngữ nghĩa. Nếu bạn làm như vậy thì có thể Google sẽ ghé thăm website của bạn đấy.

Cũng được tính như một Thin content khi hệ thống trên website của bạn tự động sao chép và lấy nội dung từ website khác, đây là bước làm vô cùng nguy hiểm, vì vậy nên tránh xa ngay nhé.

Website Affiliate spam link – Thin Aff

Affiliate Marketing mặc dù còn mới mẻ so với nhiều người nhưng nó lại là một trong những mô hình phổ biến được áp dụng, giống như một chương trình tiếp thị liên kết hay chương trình cộng tác viên, doanh nghiệp sẽ trả tiền cho bên khác để họ đăng các thông tin về sản phẩm của mình nhằm tăng thêm tính nhận diện và sản phẩm. Hoặc khi có ai đó mua hoặc làm theo một yêu cầu nào đó của bên cung cấp ví dụ như: đăng ký thông tin, nhấp link.. thì bên còn lại sẽ nhận được tiền hoa hồng từ đó.

Trên thực tế Google sẽ không đụng chạm gì đến những trang bán hàng, nhưng lại không thích các trang có mục đích sau cùng là bán hàng. Vì vậy nếu website của bạn cứ chỉ là bán hàng và bán hàng thì điều này chắc chắn sẽ dẫn đến những trải nghiệm không hài lòng đối với khách hàng, vì lượng thông tin cung cấp cho khách hàng là chưa đủ.

Vậy làm sao để tránh được các lỗi Thin content?

thin-content-la-gi

Làm sao để tránh các lỗi thin content?

Bạn thắc mắc vì sao bạn thường xuyên siêng năng viết bài mà vẫn bị Google đánh gậy, có thể là do bạn quá gấp gáp nói đến sản phẩm mà chưa nhắc đến sự hữu ích của sản phẩm đến người dùng. Bạn hãy:

Viết một bài hướng dẫn, chi tiết các bước của sản phẩm như “ Cách lắp ráp và thay pin cho điện thoại Samsung”.

Ở cuối bài viết chèn thêm 1 đoạn ngắn viết về thông tin của sản phẩm.

Tránh sao chép nội dung, nếu có thì nên lấy ý và viết lại theo hiểu biết của mình.

Còn trang thông tin, chỉ cần bạn không copy y chang và hạn chế trùng nội dung là có thể tránh lỗi Thin Content rồi, việc này cũng đơn giản thôi: Nếu bài viết đủ độc đáo, nêu ra nhiều  lợi ích cho người dùng và lượng truy cập tương đối, nhưng cũng khá khó đối với những người không rành về cách viết.

Để khắc phục Thin content thì cần những cách nào?

thin-content-la-gi

Khắc phục thin content bằng cách nào?

Để trang web của bạn không bị túm lại sau những vòng kiểm tra của Google thì bài content của bạn phải có chất lượng và giá trị đối với người sử dụng. Một vài điểm sẽ giúp bài của bạn ghi được điểm:

  • Dữ liệu riêng, hạn chế sao chép lại một cách vô vạ.
  • Kết hợp với nhiều loại content khác nhau kết hợp phân tích cụ thể giữa các mục để người đọc dễ nắm bắt ý chính và hiểu nội dung cho dù chỉ lướt qua.
  • Hỗ trợ truy cập thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau và thiết bị.

Bạn có thể tham khảo lấy ý của những trang có content chất lượng, để góp phần giúp content của mình ngày càng tốt hơn, để đưa ra những bài content chất lượng cần:

  • Thường xuyên kiểm tra dữ liệu để phát triển các ý tưởng mới.
  • Nắm bắt những trend trên mạng xã hội để thu hút người đọc.
  • Liên tục cập nhật các thay đổi về chuyên ngành để thay đổi thông tin ở các bài viết cũ.
  • Lắng nghe, tiếp nhận ý kiến từ mọi người để cải thiện tốt hơn bài content.

Trên đây đều là những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn hiểu rõ hơn về Thin content là gì, và nội dung mỏng chắc chắn sẽ không tốt cũng như không phải một lựa chọn đúng đắn mà bạn nên áp dụng đối với website của mình. Vì vậy hãy tránh lặp phải để không phải mất thời gian sửa chữa lại về sau nhé. Mong rằng bạn sẽ đưa ra những content chất lượng nhất cho website của mình.