Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

SEOquake là gì, cách sử dụng SEOquake hiệu quả

Không thể phủ nhận rằng công việc phân tích từ khóa, nghiên cứu đối thủ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Nó tiêu tốn của chúng ta cực kì nhiều thời gian và công sức phải bỏ ra, SEOquake là một công cụ hữu ích trong công việc SEO. Nó có thể cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng trong một website. Từ đó, giúp chúng ta có được một cái nhìn tổng quan hơn về website để cân nhắc thiết kế web. Hãy cùng CIT tìm hiểu ngay sau đây nhé

SEOquake là gì

SEOquake là công cụ vô cùng hữu hiệu khi bạn làm SEO. Đây là một plugin SEO miễn phí có mặt trên các trình duyệt thông dụng như Mozilla Firefox, Google Chrome,…có chức năng cung cấp dữ liệu về các yếu tố tối ưu trên trang, và tìm kiếm tự nhiên bằng những thao tác rất đơn giản. 

google-seoquake-gioi-thieu

Tìm hiểu về SEOquake.

Khi nghiên cứu từ khóa, bạn thường mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu mức độ cạnh tranh của chúng thông qua sự phân tích kết quả SERP. Bạn cũng cần rất nhiều số liệu khác nhau có liên quan đến kết quả SERP. Từ đó biết được sự cạnh tranh khốc liệt giữa những bài viết trên top đầu. 

Do đó, có thể nói SEOquake chính là một phương tiện vô cùng hữu dành cho bạn. Vậy công dụng của nó là gì? Mời bạn cùng CIT theo dõi tiếp nhé

Công dụng tuyệt vời của SEOquake

Đầu tiên phải kể đến đó là với việc cài đặt SEOquake plugin, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức phải bỏ ra mà thay vào đó là những thao tác đơn giản hơn rất rất nhiều. Cụ thể là:

Plugin miễn phí này cũng sẽ cho bạn biết các số liệu quan trọng như

 • Alexa rank
 • Domain age hay là tuổi của domain
 • SEMrush ranking, tra cứu thông tin miền 
 • Lượt like tương tác trên facebook
 • Ngoài ra còn có một số dữ liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP.
seoquake-chuc-nang

Chức năng của SEOquake.

Có thể nói SEOquake là công cụ hỗ trợ phân tích đắc lực dành cho quản trị viên website và những chuyên viên SEO với các công dụng tuyệt vời như sau

 • Cung cấp SEO overview trên bất kỳ trang tìm kiếm nào
 • Giúp bạn so sánh domain và URL
 • Đưa ra các số liệu xã hội
 • Hỗ trợ tìm kiếm keyword difficulty
 • Phân tích external link và internal link
 • Hơn thế nữa còn có thể phân tích chi tiết backlink

Chức năng của một số thành phần quan trọng trên SEOquake:

 • Thẻ Page Information: 

Thẻ này chứa toàn bộ thông tin căn bản của một website. Dựa vào đây bạn có thể kiểm tra được nội dung sơ bộ của một website bao gồm: Url, thẻ title, thẻ meta keywords, thẻ meta description, liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài và thông tin máy chủ server. Tất cả thông tin có tính khả dụng và căn bản của website đều sẽ được cập nhật chi tiết đầy đủ tại thẻ Info.

 • Thẻ Google Pagerank: 

Thẻ này cho biết chỉ số Google Pagerank của website từ đó có thể đánh giá độ tin cậy của website hay cũng là thứ hạng của website theo tiêu chuẩn của google. Website có chỉ số Pagerank càng cao thì thứ hạng của từ khóa trên công cụ tìm kiếm càng cao và ngược lại. 

 • Thẻ Google Index:

Thông qua chỉ số google index bạn có thể theo dõi được nội dung của website nào đó bạn muốn tìm hiểu liệu rằng có lớn hay không, hay nội dung của website có được cập nhật liên tụckhông.

 • Thẻ Alexa Rank (Rank): 

Thẻ Alexa rank có chức năng giúp bạn đánh giá tầm phổ biến của các website trên thế giới hay một quốc gia nào đó. Điều này dùng để đánh giá mức độ hiệu quả hoạt động của các website. Chỉ số Alexa Rank này càng thấp thì website càng tốt.

 • Thẻ Webarchive age: 

Thẻ này giúp bạn nắm được thông tin về tuổi đời của domain, Nó thể hiện ngày tạo domain. Website có chỉ Age cao đồng nghĩa với website này đã hoạt động trong thời gian lâu dài và chắc chắn sẽ có uy tín hơn các website mới khởi tạo.

Cách cài đặt và sử dụng SEOquake trên trình duyệt.

seoquake-giao-dien

Giao diện của trang web SEOquake.

 • Cách cài đặt SEOquake

Bước 1: Cài đặt công cụ từ Chrome web store: Đầu tiên bạn ấn vào nút add to Chrome sau đó là ấn vào nút add extension 

Bước 2: Tiếp theo, Bạn truy cập vào SEOquake website và nhấn vào nút Install SEOquake, tiếp đó nhấn tiếp add extension. Tới đây thì SEO plugin đã được thêm vào trình duyệt Chrome.

Bạn hãy thực hiện tương tự với các trình duyệt thông dụng khác.

 • Cách sử dụng SEOquake

SEOquake còn có thể dùng để phân tích seo on-offpage, kiểm tra mật độ từ khóa, Internal và External link, So sánh URLs

On-page SEO Audit

Tính năng này có phát hiện các lỗi về content như tiêu đề, metadescription.. của content trên website để phát hiện ra lỗi HTML page. Bạn hãy thực hiện thao tác click đúp vào Diagnosis trên SEOquake để mở giao diện audit. 

Tương tự, bạn hãy nhấp vào nút DENSITY để kiểm tra mật độ từ khoá. INTERNAL để kiểm tra liên kết nội bộ internal link và EXTERNAL để kiểm tra liên kết bên ngoài external link

Cách bật, tắt SEOquake

Khi bạn không cần seoquake để hiển thị các thông số bên ngoài kết quả tìm kiếm thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành tắt chức năng seoquake như sau

 • Tắt SEOquake

Khi bạn tìm kiếm thông tin mong muốn trên trang SERP, bên tay trái cửa sổ trình duyệt sẽ hiển thị nút hủy kích hoạt SEOquake. Bạn chỉ cần chuyển nút xanh đó thành chế độ tắt bằng một thao tác đơn giản kéo về phía bên tay trái.

 • Mở SEOquake

Thao tác tương tự như khi tắt.

Trên đây là những chia sẻ của CIT về công cụ SEOquake hi vọng từ những chia sẻ này bạn có thể hiểu và vận dụng công cụ này để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức trong công việc

go88

cách tải sunwin https://sunwin.fan/ sunwin đánh trực tiếp

game b52 mã giới thiệu game b52 game nổ hủ b52

hack tài xỉu 789 club 789 club đăng ký 789 club lua dao

gội khô batiste