Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Thuật ngữ friendly là gì và những điều cần biết

Hiện nay, có rất nhiều thuật ngữ máy tính được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Friendly cũng là một phần trong số đó. Bạn có biết gì về thuật ngữ friendly này hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để hiểu rõ khái niệm website friendly với thiết bị di động là gì nhé!

Thuật ngữ friendly là gì?

Thuat-ngu-friendly-3

Khi nói đến thuật ngữ SEO, đây là một trong những khái niệm mà rất nhiều người tìm kiếm. Vậy thuật ngữ Friendly là gì? Và Mobile Friendly Website là gì? Đây là những thuật ngữ cần lưu ý trong SEO. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các thuật ngữ này.

Để làm rõ hơn thế nào là thân thiện, điều đầu tiên bạn có thể làm là tự làm quen với khái niệm URL. Một url cụ thể là địa chỉ của một trang trên trang web. Và có một URL duy nhất cho mọi trang web trên internet.

Cấu trúc của URL được tạo thành từ tên miền và bộ ký tự tiếp theo. Những phần này đóng góp vào URL duy nhất của một trang.Một URL trang đơn thường có hai phần, phần đầu tiên được gọi là tên miền và phần thứ hai là đường dẫn trang.

Bây giờ chúng ta hiểu url, chúng ta có thể hỏi friendly là gì? Theo thuật ngữ tiếng anh thì đó chính là thân thiện URL friendly với SEO hoặc URL thân thiện với SEO là gì? URL thân thiện với người dùng nên mô tả trang bằng các từ khóa dễ nhận biết nhất đối với người dùng và công cụ tìm kiếm.

>Xem thêm: Dịch vụ SEO

Thuật toán Mobile Friendly là gì?

Thuat-ngu-friendly-2

Sau khi tìm hiểu Friendly là gì, chúng ta hãy làm quen với Mobile Friendly Website hay còn gọi là trang web thân thiện với thiết bị di động. Nói một cách dễ hiểu, tức là người dùng có thể dễ dàng xem thông tin website trên thiết bị di động..

Thông thường, các trang web không phù hợp với thiết bị di động yêu cầu họ phải phóng to màn hình để xem chúng, điều này gây khó chịu và phức tạp cho người dùng. Bạn có thể rời khỏi chúng ngay lập tức. Do đó, việc có một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi duyệt web.

Nó có dễ sử dụng cho công cụ tìm kiếm của Google không? Đối với những trang web có thiết kế mobile friendly sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của Google hơn, điều này giúp cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Phiên bản dành cho thiết bị di động và có thể cả máy tính để bàn.

Nhìn chung, có những yếu tố sau để trang web thân thiện:

Tránh sử dụng phần mềm không phổ biến trên thiết bị di động như Flash. Về kích thước phông chữ, sẽ rất dễ nhận ra. Dễ dàng đọc mà không cần phải phóng to. Kích thước dễ dàng nhìn thấy từ nội dung. Bạn không cần phải phóng to, xoay. Và các liên kết có thể được sắp xếp để có thể dễ dàng ấn bằng tay mà không cần ấn hai lần.

Ưu điểm của web chuẩn Mobile Friendly

Các trang web tuân thủ các tiêu chuẩn tối ưu hóa cho thiết bị di động có thể hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị. Đồng thời, nó sẽ giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và nó cũng sẽ làm cho trang web thân thiện hơn với người dùng.

Thông qua đó tất cả khách hàng Khách hàng có thể truy cập trang web của bạn. Lượng người truy cập vào website của bạn sẽ tăng lên nhờ có nhiều thiết bị có thể truy cập vào website. Ngoài ra, Google có thể tối ưu hóa lỗi và đánh giá chính xác thứ hạng của trang web. Nó cũng làm giảm giờ làm việc. Bạn có thể hiểu thêm về Friendly là gì rồi chứ?

>Tham khảo: dịch vụ seo tổng thể

Vì sao phải quan tâm tới thuật toán Mobile Friendly?

Thuat-ngu-friendly-1

Tại sao bạn nên quan tâm đến Thuật toán Mobile Friendly? Theo báo cáo, số lượng người trên toàn thế giới sử dụng thiết bị di động để lướt Internet đã tăng đáng kể kể từ năm 2007. Số lượng người dùng sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để truy cập Internet không ngừng tăng lên.

Ngoài ra, Google cũng theo dõi hành vi của người dùng khi họ lướt Internet bằng thiết bị di động. Có tới 48% tìm kiếm thông tin qua trang web. Công cụ tìm kiếm và khoảng 33% người dùng truy cập trực tiếp vào các trang web thông qua tên thương hiệu.

Đáng chú ý, theo một nghiên cứu, có tới 89% người dùng thích sử dụng ứng dụng di động thay vì trình duyệt. Mặc định là trên thiết bị di động. Do đó, thời lượng sử dụng của ứng dụng cũng có xu hướng tăng lên.

Chúng tôi thấy rằng các trang web cần quan tâm nhiều hơn đến thiết kế trang web di động khi hành vi của người dùng đã thay đổi. Đồng thời, xu hướng hướng tới các thiết bị nhỏ gọn như điện thoại di động và máy tính bảng.

>Chi tiết: Công ty seo web

Kiểm tra website thân thiện với mobile hay không?

Để thực hiện kiểm tra trang web thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể truy cập liên kết bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động. Sau đó, bạn có thể nhập tên miền của mình vào trường trống. Điều này cho phép bạn đánh dấu trang và trả lời các câu hỏi liên quan đến Mobile Friendly Website rồi đấy!

Tổng kết

Tóm lại bài viết trên đã được citseo.net tổng hợp lại về thuật ngữ friendly là gì? Mong rằng qua bào viết này mọi người có thể hiểu rõ hơn thuật ngữ friendly này. Chúc các bạn thành công để phục vụ cho quá trình SEO của các bạn.