Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Thuật toán Google Panda là gì?

Google Panda là gì?

Google Panda là một bộ lọc nội dung được thiết kế để cải thiện kết quả tìm kiếm của Google. Đây là một thuật toán thay thế cho thuật toán Google Cafein trước đây. Mục tiêu của Panda là loại bỏ các kết quả tìm kiếm có chứa nội dung spam. Sao chép trang web chất lượng kém. Điểm đặc biệt của thuật toán Panda là hình phạt Panda có thể được áp dụng cho một trang con chứ không phải toàn bộ trang web.

Google-Panda-2

Vào thời điểm Google Panda mới ra mắt, nhiều người dùng đã phàn nàn về các trại nội dung. Thuật toán Google Pandas chỉ định các trang xếp hạng chất lượng được sử dụng nội bộ và được lập mô hình khi xếp hạng nội dung. Google Panda phục hồi sau tác động trên các trang chất lượng kém, xóa các từ và phía trên quảng cáo đầu tiên và nói chung là cải thiện trải nghiệm người dùng.

Thuật toán Google Panda đánh giá những yếu tố nào

Độ uy tín của nội dung website phải cao, đừng cố nhồi nhét từ khóa vào bài viết, hình ảnh cũng phải được tối ưu.

Cần chú ý đến các liên kết nội bộ trên website. Yếu tố thời gian trên trang và lượt xem trang là những yếu tố giúp Google đánh giá mức độ tương tác với người xem.

Trang web cũng cần có bố cục rõ ràng để người dùng dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, một trang web có quá nhiều quảng cáo có thể khiến Google không thích nó.

Xin lưu ý rằng nếu bạn đang viết một chủ đề mà người khác đã viết, bạn đang thêm một số nội dung hữu ích hoặc nội dung là duy nhất cho độc giả của bạn. Ngoài ra, tốc độ tải trang dao động từ 3-5 giây.

+1 Google, lượt thích từ mạng xã hội hoặc các yếu tố tương tự là yếu tố Google Panda đánh giá cao trang web hơn.

>Xem thêm: Dịch vụ SEO

Google Panda phạt những site có nội dung như thế nào

Google-Panda-1

Thin content (nội dung mỏng)

Nội dung mỏng có thể được hiểu là nội dung ngắn, chất lượng thấp, không phù hợp với chủ đề và không cung cấp cho người đọc thông tin hữu ích và có thể bị Google trừng phạt. Do đó, được đánh giá cao bởi các bài báo có nội dung trên google, một bài viết có nội dung tối thiểu.

Nội dung copy, kém chất lượng

Nếu có nội dung trong bài viết bị sao chép thay vì được chỉnh sửa, Google Panda có thể lọc nội dung đó và phạt nặng bằng hình thức hạ thứ hạng của trang. Google muốn xem nội dung đúng ngữ pháp và có thể viết đúng chính tả.

Content farming

Content farming là một thuật ngữ đặc biệt được sử dụng để ăn cắp nội dung, thu thập và sao chép nội dung từ các trang web khác, sau đó cố gắng điền từ khóa để làm cho nó được tối ưu hóa SEO hơn so với trang web gốc. Các trang web sử dụng loại nội dung này thường chỉ có mục đích duy nhất là xếp hạng cao hơn trên Google mà không mang lại quá nhiều giá trị cho người đọc.

Ngày nay, khi các thuật toán của Google ngày càng thông minh hơn, các trang web có nội dung như vậy sẽ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

>Tham khảo: SEO từ khóa

Dấu hiệu cho thấy website đang bị google panda phạt

Sử dụng Webmaster Tool

Việc sử dụng Google Webmaster Tools sẽ giúp bạn nhận được thông tin từ Google và các cảnh báo cần thiết liên quan đến website để có thể khắc phục kịp thời. Nếu trang web của bạn bị google panda phạt, rất có thể bạn sẽ nhận được thông báo từ google khi sử dụng các công cụ quản trị trang webmaster tool.

Kiểm tra số lượng người truy cập trong GA

Thông thường, nếu bạn bị Google Panda trừng phạt, lưu lượng truy cập của bạn trong Google Analytics sẽ giảm nghiêm trọng trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy thử sao chép một trong những bài viết của bạn và dán nó lên Google để xem nội dung của bạn có bị sao chép trên một trang web khác hay không. Nếu nội dung của bạn hoàn toàn là duy nhất và không thể tìm kiếm được thì rất có thể bạn sẽ bị cấm. Google Panda trừng phạt.

Ngoài ra, chỉ số đánh giá của website cũng dần mất đi, lượng tương tác cũng bị giảm hẳn bởi sự trừng phạt của Google.

Cách khắc phục nếu bị google panda phạt

google-panda-4

Nội dung

Nội dung là vua, vì vậy, cách tốt nhất để giảm hình phạt của Google là cải thiện trang web của bạn bằng cách tạo nội dung hữu ích cho người đọc, loại bỏ lượng nội dung xấu và tránh trùng lặp.

Và nội dung của bài viết cũng cần có đủ độ dài, độ dài của một bài viết trong khoảng 1000-1200 từ là tốt nhất.

Tối ưu hóa nội dung

Ngoài số lượng từ trong bài thì thẻ h2-h6 cần được tối ưu. Ngoài ra, các hình trong bài phải được đặt tên chính xác và tối ưu. Nâng cao cải tiến trang vừa được đánh giá cáo vừa được tăng trải nghiệm cho người dùng.

Một khi đã bị Google Panda trừng phạt, việc sửa chữa những khiếm khuyết của trang web cần có thời gian chứ không thể một sớm một chiều.

Cải thiện chỉ số CTR

Sau khi tối ưu hóa nội dung, các chỉ số về tỷ lệ nhấp chuột cũng rất quan trọng. CTR là tỷ lệ số lần nhấp của người dùng trên số lần hiển thị trang web. Do đó, khi người dùng tìm kiếm và chọn một liên kết đến trang web của bạn, người khổng lồ có thể đánh giá rằng bạn có nội dung tốt để thu hút mọi người nhấp vào.

>Chi tiết: Công ty seo web

Mạnh dạn loại bỏ nội dung kém chất lượng

Các bài báo có nội dung nghèo nàn không chỉ làm giảm khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web mà còn khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Do đó, hãy thường xuyên dọn dẹp “rác” trên trang web của bạn.

Thường xuyên sử dụng các công cụ để lọc các bài viết có nội dung trùng lặp. Trước khi xây dựng nội dung mới, chất lượng cao hơn để cải thiện trang web, nội dung mà Google cho là spam sẽ xóa trang web của bạn.

Không đặt quá nhiều quảng cáo trên trang

Quảng cáo mang lại doanh thu cho trang, nhưng khi bạn đặt quá nhiều quảng cáo thì chắc chắn Google sẽ không thích. Vì vậy, khoảng cách giữa các khung quảng cáo trên website cần hợp lý, tránh đặt quá nhiều khung gây bất tiện cho người dùng và Google Panda sẽ xử lý website của bạn.

Tổng Kết

Panda vẫn bị Google xem là hình phạt dành cho các trang web cố tình gửi nội dung spam và Panda vẫn chưa áp dụng công cụ tìm kiếm này như một thuật toán cốt lõi của Google.

Thuật toán của Panda có thể xử lý điều này. Hình phạt cho tất cả các trang web, ngay cả khi chúng đang được phát triển, cả trên trang và ngoài trang. Hầu hết các website ở Việt Nam đều rất dễ bị Panda nhìn thấy và gây ảnh hưởng xấu đến toàn miền.

Trên đây là tất cả về google panda mà đã được Citseo.net tổng hợp lại. Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm được phần nào đó để không bị mắc lỗi trong quá trình seo. chúc các bạn thành công!