Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

SEO Content và những thông tin mà bạn không nên bỏ qua

Để có thể làm sao để SEO Content hiệu quả thì việc nghiên cứu và tìm hiểu những thông tin liên quan cũng như những bước xây dựng kế hoạch content là điều mà bạn không thể bỏ qua. Nhằm giúp bạn trang bị được những kiến thức về content marketing CIT Group đã tổng hợp những kiến thức quan trọng về SEO Content trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng tham khảo.

SEO Content là gì?

SEO content là việc xây dựng nội dung trên website, tối ưu để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm (như Google). Nội dung SEO thường được viết để tối ưu xung quanh một từ khóa (keyword) cụ thể. Trong đó, Content SEO là yếu tố quan trọng hàng đầu mà Google dựa vào nhằm xếp hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm.

seo-content-key-word

Keyword được tối ưu trong SEO.

3 loại Content SEO phổ biến nhất hiện nay

Bạn nên chú ý vào các loại hình Content SEO phổ biến sau đây:

Dạng bài đăng trên Blog (Blog Post)

Blog Post hiện là một trong những loại Content SEO phù hợp nhất để áp dụng các kỹ thuật viết bài chuẩn SEO hiệu quả. Nhìn chung, các bài đăng trên Blog thường hấp dẫn hơn và có nhiều khả năng thu hút liên kết đến các trang sản phẩm.

Danh sách (List)

Dạng danh sách thực sự chỉ là một loại bài báo (Article) hoặc bài đăng trên Blog (Blog Post). Tuy nhiên cách trình bày của chúng giống như một danh sách liệt kê. Việc sử dụng loại hình SEO Content Marketing sẽ dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet. Từ đó, chúng sẽ giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Dạng bài hướng dẫn 

Bài hướng dẫn là một phần nội dung dài giải thích chi tiết cách thực hiện điều gì đó. Bạn cũng có thể đăng bài hướng dẫn đầy đủ trên Website hoặc đăng bản tóm tắt đoạn trích sau đó yêu cầu người dùng điền vào mẫu đăng ký để đọc toàn bộ hướng dẫn của bạn. Dạng bài hướng dẫn hiện nay được sử dụng khá phổ biến và được đánh giá mang đến những thông tin hữu ích cho người dùng.

Tầm quan trọng của SEO content

SEO Content đã khẳng định được tầm quan trọng của mình nhờ những công dụng tuyệt vời sau: 

SEO Content giúp thu hút truy cập, xây dựng thương hiệu

Một website chỉnh chu về hình ảnh và chau chuốt về nội dung chắc chắn sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập. Khi khách hàng tin tưởng tìm đến website họ sẽ tương tác mua sản phẩm đồng thời giúp quảng bá sản phẩm đến nhiều người khác. Từ đó có thể nâng tầm thương hiệu của website bạn và tìm kiếm được một số lượng lớn khách hàng.

Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu

seo-content-key-word

SEO Content giúp tăng doanh thu.

Nếu website của doanh nghiệp cung cấp những thông tin phong phú về hướng dẫn sử dụng hay những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm thì chắc chắn sẽ tạo cho khách hàng sự tin tưởng và truy cập website của doanh nghiệp ngày một nhiều hơn. Khi website của bạn đã có chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng, họ sẽ ngay lập tức click vào sản phẩm mà không cần phải tư vấn trực tiếp.

SEO Content giúp website lên top tìm kiếm bền vững

SEO Content chất lượng và đúng yêu cầu kỹ thuật là yếu tố hang đầu giúp tối ưu quá trình làm việc và đánh giá của Google. Từ đó giúp websiet của bạn tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ và giúp website lên top Google bền vững.

4 Bước xây dựng kế hoạch SEO Content

Bước 1: Xác định mục tiêu

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu là một Website hay doanh nghiệp. 

  • Bạn đang muốn thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua Website hay không? 
  • Bạn có kiếm tiền từ Website thông qua quảng cáo và muốn tăng lưu lượng truy cập và giữ chân khách hàng như thế nào? 

Việc xác định mục tiêu sẽ giúp bạn tìm ranhững loại Content nàobạn nên tập trung vào

Bước 2: Phân tích đối tượng khách hàng

Việc thực hiện các cuộc khảo sát và kết hợp với công cụ phân tích khách hàng giúp bạn hình dung rõ hơn về chân dung khách hàng điển hình của mình từ đó đề ra kế hoạch content hiệu quả nhất.

Bước 3: Tạo lịch biên tập SEO Content

Khi có ý tưởng về khách hàng mục tiêu và mục đích của chiến dịch thì bạn nên bắt đầu xây dựng lịch biên tập. Lịch biên tập là một lịch trình quy định chi tiết khi nào sẽ xuất bản Content mới và loại nội dung của các bài viết đó sẽ là gì. 

Bước 4: Phân tích và đánh giá hiệu quả SEO Content

Thước đo thành công của SEO Content chính là mức độ tương tác tốt bao gồm: Lượt xem trang, liên kết, nhận xét, ượt chia sẻ trên mạng xã hội và tỷ lệ chuyển đổi

Những yếu tố cần lưu ý khi làm SEO Content

Để làm content thành công, các bạn cần nhớ một số lưu ý quan trọng dưới đây

Tuyệt đối chính xác về nội dung

seo-content-key-word

Nội dung SEO phải chính xác tuyệt đối.

Các SEOer đã đóng góp 1 phần không nhỏ để Google được hoàn thiện nhờ việc liên tục tối ưu website và xây dựng nội dung hữu ích cho người dùng. Thế nhưng, mặt trái của việc làm SEO là những thông tin trong bài rất thiếu tính xác thực về chuyên môn.

Điều này đặc biệt nguy hiểm khi nội dung trong bài viết có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tài chính của người đọc nếu họ làm theo. Do vậy để SEO Content hiệu quả điều quan trọng là bạn cần đảm bảo thông tin chính xác tuyệt đối.

Tạo Multi-Purpose Content

Tạo Multi-Purpose là cách khai thác từ những khách hàng mục tiêu, khi họ có nhu cầu đọc nhiều nội dung hơn trên một bài đăng. Việc của bạn chính là diễn giải từ khóa đó hoặc đi link nội bộ. Điều này giúp bạn dễ dàng tăng gấp ba lần ROI cho khoản đầu tư của mình.

Nên lồng ghép thông tin về sản phẩm trong bài viết

Mục tiêu cao nhất của các hoạt động Marketing vẫn là bán được hàng. Chính vì vậy đưa sản phẩm tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng là điều vô cùng quan trọng. Do vậy nếu trong nội dung của doanh nghiệp, bạn nên chú trọng lồng ghép các thông tin về sản phẩm giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Trên đây là những chia sẻ của CIT về SEO Content và những thông tin mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích giúp bạn thành công hơn trên hành trình làm content của mình.