Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Cách seo danh mục sản phẩm đạt hiệu quả cao

Để sản phẩm đạt được hiệu quả cao thì việc làm của SEO cực kì quan trọng. Những bạn làm SEO rất rõ vì thường phải ưu hóa cho khách hàng muốn bán sản phẩm với nhiều lĩnh vực khác. Công ty dịch vụ SEO được trả tiền để đưa những trang của sản phẩm lên top Google. Và bài viết này sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về cách SEO danh mục sản phẩm để đạt hiệu quả.

cach-seo-danh-muc-san-pham

Cách seo danh mục sản phẩm hiệu quả

Tầm quan trọng của các trang chuyên mục của web thương mại điện tử

Website thương mại điện tử nói dễ hiểu là một loại website dùng để bán hàng.Là trang web điện tử dùng để phục vụ quá trình mua và bán các sản phẩm. Tất cả các việc từ giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin sản phẩm, trưng bày cũng như thanh toán sau khi bán hàng. Việc trao đổi thông tin thương mại điều được thực hiện dưới hình thức phương tiện điện tử. Và kèm theo đó chính là tầm quan trọng lợi ích mà chúng ta thu được khi có website thương mại điện tử như là:

Đầu tiên chúng ta tiết kiệm được chi phí đây chính là lý do thu hút nhiều doanh nghiệp nhất vì đây là cách thức làm việc trực tuyến nên việc thuê mặt bằng để xây dựng cửa hàng hay thuê nhân viên là điều không cần thiết và sẽ có doanh thu cao nếu bạn biết xây dựng chiến lược Marketing online.

Tiếp cận được nhiều khách hàng và truyền bá sản phẩm trên toàn thế giới: vì hiện nay công nghệ phát triển nên đa số mọi người đều truy cập mạng ta tận dụng việc này để truyền bá sản phẩm đến mọi người. Còn người dùng chỉ cần có internet thì có thể truy cập vào trang web của doanh nghiệp sẽ cập nhật được tất cả thông tin nhanh chóng về sản phẩm và sẽ được tư vấn trực tiếp tức thì sẽ nâng cao được độ uy tín của doanh nghiệp.

cach-seo-danh-muc-san-pham

Tầm quan trọng của trang chuyên mục sản phẩm

Cách seo danh mục sản phẩm – tối ưu 

Tối ưu trang chuyên mục mọi người có thể hiểu là việc thực hiện thủ thuật cách SEO danh mục sản phẩm giúp các chuyên mục lên top tìm kiếm. Và một số cách tối ưu chuyên mục ( nhóm sản phẩm) :

 • Tối ưu hóa URL (Uniform Resource Locator) của chuyên mục: URL của chuyên mục cần mô tả chính xác không có thông tin không cần thiết, URLS phải ngắn gọn đảm bảo người dùng có thể nhìn ra URL về nội dung đó.
 • Tối ưu hóa tiêu đề của nhóm sản phẩm: tiêu đề của chuyên mục là một cơ hội tuyệt vời để cung cấp tín hiệu mạnh mẽ cho Google về trang và nội dung của trang đó.
 • Một thẻ H1 độc đáo
 • Tối ưu hóa các thành phần chuyển đổi: làm chú ý nổi bật những sản phẩm phổ biến nhất của doanh nghiệp. Phần này nên được đặt đầu tiên và dưới tiêu chính.
 • Các thành phần trực quan và yếu tố khả năng sử dụng khác: hình ảnh chất lượng cao, kết hợp với các yếu tố tối ưu hóa chuyển đổi như ( nút gọi hành động, đánh giá của khách hàng…)
cach-seo-danh-muc-san-pham

Cách tối ưu trang chuyên mục sản phẩm

Chọn từ khóa khi seo cho trang danh mục sản phẩm như thế nào?

Để các doanh mục đạt hiệu quả và thứ hạng cao trên top tìm kiếm thì luôn cần những từ khóa phù hợp dưới đây là một ý tưởng lựa chọn phù hợp :

Chọn từ khóa gắn với thương hiệu:

 • Phương pháp Moving Man
 • Tập trung và phát triển nội dung chất lượng
 • GuestoGraphics

Đó là những tìm kiếm thuộc #1 của Google

Tìm chủ đề quan tâm trong mục lục của sách cách thực hiện: tìm sách phổ biến hoặc các web về sách với Top seller thuộc lĩnh vực mà bạn quan tâm, tiếp theo tìm kiếm mục lục mỗi chương là một chủ đề để có ý tưởng từ khóa, và sau đó đưa tiêu đề của chương vào công cụ hoạch từ khóa của Google để kiểm tra khối lượng tìm kiếm

Nhắm mục tiêu từ khóa thương hiệu mới: đây là một trong những mẹo SEO hay những từ khóa mục tiêu mới cũng như các từ khóa không tồn tại vài tháng trước từ khóa mới sẽ rất dễ dàng để lên top vì chưa có đối thủ cạnh tranh.

Tìm ý tưởng trong mục lục chương trình của Hội thảo: bạn cần lưu ý bất kì từ khóa tìm năng nào trong tiêu đề và mô tả của cuộc nói chuyện.

cach-seo-danh-muc-san-pham

Chọn từ khóa khi SEO danh mục sản phẩm

Lưu ý khi seo danh mục sản phẩm để đạt hiệu quả cao

Một số lưu ý trong cách SEO danh mục sản phẩm như:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa chuyên sâu đây là bước quan trọng nhất bạn phải biết được những gì người dùng tìm kiếm từ đó đưa ra ý tưởng từ khóa để hút khách.
 • Nhắm vào mục tiêu và chủ đề chính
 • Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề và mô tả
 • Viết nội dung được tối ưu hóa cho người dùng và Google
 • Sử dụng URL phù hợp ngắn gọn 
 • Đảm bảo web phải phù hợp với mọi thiết bị: vì hiện nay hơn 50% lưu lượng truy cập các trang web là từ di động
 • Tích cực có được liên kết đến trang web của bạn: cố gắng xây dựng nối quan hệ và cung cấp giá trị thì các liên kết sẽ đến
 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang web liên tục thêm các nội dung mới

Đến đây chắc hẳn mọi người cũng biết rõ hơn về tầm quan trọng khi SEO và mong rằng với một vài cách SEO danh mục sản phẩm sẽ giúp đạt hiệu quả cao. Để duy trì được hiệu quả cao không chỉ qua bài viết này mà bạn cần tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn để đạt chất lượng cao hơn. Chúc các bạn thành công!

hiệu