Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Tìm hiểu search traffic là gì? 4 phương pháp để thống kế traffic

Là một SEOer không biết bạn đã hiểu rõ về traffic chưa hay chỉ mới nghe đến thuật ngữ này. Hay bạn là người đang tìm hiểu về SEO và tìm kiếm khái niệm của traffic. Nếu như bạn đang tạo cho doanh nghiệp hay cá nhân bạn một trang web thì bạn đã lựa chọn một cơ hội thú vị và đầy thử thách. Với kế hoạch quảng bá những sản phẩm hay đưa đến cho người đọc những thông tin hữu ích về một chủ đề, nội dung nào đó cũng như lượng traffic website. Vậy câu hỏi được đề ra search traffic là gì? Những thông tin hữu ích về traffic cũng sẽ được bật mí trong bài viết này của CIT SEO.

Organic search traffic là gì?

search-traffic-la-gi

Tìm hiểu về search traffic là gì?

Organic search traffic là gì? Organic traffic hay Organic search là một loại thuật ngữ nhằm nói về lượng truy cập, tìm kiếm tự nhiên của người dùng vào website của bạn thông qua một số công cụ tìm kiếm như Google, Bing,v.v. 

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ như sau: Bạn nhập một chủ đề nào đó trên thanh tìm kiếm của công cụ tìm kiếm khi đó hàng loạt những trang website hiện ra theo đúng với từ khóa bạn đề ra. Trên đó là những quảng cáo có trả phí hoặc các video, hình ảnh liên quan đến keyword bạn. Phía dưới là những trang web mà bạn cần tìm thông tin, khi bạn click vào một trong những trang web đó thì cái click đó được gọi là organic traffic. Lượng organic traffic càng tức đồng nghĩa với lượng doanh thu mà website mang lại. Cũng nhờ có lượng traffic cao mà độ uy tín, khả năng được đánh giá cao hơn đối thủ sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của mình. 

Cách để phân biệt Organic traffic và những nguồn traffic khác

search-traffic-la-gi

Phân biệt Organic traffic và những nguồn traffic khác như thế nào

Có đến 5 loại traffic khác nhau gồm:

+ Referral Traffic là lượng truy cập qua các trang mạng xã hội. Nói rõ hơn là lượng truy cập này của người dùng sẽ thông qua từ một Backlink hay quảng cáo website được đặt trên trang web đó liên kết đến với trang website của bạn. Khi đó, các trang có chứa Backlink đóng vai trò là một trang giới thiệu website. Chi phí của loại này là có thể có hoặc miễn phí. 

+ Organic Traffic như đã nói định nghĩa ở trên thì việc truy cập này đến từ Google. Và hoàn toàn miễn phí. 

+  Social Traffic là lượng truy cập từ các trang mạng xã hội như facebook, twitter,… các bài, trang quảng cáo được người dùng truy cập thông qua mạng xã hội mức phí của hình thức này có thể có phí hoặc mất phí. 

+ Direct Traffic chỉ chỉ số truy cập của người dùng thông qua hình thức trực tiếp bằng cách gõ URL trên thanh tìm kiếm hoặc nhấp vào trang đã đánh dấu. Tất nhiên Direct Traffic sẽ không thông qua bất kì trang web nào khác, và thường thì nguồn truy cập này không cao chỉ chiếm phần nhỏ nhưng khá quan trọng. Vì khi người dùng nhập trực tiếp thì website của bạn đã được người dùng tin tưởng  và trung thành. Bên cạnh đó, mọi người cũng nhận thức được thương hiệu cũng như mức độ người dùng tin nhiệm của trang web. Cũng giống như Organic thì Direct cũng hoàn toàn miễn phí.

Paid Traffic là lượng truy cập của người dùng thông qua các quảng cáo online trả phí. Từ Facebook, YouTube, Google, và nhiều trang mạng xã hội khác. Ưu điểm là nguồn Traffic này có thể kiểm soát lưu lượng của người dùng qua nhiều thông số khác nhau. Nhược điểm lớn là sẽ khá tốn kinh phí đặc biệt là trong ngành thương mại, khi hết kinh phí thì chuyển đổi cũng sẽ biết mất. 

Vì sao Organic traffic quan trọng?

Khi đề cập đến tầm quan trọng của Organic Traffic thì chúng tôi sẽ nói về nguồn truy cập chất lượng cao. Đối với Organic người dùng có thể chủ động trong việc tìm kiếm tới web của bạn. Bên cạnh đó, Organic còn thể hiện sự quan tâm tới khách hàng bằng việc có nhiều nội dung nói sâu và rộng hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng quan tâm tới.

Với việc tìm kiếm tự nhiên cũng sẽ đem lại lượng Traffic bền vững trang web, nếu như kết quả SEO của bạn được lên TOP thì khả năng bền vững là rất cao. Dù bạn không đầu tư chi phí thì lượng truy cập vẫn luôn ổn định. Kèm với đó là những thử thuật toán của Google và phương pháp SEO mũ trắng mà bạn cần phải lưu ý. 

Như đã nói ở trên search organic đem lại sự uy tín cũng như tìm được những khách hàng có tiềm năng. Vậy nên hình thức organic này cũng là lợi thế giúp bạn làm chủ được ngành hàng cũng như có khả năng cạnh tranh cao hơn với các web đối thủ. 

search-traffic-la-gi

Vai trò của Organic Traffic là gì?

Các bước xem thống kê search traffic là gì?

Cách để đọc chỉ số Organic Traffic trong Google Analytic:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào Google Analytic 

Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấp vào ‘Thu nạp’ và tiếp tục click vào ‘Tất cả lượng truy cập’

Bước 3: Chọn ‘Nguồn/phương tiện’

Bước 4: Cuối cùng bạn click vào google/organic là bạn đã xem được kết quả Organic Search Traffic ở dạng biểu đồ và dạng số liệu. 

Đọc đến chắc bạn cũng đã hiểu và trả lời được câu hỏi ở đâu bài Search Traffic là gì? Những thông tin về traffic cũng như công dụng mà nguồn search traffic mang lại. Mong rằng bài viết này sẽ là thông tin căn bản để bạn có thể ngày càng giỏi hơn trong lĩnh vực SEO. Và nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ nó để có nhiều người hiểu hơn về thuật ngữ traffic này.