Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Technical SEO là gì? Sức ảnh hưởng mang lại trong SEO

Technical SEO là gì? Nó hay còn được gọi là SEO kỹ thuật, đây là quá trình tối ưu hóa website với các thành phần được cấu tạo nên bởi những website chuẩn SEO. Technical SEO được tối ưu đặc biệt quan trọng để góp phần đảm bảo cho một website làm việc hiệu quả năng suất cao. Technical SEO giúp công cụ tìm kiếm truy cập vào website và thu thập dữ liệu từ bất kì cửa sổ tìm kiếm nào.

Technical SEO là gì?

Cùng tìm hiểu Technical SEO là gì

Đây là quá trình bảo đảm các website đáp ứng như cầu kỹ thuật của các công cụ tìm kiếm với mục đích cải thiệu xếp hạng tự nhiên. Các phần tố quan trọng của Technical SEO bao gồm như crawl, index, render và cả cấu trúc website.

Các yếu tố của Technical SEO

Được sử dụng SSL

Cùng tìm hiểu SSL trong SEO

SSL được viết tắt từ cụm từ Secure Sockets Layer, nó là một loại công nghệ cao được bảo mật, tạo ra một liên kết được mã hóa bởi máy chủ website và trình duyệt. Các website được sử dụng SSL phát hiện ra một cách dễ dàng: URL là trang web bắt đầu từ https:// thay vì là http://. Các trang web sử dụng https được bảo mật tối ưu hơn và được Google ưu tiên sử dụng hơn là những trang web không an toàn. Để có một website bảo mật thì hãy cài đặt SSL cho trang web của mình.

Thân thiện với mọi thiết bị

Thiết kế website mang tính đáp ứng sẽ tự động giúp điều chỉnh để có thể chuyển hướng và đọc dễ dàng trên mọi loại thiết bị. Đây là một tính năng quan trọng để google xếp website của bạn vào hàng tốt nhất nhờ các thuật toán của nó. Nó sẽ giúp website chạy nhanh trên các thiết bị như di động, máy tính bảng,… Vậy nên thiết kế website mang tính đáp ứng là vô cùng quan trọng.

Tăng tốc website

Tốc độ tải trang nhanh luôn được ưu tiên hàng đầu và là tín hiệu quan trọng đối với các website. Có rất nhiều cách giúp bạn tăng tốc độ như là:

  • Sử dụng hosting
  • Tối thiểu hóa một số yêu cầu từ https
  • Sử dụng một kiểu CSS cố định
  • Đảm bảo cho các file ảnh có dung lượng thấp
  • Nén các tập, nén trang web

Tránh trùng lặp nội dung

Tránh việc trùng lặp nội dung

Trường hợp nội dung trùng lặp sẽ gây nhầm lẫn cho người dùng và tạo ra sự nhàm chán cho nên là cần khắc phục điều đó. Có một số cách giúp bạn khắc phục sự cố như là:

  • Ngăn chặn CMS xuất nhiều phiên bản của bài đăng, trang.
  • Sử dụng các yếu tố canonical link làm cho các công cụ tìm kiếm biết phiên bản chính của nội dung nằm ở đâu.

Lập sơ đồ website XML

Đây là một loại file hỗ trợ các công cụ tìm kiếm truy cập vào trang web của bạn để thu nhập dữ liệu. Có nhiều thông tin hữu ích cho website của bạn như là:

  • Sẽ biết thời gian sửa đổi lần cuối của trang đó.
  • Những điều được ưu tiên trên website
  • Cập nhật từng thời gian truy cập của bạn.

Kích hoạt AMP

AMP là dự án do google hỗ trợ với mục đích tăng tốc độ phân phối của nội dung trên di động bằng cách sử dụng loại code đặc biệt là AMP HTML. AMP của website tải vô cùng nhanh chóng trên các dòng thiết bị di động khác nhau. Chúng có thể giúp thực hiện điều này bằng các cách như lược bỏ nội dung và code xuống mức tối thiểu nhất, tuy nhiên nó vẫn để nguyên văn bản, hình ảnh video nhưng mục đích là vô hiệu hóa các script, comment và biểu mẫu. Do nó hoạt động vô vùng nhanh nên là các phiên bản AMP của website có khả năng được người sử dụng đọc và chia sẻ đến mọi người nhiều hơn từ đấy làm tăng thời gian ở lại và số lượng backlink trỏ đến nội dung, đó là những điểm vô cùng tốt xét từ quan điểm SEO.

Thêm Structured data markup vào website của bạn

Structured data markup nghĩa là đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, đó là code mà bạn có thể thêm vào website của mình nhằm mục đích giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung trên đó. Dữ liệu này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm lập nên chỉ mục website hiệu quả và cung cấp các kết quả phù hợp với điều bạn cần tìm kiếm. Hơn nữa, dữ liệu đó có cấu trúc nâng cao kết quả tìm kiếm thông qua việc bổ sung rich snippet ví dụ như bạn có thể sử dụng dữ liệu có cấu trúc đó để thêm vào xếp hạng sao đánh giá, như giá cả sản phẩm hay là đánh giá thông tin.

Dữ liệu với cấu trúc giúp nâng cao kết quả tìm kiếm

Điều này sẽ làm hấp dẫn trực quan đối với người dùng hơn và hơn hết nó làm nổi bật thông tin hữu ích mà người dùng để ý đầu tiên ngay khi họ tìm kiếm đến, những kết quả nâng cao như này nhằm mục đích cải thiện tỉ lệ nhấp chuột và tạo ra lưu lượng truy cập bổ sung cho trang web của bạn. Tại vì theo như tìm hiểu thì những website có kết quả có CTR cao hơn thường được ưu ái hơn trong các công cụ tìm kiếm, nó sẽ đứng ngay đầu khi bạn vào tìm kiếm, nên là việc cho thêm dữ liệu có cấu trúc như vậy vào trang web của bạn rất đáng được thực hiện.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về Technical SEO mà chúng tôi vưuà cung cấp đến bạn đọc, bạn cần tìm hiểu, thực hành, cũng như áp dụng thực tế các kliến thức trên vào chính website hoặc dự án của mình một cách thuần thục và chuẩn kỹ thuật. Để trong thời gian tới website của bạn sẽ được leo hạng nhanh chóng. Chúc các bạn thành công