Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Tìm hiểu về seo local là gì? Các lợi ích trong cuộc sống

Khi nói đến mạng Internet thì hầu như không ai là không biết đến các ứng dụng tìm kiếm định vị các điểm điểm trên toàn thế giới. Vậy thì trước giờ bạn đã nghe đến cụm từ “Seo Local” chưa, cũng như các chức năng liên quan tới nó, bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn biết seo local là gì và các thông tin khác liên quan tới cụm từ này.

Định nghĩa seo local là gì?

seo local là gì

Seo Local là ứng dụng gì?

Seo Local được biết là sự tổng hợp một quá trình giúp tối ưu hóa các trang web hiện nay. Mục đích của nó là để web xuất hiện ở vị trí đứng đầu bảng của các ứng dụng như Google, Apple Maps, Yelp,… Cho một số tìm kiếm có định vị đến các vị trí địa lý. 

Quá trình này sẽ được dựa trên các từ khóa có liên quan đến từng vùng miền và địa phương cụ thể nhất. Với mục tiêu là tăng tính năng nhận diện của các thương hiệu khi mọi người tìm kiếm thông tin về vị trí của địa phương đó. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn khi họ có kế hoạch tìm đến một vùng địa lý nào. 

Vì sao Seo Local lại quan trọng với các doanh nghiệp?

Bởi vì nó giúp khoanh vùng các khách hàng vô cùng có hiệu quả. Từ đó trang web của bạn sẽ dễ dàng được người tiêu dùng ở địa phương tìm thấy web hơn là nhờ vào các công cụ tìm kiếm thông thường. 

Vị trí địa lý có vai trò trọng tâm trong nhiều ngành hàng như nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,… Khách hàng sẽ tìm kiếm các dịch vụ hay sản phẩm của các lĩnh vực này theo địa điểm hoặc một khu vực nhất định. Do đó, nếu khoanh vùng và quản lý khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng và chính xác hơn. 

Nếu bỏ qua lựa chọn Seo Local thì có thể lượng người dùng mà bạn tiếp cận sẽ không phải là khách hàng có mục tiêu. Điều này chỉ khiến doanh nghiệp chịu sự tốn chi phí và thời gian. Kèm theo là hiệu quả bán hàng và doanh số cũng sẽ không đạt được như mong muốn. 

Lợi ích của Seo Local đem đến là gì?

>>Xem thêm: dịch vụ seo từ khóa

Các lợi ích của Seo Local mang đến là không hề ít, không chỉ là để nhiều người biết đến thương hiệu của bạn mà còn giúp bạn nhiều khía cạnh khác, cụ thể như sau:

Hỗ trợ tăng thu nhập cho người kinh doanh

Khi có sự tiếp sức của Seo Local hiệu quả thì website của bạn sẽ được xếp ở hạng mục cao trên Google Search và cả Google Maps. Có thể nói đây là hiệu quả nhân đôi giúp bạn có lượng tiếp cận người dùng một cách tối ưu nhất và nâng cao tỷ lệ chốt các đơn hàng.

Tăng nhận biết thương hiệu tăng cao

Hệ thống này sẽ giúp website bạn xuất hiện trên mục kết quả tìm kiếm chung và luôn cả kết quả tìm kiếm theo từng khu vực. Mức độ hiển thị được tăng cao thì đồng nghĩa với thương hiệu của bạn sẽ dễ được nhận biết và ghi nhớ sâu hơn.

Tăng tỷ lệ của sự chuyển đổi 

Mọi hoạt động marketing nói chung hay là về chiến lược Seo nói riêng cùng hướng đến mục đích là mang doanh thu, lợi nhuận đến cho các doanh nghiệp. Khi tập trung vào dịch vụ này thì việc quảng cáo trong một khu vực nhất định sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên các web. Tỷ lệ  khách hàng tiềm năng trong khu vực hẹp sẽ luôn cao hơn so với khu vực đông dân.

Hiệu quả về đầu tư rất cao

Khi tỷ lệ chuyển đổi cao và tăng lên nhờ Seo Local thì sẽ giúp bạn đầu tư có hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần chi khoản phí nho nhỏ cho một khu vực có tiềm năng, thay vì bạn bỏ khoản tiền đầu tư khủng cho hết nước Việt Nam. Ngoài ra, theo thực tiễn thì có thể thấy rằng so với người tìm kiếm từ khóa chung thì người dùng sẽ tìm kiếm với từ khóa theo từng địa lý sẽ có khả năng có đơn hàng cao hơn.

Góp phần không nhỏ trong Seo tổng thể

Khi lựa chọn Seo toàn diện cho một website, dịch vụ này sẽ đóng vai trò báo cáo với Google về sự hiện diện của doanh nghiệp này trên bản đồ. Việc đánh giá này dựa trên nhiều yếu tố sau:

Sự có mặt thật sự của doanh nghiệp này tại địa điểm đó sẽ được chứng minh bằng hình ảnh, các sản phẩm hoặc đánh giá của khách hàng.

  • Nhận xét của từng khách hàng về doanh nghiệp đó.
  • Tần suất hoạt động của doanh nghiệp có thường xuyên hay bất thường.
  • Mức độ doanh nghiệp quan tâm khách hàng trong việc cập nhật thông tin,…

Chính những yếu tố này mà Google sẽ đánh giá doanh nghiệp có hiển thị thực tế ở vị trí đó hay không. Từ đó mà Google có thể tin tưởng doanh nghiệp và sắp xếp thứ hạng tốt nhất trên bảng tìm kiếm từ khóa.

Hướng dẫn cách thực hiện SEO Local 

seo local uy tín

Các bước thực hiện Seo Local

Sau khi bạn hiểu rõ về các chi tiết của Seo Local thì sẽ tiến hành thực hiện nó, sau đây là một số tóm tắt quá trình thực hiện dịch vụ này qua một số bước cụ thể:

  • Bước 1: Tiến hành lập danh sách từ khóa cần phải Seo
  • Bước 2: Chọn tối ưu hóa mục Onpage trong Seo Local
  • Bước 3: Tiếp tục tối ưu hóa Google My Business
  • Bước 4: Tối ưu mục Google Place
  • Bước 5: Chia sẻ lên các trang mạng xã hội
  • Bước 6: Sử dụng hiệu ứng NAP Citation

>>Xem thêm: công ty seo

Tổng kết

Trên đây là một số giới thiệu về dịch vụ Seo Local đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay, cũng như các sự hữu dụng của nó trong thực tiễn. Nếu bạn đang kinh doanh thì hy vọng bài viết tìm hiểu về seo local là gì sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn phát triển doanh thu hơn trong tương lai.