Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Hummingbird là gì – Hummingbird có ý nghĩa như thế nào

Bạn sẽ tìm hiểu Hummingbird là gì và ý nghĩa của nó trong quá trình tiếp thị trực tuyến. Những thông tin trong bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cần thiết về vấn đề này, hãy theo dõi nhé.

Hummingbird là gì?

hummingbir-3

Để trả lời câu hỏi hummingbird là gì, chúng tôi cung cấp cho bạn khái niệm dễ hiểu nhất về thuật ngữ này. Hummingbird là tên một thuật toán tìm kiếm mới của Google mà Google sẽ cung cấp cho người dùng.

Trước tiên, hãy tìm kiếm kết quả tốt nhất và ghép con chim ruồi của bạn vỗ cánh 70 lần mỗi giây. Do đó, theo nghĩa là thuật toán sẽ hiển thị độ chính xác và tốc độ của loài chim này. Thuật toán HummingBird được thiết kế để quảng bá nội dung trên trang web trở nên bắt mắt hơn.

Ngoài ra, nó còn thúc đẩy thương hiệu cho các công ty. Hơn hết, nó còn tập trung vào thói quen tìm kiếm của người dùng. Trong quá trình làm SEO, việc lựa chọn và nghiên cứu từ khóa luôn là khâu quan trọng nhất để bạn có kế hoạch tạo nội dung, tạo từ khóa để có chiến lược nhất định ở phần trên.Thuật toán Hummingbird ra đời sẽ giảm áp lực lựa chọn từ khóa, mặc dù vậy cần phải có chiến lược tạo nội dung thu hút khách hàng.

>Xem thêm: Dịch vụ SEO

Thời gian ra đời của thuật toán Google Hummingbird

Tại sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập (26/3/2013), gã khổng lồ Google đã chính thức công bố thuật toán tìm kiếm mới mang tên Hummingbird.

Tuy nhiên, thuật toán thực sự đã được giới thiệu. Đi vào hoạt động 1 tháng trước khi có thông báo chính thức.

Không giống như các công cụ cập nhật như Penguin và Panda, Hummingbird không được sinh ra để bổ sung cho thuật toán hiện có, mà hoạt động như một sự thay thế tuyệt đối.

Amit Singhal, khi đó là người đứng đầu Google, nói với Danny Sullivan: Lần đầu tiên kể từ năm 2001, một thuật toán Google mới đã được viết lại. như là.

Tính năng của thuật toán Google Hummingbird là gì?

hummingbir-1

Google Panda hạ thấp thứ hạng của các trang web chất lượng kém. Thuật toán Penguin làm giảm thứ hạng của các trang bị quá tải với các từ khóa hoặc liên kết spam có vẻ như thuật toán Google Hummingbird dường như không có tác động tiêu cực đáng kể đến tình trạng của web.

Trong bản cập nhật này, Google đang biến các công cụ tìm kiếm thành ngôn ngữ đàm thoại, không chỉ là từ khóa. Nói một cách đơn giản hơn, Google muốn hiểu cách người bình thường nói chuyện và nói chuyện. Xem xét mục đích đằng sau truy vấn của bạn.

Hummingbird phân tích ngữ nghĩa, ngữ cảnh, vị trí và thời gian của từ khóa. và thiết bị khi tìm kiếm từ khóa. Từ đó, Google đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác, chính xác và phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Các trang không chỉ tương ứng với một từ khóa chính mà còn với các từ khóa liên quan (từ khóa bổ nghĩa, từ khóa ngữ nghĩa, từ đồng nghĩa).

>Tham khảo: SEO từ khóa

Lợi ích của việc sử dụng thuật toán Hummingbird

Để hiểu rõ hơn về Hummingbird là gì, bạn đọc có thể tham khảo thêm về lợi ích của nó. Thật hợp lý khi sử dụng thuật toán này.Hãy lấy một ví dụ để bạn hình dung rõ ràng, giống như một chiếc xe hơi từ thế kỷ trước. Sau đó, bây giờ thêm một động cơ như ô tô, nó sẽ hoạt động nhanh hơn và tốt hơn so với động cơ trước đó. Với thuật toán Kolibri, các công cụ tìm kiếm có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần.

Ngoài ra, độ chính xác của thông tin này cao hơn, rất tiện lợi. Theo công cụ tìm kiếm Google, Hummingbird trở nên thông minh hơn các thuật toán khác. Vì nó được chọn để trả lời các câu hỏi phức tạp và cải thiện dữ liệu có sẵn thông qua Sơ đồ tri thức.

Ngoài ra, bạn có thể chọn lọc và đưa ra câu trả lời chính xác nhất trong một khoảng thời gian ngắn. Hummingbird dự đoán thông tin người dùng cần và giúp họ tạo các truy vấn và kết quả tìm kiếm. Đồng thời cung cấp câu trả lời và dữ liệu một cách nhanh chóng.

Từ đó, bạn không phải nhấp vào từng trang web để xem mà hiển thị dữ liệu và câu trả lời thuận tiện hơn cho bạn. Với thuật toán Kolibri của Google, Google có thể giữ người dùng trên các trang kết quả tìm kiếm của mình. Tăng số lần hiển thị quảng cáo của bạn, chúng cũng sẽ được hưởng lợi.

>Chi tiết: Công ty seo web

Phương thức hoạt động của thuật toán Hummingbird

hummingbir-2

Sau khi độc giả hiểu Hummingbird là gì, họ sẽ tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của thuật toán. Thuật toán này đã mang đến cho công cụ tìm kiếm Google một diện mạo hoàn toàn mới. Google ngày càng thông minh hơn với Hummingbird tìm kiếm kết quả cho người dùng.

Nó không chỉ hoạt động để xếp hạng bài viết dựa trên từ khóa chính và mật độ từ khóa trên trang web. Nó cũng đánh giá bài viết bằng cách sử dụng từ khóa phụ. Các bài viết có số lượng lớn từ khóa phụ hoặc từ đồng nghĩa với từ khóa chính được đánh giá cao.

Do đó, khi áp dụng thuật toán, các phương pháp viết nội dung cho web phải được sửa đổi cho phù hợp. Nội dung bài viết phải sử dụng nhiều thủ thuật hơn trước.

Nhưng khi đó website của bạn sẽ nhanh chóng lên hạng về SEO với các từ khóa khác nhau trong cùng một bài viết. Do đó, khi triển khai nội dung, người làm SEO cần nắm rõ mật độ khóa chính và khóa phụ sao cho phù hợp và được đánh giá cao.