Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Những điều cần biết về External Link

External link một từ ngữ khá quen thuộc đối với những người thiết kế website, bởi vì external link mang lại sức mạnh và độ tin cậy cao đối với người dùng và được đánh giá cao trong việc làm tăng thứ hạng của các website trên công cụ tìm kiếm. Và bài viết sau đây CIT SEO sẽ cho mọi người hiểu hơn về External link cũng như tầm quan trọng, những thứ không nên khi chọn đặt External link.

external-link

Hiểu thế nào về external link

External link (Outbound link) là gì?

Trước hết chúng ta cần biết rõ khái niệm Link là gì? Link chính là liên kết giữa trang web này với trang kết nối các trang trong cùng một website hoặc dẫn qua một website khác được nhìn thấy ở nhiều dạng (hình ảnh, nút lệnh CTA…). 

Và có 2 loại link được quan tâm nhiều trong SEO đó là Internal và External link. Và bài viết này chúng ta hãy cùng quan tâm tìm hiểu về External link nhá! External link (Outbound link)  còn được gọi là link out liên kết giúp điều hướng người dùng đến với một trang website khác không thuộc về website của bạn.

external-link

External link (Outbound link) là gì?

External link vs Internal link 

Và Internal và External có những đặc điểm gì, có những khác biệt như thế nào?

Cả 2 đều là một trong những phần quan trọng trong SEO. Đều giúp thúc đẩy thứ hạng trang web cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

External

  • Là liên kết trỏ đến nội website riêng biệt
  • Tăng sự uy tín từ website khác đến trang web của mình đây là nguồn traffic miễn phí, cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng.

Internal link

  • Là các liên kết trỏ đến nội dung trong cùng một tên miền
  • Mang lại lợi ích trong SEO 
  • Xây dựng và sắp xếp nội dung trên web rõ ràng để người dùng có thể dễ dàng cập nhật thông tin
  • Thúc đẩy sự truy cập của khách và kêu gọi hành động

Đó cũng chính là những điểm khác cơ bản của External và Internal link nhìn chung thì cả 2 đều có đặc điểm và mang nhiều lợi ích cho SEO.

external-link

So sánh External và Internal Links

Sự thật về Outbound Link là gì?

Hẳn sẽ có một số người bảo rằng nếu có nhiều link out trên website của bạn sẽ không mạnh và giảm thứ hạng nhưng thực hư không phải là vậy:

External giúp trang website của bạn đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm dễ dàng

Sử dụng liên kết ngoài ( outbound link) cung cấp thông tin cho người dùng là điều quan trọng bởi vì đó sẽ giúp web của bạn trở nên đáng tin và thu hút lượng truy cập. 

Và bản cần đảm bảo những thông tin đã được chọn lọc và mang lại sự hữu ích cho người đọc.

Ngoài ra outbound link còn giúp xây dựng tốt mối quan hệ và phát triển với các website khác.

Sự quan trọng của External link trong SEO

Đều ta thấy rõ nhất chính là External link ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của website  bạn do 2 lý do là:

  • Outbound link cung cấp nội dung có tính liên quan

Nếu link không liên quan nhưng bạn vẫn cố ý gắn là bạn đang spam hoặc vì một mục đích nào đó. Vì thế liên kết link liên quan sẽ sẽ cung cấp kiến thức và thông tin hữu ích mang lại giá trị lớn.Thí dụ bài viết bạn đang đề cập về internal link nhưng lại chọn link liên kết “ link Shopee” không chỉ làm web bạn mất giá trị mà còn làm đọc giả khó chịu. Hoặc bạn có thể trích dẫn nguồn tài liệu tham khảo để mở rộng thông tin cho người đọc

  • Liên kết ngoài thể hiện mức phổ biến của Page

Traffic của một website thường là chỉ số lộn xộn khó tìm kiếm và ẩn trong nhật ký máy chủ nhưng External link lại ổn định dễ đo và hiển thị công khai dễ lưu trữ. Và có thể liên kết với các chỉ số liên quan để giúp trang web nhanh chóng xuất hiện trên kết quả truy vấn của người dùng. 

external-link

Sự quan trọng của External Link

5 loại link nên tránh chọn đặt External Link

Và tiếp bài viết mình sẽ chỉ cho bạn biết 5 links nên tranh khi bạn có ý định đặt External link:

Liên kết trang với tiểu sử cá nhân; vì thông tin cá nhân đó của một ai đó có thể mạo chưa được xác thực, vì thế cần kiểm tra kỹ càng hoặc nếu không xác thực được bạn không nên dùng để đặt external link.

Liên kết với các web video do người dùng gửi: tuy không có lệnh cấm liên kết đến trang youtube hay web video của người dùng gửi.Phải thông qua nguyên tắc. Vì một số website và video trên youtube không đáp ứng các tiêu chuẩn để đặt External link, bản quyền chính là yếu tố quan trọng.

Liên kết đến những website không phải tiếng Việt

Ưu tiên liên kết web tiếng Việt sẽ dễ dàng cho người dùng. Nhưng bạn muốn liên kết với web thì cần phải có

  • Website phải có công cụ hỗ trợ như bản biểu, sơ đồ….
  • Trang web chính thức không có bản tiếng Việt

Tránh đưa ra quá nhiều lập luận: khi bài viết của bạn ít luận điểm nhưng lại dư thừa dẫn chứng nó sẽ mang lại sự bất công không đáng cho các quan điểm.

Đặt các External links trong danh sách: bạn không nên đặt external link trong danh sách vì chúng chủ yếu để cung cấp thông tin trực tiếp và hướng nội bộ.

external-link

Liên kết đến những web không sử dụng tiếng Việt như thế nào

Một vài thông tin trên không ít cũng chẳng nhiều nhưng mong có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về External link. Từ những kiến thức trên sẽ có cơ sở để bạn chọn hướng đi tốt và website của bạn được cải thiện hơn. Chúc bạn thành công!

ikˈstərnl

bên ngoài


tính từ

bề ngoài, ngoài, ngoại diện, ở nước ngoài, ở ngoài


danh từ

việc không thiết yếu, xét theo bề ngoài