Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Do-follow và No-follow là gì và công dụng của từng loại

Khi chúng ta thảo luận về SEO, nhiều người thường nói về noindex, index, Nofollow, Dofollow, meta robots, v.v. Tất cả các khái niệm này đều chiếm một vị trí quan trọng trong thế giới SEO. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích về Nofollow và Dofollow. Đặc biệt đối với những người mới làm quen với SEO hoặc chưa biết Nofollow và Dofollow là gì, bài viết này có thể cho bạn những câu trả lời cơ bản nhất.

Dofollow và Nofollow

nofollow-va-dofollow-la-gi-2

Khi bạn điều hành và phát triển một trang web, không có gì lạ khi bạn thấy mình phải trích dẫn một trang web khác với trang web của bạn. Thuật ngữ SEO được gọi là liên kết bên ngoài. Ví dụ mình tham khảo quảng cáo Google Adwords thì mình phải liên kết đến https://adwords.google.com.vn/, điều này là hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, có những lúc đường link mà chúng ta hướng đến đó không thực sự đáng tin cậy mà ngược lại, nó gây ảnh hưởng rất xấu đến uy tín website của bạn. Đây là những gì Google tạo ra một khái niệm LINK mới như nofollow và dofollow.

Trong ví dụ trên, tôi nghĩ rằng adwords.google.com là một trang web rất uy tín và tôi không cần nó. Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào, nhưng nếu bạn muốn trích dẫn một bài báo như “Trang web cờ bạc trực tuyến Việt Nam” bây giờ bạn sẽ thực sự lo lắng nếu ai đó nghĩ rằng bạn đang quảng cáo trang web khác trên trang này.

Để tránh điều này, quản trị viên web thường chọn thêm các thuộc tính rel = nofollow trong thẻ liên kết. Điểm nổi bật trông như thế này tên của nofollows nofolls là dofollow.

<a href=”duong-dan” rel=”nofollow”>tên web</a>

Ngược lại với nofollow là dofollow.Link khi không còn gì, hoặc rel = dofollow để thông báo cho các bot của công cụ tìm kiếm rằng “Tôi khá chắc chắn rằng liên kết này và người dùng có thể nhấp vào nó.”

>Xem thêm: Dịch vụ SEO

Do-follow và no-follow ảnh  hưởng như thế nào đến SEO

nofollow-va-dofollow-la-gi-1

Nofollow là một thuộc tính đã được thêm vào trong vài năm qua để hạn chế nội dung spam của SEO, ví dụ: Thuộc tính nofollow cung cấp cho quản trị viên web nhiều tùy chọn hơn để thu hẹp những gì mà hầu hết người làm SEO không biết. Và giá trị của liên kết có thuộc tính nofollow bị giảm đi rất nhiều, gần như chỉ còn khoảng 1/100 so với liên kết dofollow (tuy nhiên liên kết nofollow vẫn không thể thiếu đối với SEO).

Như các bạn đã biết, một trong những tiêu chí ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm để giúp website của bạn trở nên uy tín hơn trong mắt Google chính là lượng backlink chất lượng cao đến được với website của bạn. Bạn không muốn lãng phí thời gian. Đã đến lúc tìm ra cách để có được một liên kết nofollow trỏ đến một trang web và cách nhanh nhất để biết liệu trang web đó có bị nofollow hay không?

No-follow và Do-follow làm sao nhận biết được chúng?

Khi đọc bài viết của trích dẫn liên kết đến các trang web khác, làm thế nào để người đọc biết được liên kết đó là dofollow hay nofollow? Thông thường họ không quan tâm và tất cả những gì họ cần là nội dung chất lượng, đủ kích thích tiếp tục đọc.

Những người biết một số về HTML có thể nhấn F12 và xem thẻ nếu nó có thuộc tính rel = “nofollow” thì đó là liên kết nofollow và ngược lại nếu thẻ không có thuộc tính đó hoặc là rel = “dofollow”. “thì liên kết trong dấu ngoặc kép là liên kết dofollow.

Nhưng như đã nói ở trên, không phải ai cũng có thể đọc được code và mất khá nhiều thời gian, vì vậy hiện nay đã có những tiện ích trình duyệt giúp bạn nhìn tận mắt ngay trong bài viết và bạn sẽ không mất thời gian đọc nữa. mã để tìm và kiểm tra liên kết.

>Chi tiết: Dịch vụ SEO từ khóa

Do-follow tốt hơn hay no-follow tốt hơn?

nofollow-va-dofollow-la-gi-3

Đó hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Về lý thuyết, liên kết dofollow giúp quản trị viên web thông báo với Google rằng “Yeah! Đó là bạn, được thôi. Tôi khuyên bạn nên lập chỉ mục nó” và trang bạn đang liên kết đến. Thuật toán xếp hạng lớn của Google và trang của bạn cũng sẽ rất thơm. Và liên kết có thuộc tính nofollow có nghĩa là “Này! Tôi không chắc về liên kết này và tôi không chịu trách nhiệm về nó. Chịu trách nhiệm nếu trang web này không tốt!” Do đó, Google chỉ đánh giá trang web kia và tăng lượng truy cập của trang web đó mà không thêm bất kỳ điểm nào.

Nhưng. Điều gì sẽ xảy ra nếu trang web của bạn hoàn toàn là dofollow? Đó không phải là một quyền tự nhiên. Và điều này cũng rất nguy hiểm nếu website của bạn là diễn đàn và thành viên đăng bài trên đó là SEO cho web cá độ bóng đá hoặc dark web. Nó giống như nói rằng trang web cờ bạc kia có danh tiếng tốt và trang web XXX khác có rất nhiều nội dung tốt. Do đó, Google luôn thích các liên kết dofollow và nofollow trên một trang web, nhưng lại thích thuộc tính dofollow và ít quan tâm đến nó thuộc tính nofollow.

>Tham khảo: Công ty seo

Kiểm tra link đang là dofollow hay nofollow như thế nào

Để xác định link dofollow và nofollow, bạn hãy đọc đầy đủ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể bên dưới. Đầu tiên, bạn cần hiểu siêu văn bản HTML của liên kết sử dụng cấu trúc và cú pháp này. Vì hai liên kết này xuất hiện dưới dạng mã, bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng trừ khi bạn biết cách đọc chúng.

Hàm Rel là một hàm để khai báo các liên kết cho Google Spider. Các loại thuộc tính được khai báo như sau:

  • Rel = ”Dofollow”: cho phép theo dõi liên kết.
  • Rel = “Nofollow”: không cho phép theo dõi liên kết.

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết tất tần tật về do-follow và no-follow. Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về nó để biết khi nào dùng no-follow, khi nào dung do-follow