Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Phantom keywords là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Phantom keywords là một kĩ thuật SEO chuyên nghiệp giúp tăng thứ hạng tìm kiếm mà không phải tốn nhiều chi phí và công sức. Để tối ưu hoá trang web của mình, bạn nên chú ý đến Phantom Keyword vì đây sẽ là yếu tố giúp bạn thu về rất nhiều lượng traffic website. Từ đó kiếm được nhiều lợi nhuận từ trang web một cách hiệu quả. Hãy cùng CIT SEO tìm hiểu về Phantom Keywords là gì qua bài viết sau nhé.

Phantom keywords là gì?

phantom-keywords-la-gi

Những điều cần biết về phantom keywords là gì?

Phantom keywords là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Keywords hay còn gọi là từ khóa, được hiểu là toàn bộ những nội dung mà người sử dụng internet sẽ gõ vào thanh tìm kiếm của các công cụ như Google, Youtube… khi muốn tìm nội dung nào đó. Khi trang web của bạn có chứa càng nhiều keywords, thì thứ hạng tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ càng cao hơn.

Phantom keywords còn được gọi là từ khóa bóng ma. Đây là loại từ khóa có trên Google, Youtube nhưng lại có rất ít thông tin hiển thị trên internet, gây khó khăn trong việc thu thập thông tin của người tìm kiếm. Nguyên nhân là do trong SEO thì đó là từ khoá có ít đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn biết tận dụng tốt Phantom keywords, nó sẽ mang lại lợi ích không ngờ. Trang web của bạn sẽ có được thứ hạng tìm kiếm cao một cách nhanh chóng. Thay vì tập trung khai thác các từ khóa chính thì có thể phantom keywords sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận hiệu quả hơn.

Phantom keywords giúp gì cho website của bạn?

Phantom keywords đóng vai trò rất quan trọng đối với Traffic. Nó còn là cầu nối, giúp website của bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Khách hàng khi truy cập website sẽ đọc bài viết chứa phantom keywords rồi mới chọn đọc tiếp các bài viết khác.

Bên cạnh đó, phantom keywords còn giúp website của bạn có thể trở thành authority site, sở hữu nhiều thông tin có giá trị và hữu ích đối với người tìm kiếm. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ truy cập vào trang web của bạn vì đó là nơi có thông tin mà họ muốn. Từ đó sẽ gây dựng được uy tín và thương hiệu của trang web trong mắt khách hàng. Trong tương lai, traffic sẽ liên tục đổ về.

phantom-keywords-la-gi

Vai trò của phantom keywords là gì?

Tìm Phantom keywords như thế nào?

Có rất nhiều cách để tìm phantom keywords một cách hiệu quả. Hầu hết các thao tác đều được thực hiện trên Google và Ahrefs.

Cách 1: Tận dụng các website lớn đã có sẵn

Bước 1: Tìm kiếm từ khoá chính của trang web trên Google. Kết quả sẽ hiện ra những authority site nổi bật nhất.

Bước 2: Truy cập vào Ahrefs, chọn Site Explorer, dán đường link của trang web lớn bạn đã chọn ở bước 1 vào và nhấn Organic keywords. 

Bước 3: Lọc từ khoá 

Chỉnh thông số Keyword Diffculty = 0 và Word count > 3 rồi nhấn Export.

Sau đó xử lý các file excel đã được tải về: xoá hết các cột, chỉ để nguyên keyword, keyword difficulty, volume, serp feature. Tiến đến xoá hết những hàng không có link website dựa vào cột serp feature. Nếu một số từ không liên quan xuất hiện thì có thể xoá chúng đi.

Bước 4: Lọc từ khoá lần nữa bằng cách sử dụng Google Search với cú pháp: Allintitle: từ khoá. Nếu có dưới 100 kết quả hiện ra, đó sẽ là phantom keyword phù hợp cho bạn. 

Cách 2: Tìm kiếm Phantom keywords đã có sẵn trong trang web

Bước 1: Truy cập vào Ahreft, chọn Site explorer, sau đó dán domain của trang web vào, chọn mục organic keywords.

Bước 2: Chỉnh thông số Keywords Difficulty từ 0 đến 3 và Position từ 10 đến 20 để lọc ra từ khoá

Để tìm phantom keywords, nên chọn những website đối thủ mạnh để phân tích. Đó là những trang web có thứ hạng tìm kiếm cao trên Google, trên Ahrefs phải có organic keywords >2000 và organic traffic >2000.

Sử dụng Phantom keywords như thế nào?

phantom-keywords-la-gi

Sử dụng phantom keywords như thế nào

Khi đã tìm được Phantom Keyword phù hợp với trang web, bạn cần phải xây dựng trang web của mình bằng cách phát triển nội dung liên quan đến những từ khóa bóng ma này. Tương tự với các thao tác SEO thông thường, việc phát triển nội dung bao gồm:

  • Kết hợp từ khóa với nhau: kết hợp các Phantom keyword với nhau hoặc kết hợp phantom keyword với các keyword thông thường khác để nội dung đầy đủ, dễ hiển thị tới người tìm kiếm hơn. 
  • Phải tối ưu SEO onpage.
  • Đặt các link dẫn đến bài viết: bạn phải đảm bảo rằng các link dẫn đều chất lượng, có nội dung liên quan đến bài viết và có traffic thật sự.

Lưu ý khi tìm kiếm Phantom keywords là gì?

Website là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Nhưng để thiết kế và quản trị website thì không phải ai cũng có thể làm tốt. Để thu được lợi nhuận từ internet, biến website trở thành công cụ giúp kiếm tiền online cũng là một bài toán khó. Thời đại công nghệ thông tin phát triển, kỹ năng SEO ngày càng được nâng cao thì việc phân tích các đối thủ cạnh tranh cũng được chú trọng hơn. Phantom keyword chính là một yếu tố góp phần vào chiến lược cạnh tranh của bạn. Nhưng không nên quá phí sức chỉ để tập trung vào tìm kiếm phantom keyword, tập trung vào đối thủ mà hãy chú trọng việc xây dựng thế mạnh và sự độc đáo riêng biệt của bạn. Từ đó tạo chỗ đứng vững chắc cho thương hiệu và nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng.

Hy vọng, qua bài viết trên, những thắc mắc của bạn về Phantom Keywords là gì và các vấn đề có liên quan đã được giải đáp. Chúc bạn thành công trong việc áp dụng chúng vào SEO website của mình, lôi kéo được nhiều traffic hơn.