Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Tìm hiểu về textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng hiệu quả

Textlink được xem như con dao hai lưỡi. Hiện tại, nếu như bạn đang có quyết định đầu tư sử dụng các textlink tỉ lệ nguy hiểm sẽ cao hơn bao giờ hết tính từ lúc google thông báo bạn gỡ các backlink ra. Nhưng nó lại rất hiệu quả nếu biết cách sử dụng đúng, nhiều người sử dụng chọn cách này để thúc đẩy nhanh hơn thứ hạng trang web của mình, cũng như nhận được đánh giá cao hơn từ Google. Để giải đáp những câu hỏi mà nhiều người sử dụng đang thắc mắc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết nhé.

Vậy textlink là gì?

textlink

Giải đáp thắc mắc về textlink là gì?

Textlink được biết đến như một siêu liên kết, dẫn liên kết trỏ đến một hay bất kỳ trang web nào. Thường được đặt tại đầu trang, nơi dễ được chú ý, và thường được làm nổi bằng đường gạch chân và phông chữ màu xanh biển. Những người dùng sẽ thông qua những đường dẫn này để truy cập từ website này sang website khác một cách nhanh hơn.

Nếu đi backlink chỉ khoảng từ 100 đến 200 link trong 1 ngày thì với textlink có thể mang lại lượng backlink cho bạn lên đến con số cực lớn khoảng vài trăm và còn có thể cao hơn lên đến cả nghìn. Đó chính là lợi ích béo bở mà nhiều chủ sở hữu sử dụng, tuy nhiên không phải không có hệ lụy nếu lượng truy cập website quá lớn trong 1 ngày.

Vậy làm thế nào để sử dụng textlink một cách tối ưu và hiệu quả?

Như đã đề cập ở trên textlink sẽ ảnh hưởng không ít thì nhiều đến trang web của bạn, vì vậy điều dĩ nhiên mà bạn cần phải quan tâm đến để có thể cải thiện và giúp website của mình đạt thứ hạng cao là:

textlink

Cách sử dụng textlink hiệu quả

Hạn chế tần suất đặt liên kết textlink

Không nên quá lạm dụng mà sử dụng textlink cho trang web của mình một cách vô tội vạ. Nó sẽ phần nào làm cho website của bạn không được giữ được sự tự nhiên khi trỏ về trang. Vì vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy sử dụng theo cách tự nhiên.

Số lượng các liên kết trên mỗi bài

Câu hỏi mà nhiều người sử dụng thắc mắc, rằng nên có bao nhiêu liên kết textlink và backlink trên mỗi trang thì phù hợp? Bạn không nên quá lạm dụng việc dùng textlink là cách thức chủ yếu vì nó sẽ không ổn một chút nào cả. Và theo như ý kiến số đông phần lớn mọi người đều cho rằng tỷ lệ textlink sẽ rơi vào khoảng 10 đến 15% là an toàn và phần còn lại sẽ là backlink với tỷ lệ cũng tương ứng thích hợp với nội dung của web.

Tính đa dạng

Chúng ta nên cải thiện, đa dạng hóa textlink, dùng textlink là các từ khóa đồng nghĩa hoặc mở rộng hơn, điều này sẽ giúp tăng thêm điểm chất lượng cho trang web của bạn. Có thể sử dụng hình ảnh hay video hoặc ảnh động… cũng là sự lựa chọn hay ho và thú vị đấy, biết được những cách đa dạng hiện đại hóa sẽ giúp website được nâng tầm và được đánh giá cao hơn.

Sự ảnh hưởng của textlink

Không cần biết rằng bạn đã vượt qua những chiến lược nào để lấy backlink, nhưng điều quan trọng chúng tôi muốn nói ở đây chính là sự liên quan. Cùng với đó, việc liên kết từ các trang của các blog như “Trang web do công ty ABC tăng trưởng” hoặc “chủ đề do DFX thiết kế” không còn hữu ích gì nữa, vì bạn không thể nào đủ để kiểm soát nổi hết được tất cả những liên kết này, việc chúng xuất phát từ đâu. Vì vậy có thể thấy rằng việc sử dụng textlink của bạn sẽ không phải là một chiến lược, sự chọn lựa tốt và đảm bảo, nếu bạn vẫn cứ tiếp tục sử dụng textlink không liên quan đến nội dung website của mình.

Ảnh hưởng là thế nhưng vẫn có các website sử dụng textlink và on top

textlink

Sử dụng backlink mang đến nhiều lợi ích

Có nền móng backlink

Chúng tôi sẽ ví dụ rằng: Khi một website đã có một lượng nhiều các backlink, cụ thể như 70 backlink chất dẫn tới trang web và về sau đó họ sử dụng chỉ coi như lẻ tẻ vài 3,4 textlink không liên quan đến nội dung trang web của họ, thì lúc này họ sẽ không bị ảnh hưởng gì nhiều, giống như con sâu làm rầu nồi canh, vì họ vẫn có sự uy tín từ trước đó.

On top sẵn

Vào thời gian trước, việc các textlink rất hiệu quả ở thời điểm 2014, 2015 trở về trước là điều không thể phủ nhận (thậm chí nó vẫn còn phần nào hiệu quả ở thị trường Việt Nam tới thời điểm hiện tại). Vì vậy, ở khoảng thời gian này này họ có thể lên top với nó. Và có một điều chung khi họ trụ top trong 1 khoảng thời gian chính là:

Traffic truy cập website nhiều.

Thu hút được nhiều backlink tự nhiên hơn.

Việc này chắc chắn sẽ tạo ra được một lớp bảo hộ chắc chắn khi Google cập nhật thuật toán, và họ có thể tránh được phần nào những hình phạt từ Google.

Bài viết trên đây là những gì liên quan đến textlink mà chúng tôi muốn giới thiệu và giải đáp đến cho bạn, nhằm giải thích về textlink là gì cũng như dẫn tới cách tận dụng nó một cách hiệu quả và bền vững ở thị trường Việt Nam cũng như toàn cầu.với mong muốn sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn và sử dụng textlink một cách đúng đắn. Chúng đều có mặt lợi, mặt hại riêng vì vậy hãy cẩn trọng trong quá trình sử dụng và đặt liên kết tại trang web của mình.