Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Off Site là gì? Những điểm cần chú ý đối với SEO Off Site

Mỗi công ty muốn được biết đến và phát triển thương hiệu nên sử dụng Off siteOn site. Nó giúp nâng cao năng lực quảng bá và xây dựng thương hiệu của bất kỳ công ty nào. Nhưng bạn có thực sự hiểu Off Site là gì? Và công việc SEO của mọi công ty là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thuật ngữ này nhé!

Định nghĩa SEO Off site là gì

Off site là gì? SEO off site hay còn gọi là SEO off page là một khái niệm nhằm đề cập đến các hành động bạn có thể thực hiện để quảng bá trang web của mình trên website khác ngoài quảng cáo. Các phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong Off site là:

 • Các liên kết được trỏ đến trang Web của bạn từ các trang web khác.
 • Tiếp thị trên các trang mạng xã hội

Việc tối ưu hóa các yếu tố xếp hạng bên ngoài site bao gồm việc cải thiện mức độ phủ của website bạn với người dùng và các công cụ tìm kiếm, nâng cao mức độ liên quan, độ tin cậy và sự uy tín của site.

Để làm được điều này, chất lượng nội dung trang web của bạn phải được các trang uy tín, những người nổi tiếng trên thế giới trực tuyến đánh giá cao thông qua các backlink, hoặc bằng cách quảng bá trang web của bạn. Off site SEO gồm có  không giới hạn ở Article Marketing, Linkbuilding, Linkbait, liên kết chia sẻ trên các trang Website như Reddit  Social Media.
>>Xem thêm: dịch vụ seo

off site SEO

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng xây dựng liên kết một cách chính xác nhất, bạn cần biết Google đang nói gì về các liên kết. Google sẽ xem xét bất kỳ loại liên kết nào được tạo cho mục đích gian lận, thao túng thuật toán của bạn là không tự nhiên. Rất nhiều liên kết không tự nhiên được sử dụng và cuối cùng sẽ dẫn đến một hình phạt của Google.

Những điểm cần chú ý

Xây dựng backlinks là công việc trọng tâm của các kế hoạch SEO Off site
Off site là gì
Có 3 loại backlink chính:
 • Liên kết tự nhiên là đường link mà tác giả thêm vào nội dung trên các trang web khác mà không cần phải yêu cầu.
 • Các liên kết có chủ ý được thông qua các giao dịch đổi hàng, mua bán với các trang web có nội dung liên quan hoặc các trang web có uy tín cao.
 • Các liên kết miễn phí được tạo ra thông qua các hoạt động như thêm liên kết vào thư mục web, diễn đàn, chữ ký bình luận với các từ khóa trong anchor text.
Các yếu tố để tạo một backlink chất lượng cao:
 • Mức độ phổ biến của trang liên kết.
 • Ảnh hưởng giữa nội dung và các chủ đề liên quan.
 • Liên kết mới. Anchor text được chèn trong link.
 • Mức độ tin cậy của trang liên kết.
 • Số lượng link trên trang liên kết.
 • Độ tin tưởng domain và trang web.
Bên cạnh việc tạo backlinks, một số hoạt động khác cũng được coi là SEO off-site bao gồm:
 • Tiếp thị trên các trang mạng xã hội, viết blog
 • Xây dựng thương hiệu có hoặc không có đường link
 • Phương pháp marketing thông qua những người có ảnh hưởng.

>>Xem thêm: Dịch vụ SEO từ khóa

SEO Off Site thế nào cho hiệu quả?

Sau khi đã hiểu rõ Off site là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu cách để SEO Off site hiệu quả.

Tổng quan mà nói, cải thiện SEO off-site của một web bao gồm việc cải thiện mức đánh giá của cả người dùng lẫn công cụ tìm kiếm về chất lượng nội dung của site.

Để được đánh giá cao, web của bạn phải được các site khác trỏ link về, đặc biệt là từ những site nổi tiếng và có độ tin cậy cao. Thương hiệu của site bạn phải được nhiều người đề cập, nhắc tới. Nội dung site bạn phải được nhiều người chia sẻ. Và dĩ nhiên, site của bạn phải được cộng đồng mạng trong cùng lĩnh vực ưu ái và ủng hộ.

Trên đây là thông tin về cách trả lời câu hỏi Off Site là gì? Cũng như các điểm cần lưu ý và cách thức để sử dụng Off site hiệu quả hơn. Qua bài viết này mong mọi người có cái nhìn chính xác hơn về Off site và bạn sẽ có thể lập chiến lược để quảng bá công ty và doanh nghiệp đến nhiều người dùng hơn.

>>Tham khảo: Công ty seo