Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Tìm hiểu LSI là gì? Vai trò của LSI trong quá trình SEO

LSI keyword trước giờ vẫn được xem là giả pháp tốt nhất trong quá trình SEO Onpage. Nhờ đó mà website của chúng ta mới vượt bậc lên top một cách nhanh chóng. Vậy LSI là gì? Vai trò của LSI ra sao? Hãy cùng Citseo chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

LSI là gì?

LSI được viết tắt bằng cụm từ tiếng anh Latent Semantic Indexing. Dịch sang tiếng việt đó là lập chỉ mục hay còn gọi cách khác là đánh dấu chỉ mục để ẩn dấu từ ngữ. Quá trình hình thành của LSI được xây thông qua các từ khoá quan trọng do công cụ hỗ trợ lập chỉ mục tạo thành.

LSI Keyword là gì?

lsi-la-gi-5

Từ khoá LSI hay LSI keyword cũng là một loại từ tương đồng về nghĩa với từ khoá chính của bạn trong quá trình SEO. Những từ khoá LSI này nó có tác dụng là sẽ giúp cho các công cụ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn tối ưu hoá và xoay quanh nội dung bài viết được hiểu đơn giản nhất mà không cần phải đề cập đến nội dung đó.

Vai trò quan trọng của LSI Keyword

Ngay từ đầu thì Citseo chúng tôi có nói là LSI nó có vai trò quan trọng trong quá trình SEO Onpage sẽ giúp cho website của bạn vượt trội và lên top nhanh chóng hơn. Vậy thì cũng tìm hiểu xem nó quan trọng như thế nào và cái lợi ích của nó ra sao trong quá trình SEO nhé.

Công cụ của bạn sẽ hiểu rõ hơn về nội dung mà bạn cập nhập

Ngày trước, việc SEO trở nên khá đơn giản và dễ lên top bởi chỉ việc tập trung vào từ khoá chính. Từ đó lúc này các công cụ cùa google sẽ đọc và lọc nội dung của bạn mà được nhắc đến trong bài viết. Tuy nhiên điều này đã trở nên khả dụng và bất khả thi vì càng ngày thì thuật toán của google trở nên nghiêm khắc và chặt chẽ ở thời điểm hiện tại.

Thuật toán Google Panda, Hummingbird liên tiếp cho ra đời đã đặt dấu chấm hết cho những nội dung kém chất lượng. Giờ đây mọi thứ sẽ không còn nằm trong danh sách tầm ngắm trên đường đua khốc liệt của Google nữa.

Lúc này các từ khoá chính sẽ xuất hiện một cách tự nhiên từ những bài viết chất lượng tốt. Đây là thời điểm tốt để sử dụng LSI keyword nó sẽ khiến cho google theo một cách dễ hiểu nhất về chủ đề mà bạn đề cập.

LSI keyword nó sẽ cung cấp cho website của bạn thêm được nhiều từ khoá

Từ khoá LSI này nó còn sẽ giúp bạn được nhiều người biết đến. Qua đó thì website của bạn sẽ được tăng sự ưu tiên và uy tín làm cho website của bạn nhanh chóng lên trang nhất của google. Những từ khoá có mức độ cạnh tranh cao thì đây là cơ hội tranh thủ vì không còn một lợi thế nào tốt hơn như thế.

Giúp cho bạn gợi ý để bài viết trở nên tốt hơn

lsi-la-gi-3

Các từ khóa LSI có liên quan chặt chẽ đến chủ đề chính mà bạn đang nói đến. Đây cũng là những từ khóa mà người dùng thường xuyên tìm kiếm trên Google. Do đó, bạn có thể sử dụng nó để triển khai tiêu đề. Cách này sẽ tạo ra nội dung tốt, cấu trúc gọn nhẹ, chỉ một bài viết hoặc một lượt tìm kiếm có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng.

Người đọc sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời hơn

Bạn có thể dễ dàng đề cập được đa dạng các thuật ngữ mà bạn muốn đề cập đến bài viết mà bạn mong muốn. Từ đó người đọc sẽ cảm nhận được một sự trải nghiệm mới mẻ không bị nhồi nhét quá nhiều bởi các từ khoá lan man trước đó.

>Tham khảo: search engines là gì

Làm thế nào để có được LSI Keyword?

Nói gì thì nói vấn đề quan trọng hơn hết đó là làm sao để kiếm được từ khoá LSI keyword. Tiện đây thì citseo chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 3 phương pháp tìm kiếm từ khoá LSI keyword hiệu quả và phổ biến nhất.

Xây dựng bảng từ khóa LSI bằng biểu đồ LSI

Sơ đồ LSI là một trong những công cụ miễn phí được các SEOer ưa chuộng và tin dùng. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng một bảng các từ khóa liên quan. Cách sử dụng dịch vụ này như sau:

  • Liên kết truy cập: LSIGraph.
  • Nhập các từ khóa bạn định để tìm các từ khóa có liên quan cho SEO. Ví dụ: Chúng tôi chọn LSI làm từ khóa thì ngay lập tức công cụ này sẽ hiển thị cho bạn các nhóm từ khóa phù hợp.
  • Tại thời điểm này, bạn chỉ cần hoàn thành công việc cuối cùng là lọc và xây dựng danh sách các từ khóa LSI hữu ích và sử dụng chúng hiệu quả trong chiến dịch SEO của mình.

Sử dụng công cụ SEMRUSH

SEMRUSH là một công cụ mà hiện nay được nhiều người ưa thích và sử dụng nhiều nhất để tìm kiếm từ khoá LSI. Tuy nhiên cái gì cũng có cái giá của nó, một công cụ tốt thì bù lại là sẽ mất chi phí cho người dùng. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm thì bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí trong vòng 30 ngày. Cụ thể tìm kiếm từ khoá LSI qua công cụ SEMRUSH như sau:

  • Đầu tiên bạn chỉ cần nhập từ khoá mong muốn mà bạn muốn SEO. Tiếp đến thì SEMRUSH sẽ xuất ra cho bạn những từ khoá liên quan hướng tới từ khoá chính để bạn xây dựng.
  • Kết quả đã cho ra hiển thị thì lúc này bạn cần tự đánh giá xem mức độ cạnh tranh của từ khoá cao hay thấp thì mới tiến hành lên kế hoạch viết content cho những bài viết đó. Điều này sẽ gia tăng cho lượng truy cập website của bạn và doanh thu cho công nghiệp.

Google Autocomplete sẽ là công cụ tìm kiếm từ khoá liên quan

lsi-la-gi-2

Công cụ google autocomplete này được xem như là một công cụ dễ tìm LSI key nhất. Không chỉ LSI key mà nó còn đề xuất cho bạn các hoàn chỉnh để tăng lưu lượng tìm kiếm một cách đơn giản nhất.

Cách sử dụng kết quả tự động hoàn thành Với phương pháp này, bạn chỉ cần nhập bất kỳ từ khóa nào. Lúc này, Google sẽ tự động hiển thị cho bạn những từ khóa phù hợp. Lúc này, bạn có thể dễ dàng áp dụng chúng để xây dựng nội dung chất lượng nhất.

Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng các từ khóa LSI tạo ra các từ khóa có liên quan đặc biệt. Ví dụ, LSI Keyword là gì, LSI key là gì, LSI key là gì …

Nhìn vào các từ khóa ở cuối trang kết quả tìm kiếm Ngoài các chức năng tự động, Google còn cung cấp cho bạn các chức năng tìm kiếm liên quan. Bạn có thể tìm thấy kết quả bạn cần ở cuối trang tìm kiếm.

Làm thế nào để sử dụng từ khóa LSI trong bài viết của bạn hiệu quả?

lsi-la-gi-1

Hiện nay khá nhiều người làm về mảng content, SEO đang sử dụng từ khóa LSI. Nhưng không phải ai cũng đem được sự hiệu quả cho website của mình một thứ hạng cao. Cùng xem, đặt từ LSI Keyword ở đâu để mang tới hiệu quả tốt nhất nhé.

Tiêu đề (Title)

Quá là rõ ràng khi tiêu đề là phần có vai trò cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ bài viết nào. Vì vậy, việc tối ưu hóa tiêu đề là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Nó chính là yếu tố góp phần giúp việc xếp hạng tìm kiếm từ khoá tốt hơn trên google. Do đó, bạn hãy tối ưu tiêu đề thật tốt với LSI Key nhưng cố gắng đừng làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người đọc nhé.

Thẻ Meta Description

Meta description tức là thẻ người dùng có thể đọc được tất cả các thông tin khi tìm kiếm mà không cần click vào đường dẫn link. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng ít nhất một từ khóa LSI trong thẻ này. Tuy là nó là một yếu tố nhỏ nhưng tác dụng mang lại của nó rất tốt đối với website của bạn về sự tăng tiến thứ hạng trên google.

Các thẻ tiêu đề H2, H3, H4,…

Một bài viết của bạn thì không thể thiếu các thẻ tiêu đề này. Bởi các thẻ H này sẽ giúp cho bài viết của bạn trên nên tối ưu và giúp cho người đọc dễ hình dung để tiếp tục đọc bài viết của bạn. Hãy nên tận dụng từ khoá LSI vào trong các thẻ tiêu đề này nhé. Google sẽ đánh giá tốt về chất lượng website của bạn đấy.

Thẻ Alt hình ảnh

Alt chính là những thẻ gắn hình ảnh của bạn trong bài viết. Google cũng rất coi trọng vấn đề “quét” và đánh giá những thẻ này. Nếu bạn có đang đăng bài viết trên một trang web bất kỳ nào đó thì hãy đảm bảo sử dụng càng nhiều càng tốt nhé. Đồng thời, chớ nên quên sử dụng cả từ khóa chính lẫn từ khóa LSI trong các thẻ Alt của mình nhé.

URL bài đăng của bạn

Khuyến khích các bạn tối ưu URL của bạn thật ngắn gọn nhất có thể nhưng vẫn đủ thông tin. Đặc biệt, quan trọng hơn hết đó là URL phải bắt buộc chứa từ khóa được tối ưu hóa để đảm bảo rằng nó làm hài lòng Google.

KẾT LUẬN

Bài viết trên là tất cả những gì mà Citseo tổng hợp lại về kiến thức LSI là gì để giúp bạn không còn mơ hồ về từ khoá này nữa. Vai trò của LSI rất quan trọng trong quá trình SEO nên nếu được thì bạn nên tận dụng nó để đạt được sự hiểu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu như các bạn còn thắc mắc thì có thể liên hệ để được Citseo tư vấn miễn phí qua SĐT: 0842 272 868. Rất mong được hợp tác và sự ủng hộ của các bạn. Chúc các bạn thành công!