Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Google news là gì? Một số điều cần biết

Google được coi là một kho tàng của kiến thức do con người tạo ra. Nó tổng hợp tất cả những thông tin trên thế giới mà không có giới hạn. Hiện tại google còn có thêm google news. Vậy Google news là gì? Có vẻ như bạn sẽ khá lạ lẫm với khái niệm này vì ở Việt Nam thì ứng dụng này được sử dụng khá ít. Google news cũng tương tự với Google nó cũng là nơi tổng hợp mọi kiến thức với nguồn thông tin rõ ràng,minh bạch. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về những tính năng của google news. 

google-new-la-gi

Google News và những điều cần biết

Google news là gì?

Google news là gì? Google tin tức hay còn gọi là google news là một trang thông tin đưa đến cho người đọc những thông tin về nhiều lĩnh vực khác nhau như chính trị, giáo dục,…tất cả đều được cung cấp bởi Google. Có thể hiểu cách khác Google news được coi là một công cụ tự động cập nhật những thông tin mới nhất từ các website khác nhau và được phía Google phân phối lại tin tức. Nó sẽ liên tục cập nhật những bài viết mới trên website của bạn và đăng lên google news. Người dùng có thể tiếp cận đến những bài viết của bạn một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, google news còn làm tăng lưu lượng traffic cho website của bạn được được xuất hiện lên hàng TOP tìm kiếm kết quả tìm kiếm một từ khóa nào đó.

google-new-la-gi

Google News là gì?

Tại sao google news lại quan trọng?

Như ở trên bạn đã hiểu khái niệm Google news là gì? Vậy bạn có biết vì sao Google new lại quan trọng hay không? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Bạn mong muốn trang của bạn được nhiều lượt truy cập cũng như có thêm nhiều những khách hàng tiềm năng hơn. Thì bạn cần được google xác nhận thông tin để tăng độ uy tín và chính xác về những gì bạn đăng tải lên. Điều này cực kỳ quan trọng với SEO website vì nhờ có sự uy thì sẽ giúp cho trang web dễ dàng lọt TOP hơn. Người thiết kế và người chăm sóc web cần có sự chu đáo vì việc lọt TOP cần khá nhiều công đoạn.

google-new-la-gi

Tại sao google news lại quan trọng?

Cách để website đăng ký Google News?

Vấn đề để một website đăng ký google news có khó không cũng là câu hỏi đặt ra sau việc băn khoăn về câu hỏi google news là gì? Có thể nói là khá khó và khắt khe vì khi bạn suy nghĩ đến việc đăng ký trang web của mình trên google news, thì bạn cần phải biết và đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Bạn phải đảm bảo rằng bài viết của bạn hoàn toàn là bài viết mới đặt 100%, là do chính bạn soạn và viết không được copy từ bất cứ nguồn bài nào hoặc những bài viết của các trang web đối thủ.
  • Cập nhật tất cả thông tin của các tác giả, nhà xuất bản, những người chịu trách nhiệm, cơ quan chủ quản cũng như quản lý nội dung.
  • Nội dung là thứ người đọc tìm kiếm nên bài viết của bạn không được phép để quảng cáo nhiều hơn nội dung chính.
  • Bạn không được đăng thông tin cá nhân của mình cũng như của người khác lên bài viết. Bởi vì thông cá nhân của người khác đều không được công nhận, bên cạnh đó bạn cùng sẽ vi phạm pháp luật vì đã đăng thông tin cá nhân của người khác.
  • Đặc biệt bạn không được sử dụng những thông tin, hình ảnh bị cấm ví dụ như: hình ảnh nhạy cảm, câu chuyện có chứa hành vi bạo lực, tình dục,…
  • Website của bạn không được có những nội dung phân biệt vùng miền, những nội dung có tính kích động,…
  • Cuối cùng, không được viết những bài viết lừa đảo, dây nguy hiểm, sai chính tả, nội dung không được mạch lạc, liên kết với nhau, và vi phạm pháp luật,…
  • Các nội dung dẫn đến các các phần mềm độc hại.
google-new-la-gi

Đăng ký google news như thế nào

Đó là những yêu cầu cơ bản, những nội dung bị cấm mà bạn cần biết trước khi bạn muốn đăng ký website trên google news.

Thời gian để Google News duyệt đăng ký website của bạn?

Thời gian được google news đăng ký website của bạn khá lâu tầm khoảng 30 ngày. Khoảng thời gian này dài là do google kiểm soát và theo dõi website của bạn. Trong thời gian chờ đời bạn cần đảm bảo nguồn truy cập phải luôn ổn định, điều này có thể giúp thời gian duyệt đăng ký nhanh hơn. 

Vì google là một nền tảng kiến thức khổng lồ nên các chuyên gia google đều là những người có tính tỉ mỉ và chính xác rất cao. Vì thế bản phải đảm bảo tất cả những yêu cầu của google news đề ra. Bên cạnh đó, việc giúp cho từ khóa trên trang web của bạn lọt top cũng mất khá nhiều thời gian. Do đó, nếu bạn muốn bảo đảm an toàn và đúng với yêu cầu thì bạn nên cẩn thận từ những bước đầu tiên để có thể bền lâu về sau. 

Việc sử dụng đúng bản quyền cũng rất quan trọng vì việc duyệt đăng ký của google news đều là do những chuyên gia hàng đầu không phải máy móc vậy nên bạn cần phải chú ý đặc biệt về khâu bản quyền.

google-new-la-gi

Thời gian để Google News được duyệt

Trên đây là những nội dung về khái niệm google news là gì? Tầm quan trọng của google, thời gian để một website duyệt đăng ký google new và những lưu ý về nội dung đăng tải trên google new. Nếu như bạn đang có ý định để lập một trang web đăng tải trên công cụ này thì mong rằng bài viết sẽ giúp ít cho bạn, cũng như giống cho website của bạn được lọt TOP nhanh nhất. Chúc bạn luôn thành công!!!!