Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Công cụ tìm kiếm là gì? Các công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay

Trong thời đại Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, cách thức tìm kiếm thông tin trên Internet đã quá quen thuộc với mọi người, giúp chúng ta tìm kiếm các thông tin một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Nhưng không ít người vẫn thắc mắc rằng công cụ tìm kiếm là gì?

Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm thì hầu hết chúng ta đều nghĩ đến đó là Google – được đa số người dùng truy cập để giải quyết các vấn đề về thông tin bởi chất lượng của các kết quả trả về cũng như giao diện sử dụng thân thiện với người dùng. Vậy nên, Google nhận được sự ưu ái của người làm SEO trong việc quảng bá dịch vụ của họ bằng các Website hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.

Vậy công cụ tìm kiếm là gì? Đâu là các công cụ phổ biến nhất hiện nay? Thông tin bài viết sau của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các thông tin cần thiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

công cụ tìm kiếm

>>Xem thêm: dịch vụ seo

Công cụ tìm kiếm là gì?

Công cụ tìm kiếm hay còn gọi là Search Engine là một công cụ nhằm cho phép người dùng tìm kiếm & đọc những thông tin có trong công cụ đó, trên một website, một tên miền, hay trên tất cả mạng internet. Một website sẽ bao gồm một hay nhiều domain khác, giúp cho người dùng phân biệt được những loại công cụ khác nhau.

Search Engine giúp cá nhân, tổ chức đang marketing những mặt hàng, dịch vụ tiếp cận được với khách hàng mục tiêu của mình. Từ đấy tăng hiệu quả bán sản phẩm và đem lại nhiều lợi nhuận cho cá nhân, tổ chức.

công cụ tìm kiếm là gì

Các công cụ tìm kiếm phổ biến hàng đầu hiện nay

Hiện nay có rất nhiều công cụ để tìm kiếm thông tin đang được sử dụng rộng rãi. Tuỳ theo từng khu vực, quốc gia hay mục đích sử dụng mà người dùng sẽ chọn cho mình một công cụ phù hợp nhất. Sau đây là các Search Engine lớn nhất hiện nay.

>>Chi tiết: Dịch vụ SEO từ khóa

Google Search

  • Đây có lẽ là công cụ phổ biến và được nhiều người sự dụng nhất hiện nay trên toàn thế giới. Nó thực sự nổi tiếng và chứa hầu hết các trang web được truy cập nhiều nhất trên khắp thế giới. Cho đến nay, Google đã có 65% thị phần tìm kiếm, trang thông tin này cũng có nhiều tính năng đặc biệt giúp người dùng tìm kiếm chính xác những gì họ cần biết.

công cụ tìm kiếm google

Bing Search

  • Bing là một công cụ tìm kiếm thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Microsoft. Nó giúp bạn nhanh chóng, chính xác tìm và sắp xếp các câu trả lời mà người dùng cần. Cho đến nay, Bing vẫn đang một công cụ được khá nhiều người lựa chọn để tra cứu thông tin.

công cụ tìm kiếm bing

Yahoo Search

  • Một trong các trang tìm kiếm thông tin nổi tiếng và được nhiều bạn biết đến chính là Yahoo. Yahoo cung cấp thông tin cho các lĩnh vực như Yahoo hỏi đáp, Tài chính, Yahoo Buzz, & Flickr. Và nhiều ứng dụng khác như Yahoo Mail, Yahoo Directory, quảng cáo, lập bản đồ online, chia sẻ các video và những phương tiện truyền thông xã hội khác.

Microsoft và Yahoo tái đàm phán về hợp đồng dùng Bing cho Yahoo Search | Tinh tế

>>Xem thêm: công ty seo

Baidu Search

  • Tại Trung Quốc hầu hết người dân đều sử dụng Baidu để tìm kiếm các thông tin, tin tức hay hình ảnh. Bên cạnh đó, công cụ này được trang bị một số tính năng khác nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng nơi đây. Cho đến nay, Baidu đã trở thành công cụ được nhiều người dùng nhất tại Trung Quốc.

How to rank high on Baidu, China's top search engine | EuroShop365

Các Search Engine nói chung và Google nói riêng luôn đề cao quan điểm về việc nâng cao sự tiện lợi và hữu ích cho người dùng. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có đáp án cho câu hỏi công cụ tìm kiếm là gì, và cũng nắm rõ được các trang mạng tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay.