Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Paid search là gì? Lý do nên đưa paid search vào chiến lược phát triển marketing

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, một công ty muốn có sự phát triển mạnh mẽ thì cần phải có chiến lược marketing. Một trong những hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay là sử dụng paid search. Vì vậy paid search là gì, nó đóng vai trò gì và tại sao nó lại được đưa vào chiến lược phát triển marketing.

Paid search là gì?

paid-search-la-gi-1

paid search là gì?

Bạn có biết paid search là gì không? paid search (hay còn gọi là tìm kiếm có trả tiền), đây là một loại hình quảng cáo trong đó chủ sở hữu trang web trả tiền cho quảng cáo. Thường dựa trên số lần nhấp vào quảng cáo hiển thị trang web của họ ở đầu kết quả tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm sẽ cho phép người dùng xác định kết quả tìm kiếm theo cách tự nhiên nhất và có trả phí. Ngoại trừ việc là một công cụ paid search, thì tìm kiếm có trả tiền còn được gọi là tìm kiếm được tài trợ.

>Xem thêm: dịch vụ seo

Vai trò của paid search trong chiến lược phát triển marketing

paid-search-la-gi-4

Vai trò của paid search trong marketing

Có được vị trí đầu tiên nhanh chóng

Vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm sẽ bị hạn chế, cho dù bạn làm tốt đến đâu, bạn vẫn có thể bị đối thủ cạnh tranh đánh bại. Nếu bạn mới bắt đầu phát triển thành một doanh nghiệp tiếp thị, thì tìm kiếm có trả tiền có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn nhất có thể.

Duy trì danh tiếng của công ty

Với tìm kiếm có trả tiền, người dùng có thể thấy rằng bạn đã trả tiền để có được vị trí đầu tiên trên Google. Điều này sẽ không ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của công ty. Công cụ tìm kiếm có nhiều yêu cầu đối với xếp hạng có trả tiền để đảm bảo rằng quảng cáo được hiển thị cho những người dùng đáng tin cậy và phù hợp nhất.

Người dùng truy cập vào quảng cáo và thực sự muốn mua

Những khách hàng nhìn thấy quảng cáo trả tiền của bạn là những khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn sở hữu. Tìm kiếm có trả tiền thường dành cho nội dung tìm kiếm cụ thể. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng khách không chỉ lướt web mà còn muốn mua hàng của bạn.

>Tham khảo: seo từ khóa

Lý do kết hợp paid search vào các chiến lược phát triển marketing

paid-search-la-gi-2

Lý do kết hợp paid search vào chiến lược marketing

Nếu bạn là người am hiểu và quen thuộc với tìm kiếm có trả phí, thì bạn đã biết và hiểu paid search là gì? Những lý do tại sao bạn nên kết hợp tìm kiếm có trả tiền vào chiến lược phát triển kinh doanh của mình là:

Paid search đảm bảo đúng hướng cho một số lượng lớn người tìm kiếm

Thống kê cho thấy trung bình người lớn sử dụng phương tiện kỹ thuật số 11 giờ mỗi ngày. Đây không phải là một khoảng thời gian ngắn. Trong giai đoạn này, mọi người sẽ lên mạng, truy cập các công cụ tìm kiếm và tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Và việc sử dụng tìm kiếm có trả phí sẽ giúp bạn luôn xuất hiện trước nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Paid search bổ sung cho quá trình SEO

Khi bạn tối ưu hóa tìm kiếm nhưng không thể nhận được kết quả tìm kiếm bạn cần, thì có khả năng bổ sung và thay thế SEO. Khi sử dụng paid search, nếu bạn nhận được kết quả tìm kiếm ở cả tìm kiếm tự nhiên và quảng cáo có trả tiền, nó sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn và tương tác chặt chẽ với trang web của bạn.

>Chi tiết: công ty seo web

Paid search mang đến khả năng thay đổi nội dung quảng cáo để tìm kiếm khách hàng theo thời gian thực.

Một trong những lợi thế là nó tạo ra các thông điệp có độ chính xác cao để thu hút và thậm chí thu hút khách hàng. Nó có thể được thay đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn là một công ty độc quyền và có nhiều giá và sản phẩm thay đổi trong ngày, thì quá trình thay đổi tìm kiếm có trả tiền sẽ được thực hiện tự động trong một khoảng thời gian. Nó giúp cải thiện chất lượng quảng cáo của bạn đồng thời cung cấp các liên kết và thông tin hữu ích cho khách hàng của bạn.

Paid search giúp bạn đạt được các mục tiêu chính xác và toàn diện hơn

Nếu việc phát triển hoạt động tiếp thị của công ty bạn đến khách hàng tiềm năng là chiến lược, thì paid search có thể giúp bạn. Và nếu bạn căn chỉnh các đối tượng theo vị trí địa lý hoặc khu vực, tìm kiếm có trả tiền sẽ cung cấp thông tin. Điều này rất hữu ích khi ngân sách của bạn bị hạn chế hoặc quảng cáo của bạn sẽ chỉ xuất hiện ở một vị trí cụ thể.

Paid search cũng có thể cải thiện chất lượng của các chiến lược tiếp thị khác

Mỗi khách hàng đều phải liên hệ với nhà cung cấp nhiều lần khi quyết định mua hàng và thanh toán.Quá trình này diễn ra dưới nhiều hình thức giao tiếp khác nhau.

KẾT LUẬN

Bài viết trước của chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản và chi tiết paid search là gì. Cũng như vai trò và lý do của việc sử dụng paid search trong việc phát triển marketing. Tôi hy vọng bạn chọn hình thức quảng cáo có lợi nhất.