Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Mách bạn các cách nghiên cứu từ khóa SEO hiệu quả 

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước ảnh hưởng đến hành trình SEO cũng như được biết đến là một yếu tố quyết định nhằm đưa trang web của bạn lên top tìm kiếm. Đây là một kiến thức vô cùng cơ bản mà bất cứ người SEO nào cũng cần biết cho riêng mình. Sau đây hãy cùng CIT tìm hiểu kỹ các cách nghiên cứu từ khóa SEO hiệu quả.

Bạn hiểu thế nào là nghiên cứu từ khóa SEO

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình giúp bạn khám phá và tìm ra được những cụm từ tìm kiếm có liên quan đến rất nhiều loại sản phẩm dịch vụ, thông tin mà bạn đang cung cấp. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm kiếm các cụm từ này thì sẽ được hiện ra trên các thanh công cụ tìm kiếm như Google, Bing,…

Những cụm từ này cần được tìm kiếm phổ biến vì nó sẽ quyết định nên chủ đề content bạn nên viết hiện nay là gì. Cụ thể hóa hơn nữa rằng bạn cần cung cấp các ý tưởng nhằm tạo các nội dung có thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Qua đó họ có thể tìm hiểu và đọc đến trang web của bạn, và tìm hiểu về các nội dung mà trang web bạn hay đăng tải.

nghien-cuu-tu-khoa-seo

Từ khóa phổ biến quyết định bạn nên viết chủ đề content nào.

Mức độ quan trọng của nghiên cứu từ khóa SEO

Nếu bạn thiếu kiến thức về nghiên cứu các từ khóa SEO thì bạn có thể gây ra rất nhiều sai lầm về sau. Vì thế việc lựa chọn các từ khóa không đúng đến nội dung mục tiêu sẽ gây tiêu tốn các nguồn lực của doanh nghiệp.

Nghiên cứu từ khóa SEO giúp bạn xây dựng chính các được nội dung, cấu trúc website cần có để tạo điều kiện thuận lợi tối ưu Onpage tốt hơn. Nghiên cứu từ khóa chính là một trong các bước khởi đầu để có thể dẫn đến thành công của các website trên các công cụ tìm kiếm

Nghiên cứu từ khóa chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn xây dựng chính xác được các nội dung chất lượng cao. Ngoài ra bạn còn có thể dễ dàng tìm hiểu được các mục tiêu thị trường và các dữ liệu tìm kiếm giá trị từ người dùng như

 • Mục tiêu của khách hàng là gì?
 • Số lượng người mỗi ngày truy cập để tìm kiếm các thông tin đó

Nghiên cứu từ khóa SEO chắc hẳn là công việc số cùng quan trọng đối với những ai làm về công việc SEO hay chạy các chương trình quảng cáo trên Google Ads.

Tiến trình phát triển và nghiên cứu từ khóa SEO đúng cách và hiệu quả

Nếu bạn nghiên cứu các từ khóa truyền thống thường dựa trên kinh nghiệm của chính mình, tên sản phẩm/ dịch vụ, hay thậm chí các công cụ phân tích dùng để xác định từ khóa.

Ngày nay, nghiên cứu từ khóa ngày càng quan trọng và liên tục phát triển, việc phát triển các từ khóa chính, từ khóa liên quan đến vấn đề và thực hiện dần các bài viết dựa trên từ khóa đang được quan tâm đó.

Nhưng hiện nay, cách nghiên cứu truyền thống đó không còn hiệu quả và tối ưu như trước nữa, Google luôn không ngừng thay đổi liên tục các thuật toán nên các SEOer vẫn luôn phải liên tục cập nhật các kiến thức và cách làm việc của mình. Một số thuật toán có thể gây ảnh quan trọng đến cách nghiên cứu từ khóa như:

 • Google Panda: Phạt bạn khi đăng tải nội dung cáo chất lượng kém, trùng lặp, nội dung mỏng.
nghien-cuu-tu-khoa-seo-panda

Google Panda.

 • Google Penguin: Phạt các website có dấu hiệu thao túng, spam, lạm dụng backlink để nâng cao thứ hạng trang.
 • Google Hummingbird: Tăng khả năng nhận diện ngữ nghĩa của các câu, từng cụm từ chứ không tách riêng từng từ như trước.
 • Google RankBrain: Giúp Google có thể hiểu rõ mục đích tìm kiếm của từng truy cập và đồng thời hiểu được cách người dùng tương tác với các kết quả tìm kiếm.

Top các công cụ tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa SEO hàng đầu mà bạn nên biết

Sau đây là một số công cụ tối ưu hóa việc nghiên cứu từ khóa SEO dễ dàng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả và nhanh chóng nhờ Soovle

Soovle là một trong các công cụ nghiên cứu từ khoá dễ sử dụng với người dùng. Bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang web và nhập từ khóa, hay cụm từ mà bạn cần tìm kiếm. Soovle sẽ nhanh chóng đưa kết quả có liên quan đến các từ khóa tìm kiếm mà bạn đã nhập.

nghien-cuu-tu-khoa-seo-soovle

Trang chủ của Soovle.

Sử dụng các tính năng trên công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner

Đây là được xem một công cụ tìm kiếm keyword khá nổi tiếng và ưa chuộng nhất hiện tại. Về cơ bản nó có thể kết nối trực tiếp với Google AdWords (một trang web quảng cáo của Google).

Dùng công cụ tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa của SEMrush

Với các phần mềm nghiên cứu từ khóa thông thường khác, bạn cần phải nhập từ khóa và sẽ nhận được danh sách từ khóa liên quan đến chúng. Nhưng đối với SEMrush thì nó sẽ có cách hoạt động khác hoàn toàn. Về cơ bản thì có thể nói SEMrush là một công cụ dùng để check từ khóa của đối thủ và phân tích đối thủ cạnh tranh liên quan đến từ khóa đó.

Những ý tưởng giúp bạn nghiên cứu từ khóa SEO dễ dàng

nghien-cuu-tu-khoa-seo-idea

Ý tưởng tìm từ khóa cho bài SEO.

 • Bạn cần chọn các từ khóa liên quan đến mục đích thương mại
 • Các từ khóa có gắn các thương hiệu
 • Tìm chủ đề/từ khóa trong phần mục lục của những cuốn sách
 • Tập trung vào từ khóa tìm kiếm Long-tail hay Short tail
 • Sử dụng tối ưu các công cụ gợi ý có sẵn như Google (Google Suggest),..
 • Tìm tòi các ý tưởng liên quan đến từ khóa trong mục lục của các chương trình Hội thảo
 • Tìm ra các ý tưởng từ khóa từ người dùng của bạn qua các câu hỏi và phỏng vấn 
 • Xem các SERPS trước khi bạn đưa quyết định một từ khóa
 • Tối ưu hóa bảng xếp hạng các từ khóa ở các vị trí #7-#15

Bài viết trên đây về những chia sẻ của CIT về các cách nghiên cứu từ khóa SEO hiệu quả và nhanh chóng mà bạn nên biết. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ đưa ra cho bạn các công cụ tìm kiếm và tối ưu từ khóa tốt nhất có thể.

go88 club

tải game sunwin sunwin đánh cho iphone bảng cầu tài xỉu sunwin

b52 game

https://77789.club/ 789club.org đăng nhập 789 club

dầu gội khô