Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Webmaster Tools là gì và những điều chưa biết về Webmaster Tools.

Google Webmaster Tools là gì? Một công cụ tiện ích được Google tạo ra nhằm hỗ trợ các nhà quản trị website. Đây đã gần như là một sự chọn tối ưu, đơn giản nhất với những Webmaster chuyên và không chuyên trên khắp thế giới. Bạn thắc mắc vì sao? Mời bạn đọc bài viết dưới đây về Google Webmaster Tools.

Định nghĩa Google Webmaster Tools là gì?

webmaster-tools-la-gi

Google Webmaster Tools là gì?

Google Webmaster Tools là gì? (GWT – cũng được biết đến cái tên Google Search Console), là một công cụ mạnh mẽ được các quản trị web sử dụng để thiết lập cách thức trang web tương tác với Google.

GWT là một bộ công cụ miễn phí do Google cung cấp giúp bạn hiểu những gì đang diễn ra với trang web của mình.

Google Webmaster Tools là thành phần thiết yếu để Google giao tiếp với quản trị viên trang web. Google Search Console hoặc Google Webmaster Tool cho phép bạn phân biệt các vấn đề với trang web của mình và thậm chí có thể cập nhật cho bạn về việc liệu trang web của bạn có bị nhiễm phần mềm độc hại hay không.

Khi bạn bắt đầu sử dụng GWT, bạn có thể thấy rằng bạn sẽ không thực sự cần công cụ khác lạ hơn, đắt tiền hơn và khó dùng hơn do GWT đã thực sự đem lại những thứ cần thiết nhất với một người quản trị web.

Với những bạn mới làm quen với Google Webmaster Tools thì cần thiết lập 1 tài khoản Gmail hoặc sử dụng tài khoản sẵn có để có thể đăng nhập và sử dụng công cụ này.

Lợi ích mà Google Webmaster Tools mang đến

Google Webmaster Tools cho bạn một cái nhìn chi tiết về các vấn đề cũng như “sức khỏe” hiện tại của trang web bạn quản lý. Cụ thể có thể kể đến báo cáo các sự cố kỹ thuật như lỗi thu thập thông tin, tối ưu hóa, sự cố bảo mật,… Nó cũng bao gồm vô số dữ liệu theo dõi cho các SEO sử dụng, cung cấp các thông tin cần thiết nhằm nâng cao chất lượng trang web.

Google Webmaster Tools đăng ký như thế nào?

webmaster-tools-la-gi

Cách đăng ký Google Webmaster Tools

  • Bước 1: Truy cập vào Google Webmaster Tools và sử dụng gmail đã có để đăng nhập.
  • Bước 2: Chọn “Thêm trang web” và nhập tên miền của trang web mà bạn muốn quản lý.
  • Bước 3: Xác minh quyền sở hữu của bạn đối với website qua các phương thức mà Google Webmaster Tools đưa ra.

Đến đây các bạn đã biết cách đăng ký vào công cụ tiện ích mạnh mẽ này, hãy nghiên cứu tiếp các công dụng chi tiết hơn của Google Webmaster Tools được chỉ ra dưới đây để sử dụng hợp lý, hiệu quả nhất “vũ khí” này.

Tính năng và công dụng của Google Webmaster Tools là gì?

Có rất nhiều thứ mà Google Webmaster Tools có thể làm được. Độ hữu dụng và có ích của các tính năng này sẽ dựa trên kỹ năng chọn lọc và xử lý của Webmaster. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng xem qua các tính năng vượt trội của công cụ này:

  • Theo dõi hiệu suất trang web: Google Webmaster Tools đưa ra các số liệu theo dõi như Clicks (Số lần người dùng click vào trang web thông qua tìm kiếm qua Google), Impressions (Số lượt pop up trên kết quả tìm kiếm của Google thể hiện mức độ nhiều hay ít của keyword trong trang web), Average CTR (Phần trăm số người đã nhìn thấy trang web của bạn và quyết định click vào), Average position (Vị trí trung bình của trang web trên bảng xếp hạng Google SERPs).
  • Quan sát lỗi chỉ số: Google Webmaster Tools cho bạn biết đã có bao nhiêu lần Google lập chỉ mục từ lần cuối cùng gặp lỗi. Điều này giúp bạn tìm ra lỗi nằm trong phần nào của trang web, có thể là viết code, URLs lỗi,…
  • Nộp sitemap: Nộp sitemap cho Google Webmaster Tools có thể hạn chế và ngăn chặn những rủi ro sự cố có thể xảy ra với trang web của bạn. 
  • Biểu diễn URL: Công cụ cho phép bạn sắp xếp điều chỉnh lại các URLs đặc biệt. Bạn có thể quan sát và so sánh URL mà bạn thiết lập với URL mà Google có trong thư viện, từ đó đồng nhất và ngăn chặn lỗi.
  • Theo dõi các liên kết của bạn: Với các backlinks cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ chiến lược SEO SaaS nào, link sections của GWT là một trong những công cụ có ích nhất.
  • Bảo mật và các thao tác thủ công: Google Webmaster Tools sẽ gửi cho bạn thông báo qua email nếu bất kỳ trang nào của bạn không tuân thủ nguyên tắc quản trị trang web của Google. Ví dụ: Nếu Google phát hiện spam, che giấu hoặc liên kết có hại, Google sẽ phạt trang web của bạn và cung cấp thêm hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi bất kỳ vấn đề an ninh nào.
webmaster-tools-la-gi

Tính năng và công dụng của Google Webmaster Tools là gì?

Giá trị Google Webmaster Tools mang lại

Google Webmaster Tools là một công cụ có giá trị hoàn toàn miễn phí và giúp bạn hiểu tất cả những gì đang xảy ra trên trang web của mình. Hy vọng rằng bạn có thể đã hiểu Google Webmaster Tools là gì và có thể áp dụng nó một cách tối ưu.

Bạn có thể kết hợp Google Webmaster Tools với Google Analytics để có phân tích toàn diện và tổng quan về tình trạng tổng thể của trang web của bạn. Sau khi hiểu rõ cách thức hoạt động của Google Webmaster Tools, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để tối ưu hóa trang web, tăng xếp hạng trang web và tăng lưu lượng truy cập. Trong trường hợp bạn chưa hề biết đến nó, bạn nên bắt đầu dùng nó ngay bây giờ vì nó sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều nếu bạn muốn tối ưu hóa các chiến dịch SEO và chuyển động lưu lượng truy cập của mình.

Qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu Webmaster Tools là gì và tất tần tật những thông tin liên quan đến chúng. Chúc các bạn luôn thành công với Google Webmaster Tools.