Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Kích thước ảnh chuẩn SEO là bao nhiêu?

Khi viết bài SEO không thể nào thiếu hình ảnh. Thế nhưng, chất lượng hình ảnh đóng vai trò quan trọng không kém. Vậy bạn đã biết kích thước ảnh chuẩn SEO là bao nhiêu?

kich-thuoc-anh-chuan-seo

Kích thước ảnh chuẩn SEO là gì?

Kích thước ảnh chuẩn SEO quan trọng như thế nào? 

Kích thước ảnh chuẩn SEO trên trang web đạt đến yêu cầu chuẩn chỉnh rất quan trọng, chúng liên quan đến chính sự mượt mà trong quá trình sử dụng web. Nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ khiến cho tốc độ truyền tải của trang web đó chậm chạp, gây khó chịu khi sử dụng. Việc này đòi hỏi những người làm thiết kế phải biết cân bằng về kích thước ảnh chuẩn SEO. Việc này còn giúp trang web của bạn xếp thứ hạng cao trên top tìm kiếm. Các kích thước ảnh lớn đồng nghĩa với việc tốc độ truyền tải của bạn không cao, người dùng sẽ không lựa chọn thông tin của bạn thay vì những trang web khác nhanh nhạy hơn.

kich-thuoc-anh-chuan-seo

Kích thước ảnh chuẩn SEO quan trọng như thế nào?

Tiêu chuẩn về việc căn chỉnh kích thước ảnh chuẩn SEO. 

Về căn bản,không có bất cứ tiêu chuẩn nào về kích thước ảnh chuẩn SEO trong một trang web, tuy vậy để trang web hoạt động một cách trơn tru phù thuộc vào thiết bị mà khách hàng của bạn sử dụng để thiết kế sao cho phù hợp. Đối với thiết bị như điện thoại, họ thường thiết kế kích thước ảnh từ 2,3 inch, các thiết bị cành có kích thước lớn, người thiết kế sẽ căn chỉnh sao cho phù hợp nhất với màn hình. Bởi vậy, trước khi đăng ảnh lên bất kì một trang web nào, thì bạn cũng phải cân nhắc thật kĩ “liệu kích thước như vậy đã thật sự phù hợp?”. Đây là yếu tố tiên quyết, chưa kể đến những hình ảnh bạn đêm lại đã đạt chất lượng hoàn chỉnh chưa, hình ảnh có tươi tắn, bắt mắt hay không? Trước khi chúng được đăng tải, chúng phải luôn đảm bảo đủ các tiêu chuẩn, điều này còn giúp bạn thể hiện mình là một người có chuyên môn cao trong mắt các khách hàng từ đó đạt được nhiều lợi nhuận hơn.

kich-thuoc-anh-chuan-seokich-thuoc-anh-chuan-seo

Tiêu chuẩn về việc căn chỉnh kích thước ảnh trong website

Nếu bạn còn phân vân, đắn đo chỉnh sửa kích thước sao cho phù hợp thì bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây và một số tiêu chuẩn của hình ảnh trên các trang web thông dụng:

+ Kích thước hình ảnh các sản phẩm thông thường có kích thước 600 x 600 pixel.

+ Kích thước ảnh thumbnail khi chia sẻ link web thường có kích thước 120 x 630 pixel.

+ Kích thước hình ảnh bên trong các sản phẩm sẽ có kích thước từ 300 x 400 pixel hoặc 600 x 800 pixel.

Đây chỉ là một số tham khảo, bạn hoàn toàn có thể khảm thao các thông tin này và tự điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp nhé, hãy thật đảm bảo rằng chúng không quá tốn dung lượng và chất lượng hình ảnh luôn ở mức vượt trội nhất.

Một số cách chỉnh sửa kích thước ảnh chuẩn SEO. 

Nếu đã nắm được kiến thức căn bản, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về làm cách nào để điều chỉnh kích thước nhé. Có khá nhiều cách để điều chỉnh kích thước ảnh, nhưng thường thì người ta sử dụng Paint trong windows và chỉnh sửa ảnh trong wordpress:

Việc sử dụng Paint trong windows rất được ưa chuộng bởi đây là công cụ rất dễ sử dụng và thao tác rất dễ dàng và nhanh chóng, kể cả những người chưa từng sử dụng cũng có thể học và hiểu rất nhanh để bắt tay vào chỉnh sửa. Việc bạn cần làm đó là:

  • Bước 1: mở ảnh bằng Paint
  • Bước 2: click chuột vào tấm ảnh bạn muốn và nhấn Edit.
  • Bước 3: ấn vào resize, ngay lập tức hộp thoại Resize and Skew sẽ hiện lên, từ đây sẽ có 2 cách để các bạn resize ảnh
kich-thuoc-anh-chuan-seo

Một số cách chỉnh sửa kích thước ảnh chuẩn SEO

Cách 1: Chỉnh kích thước theo Pixels. 

Cách làm này kích thước tính theo đơn vị Pixel. Việc đầu tiên bạn cần làm là nhấn vào ô Pixels tiếp theo đó điền kích thước bạn mong muốn vào ô resize, ngay lập tức chúng sẽ tự động điều chỉnh theo mong muốn của bạn.

Cách 2: Chỉnh theo tỷ lệ phần trăm.

Bước đầu bạn ấn vào ô Percentage việc tiếp theo bạn chỉ cần chỉnh thông số kích thước mà bạn ưa thích và như vậy là hoàn thành.

Còn đối với chỉnh sửa ảnh trong wordpress, vốn đây là một cách rất hữu ích nhưng lại có rất ít người biết đến cánh làm này, vậy ngay bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh sửa ảnh bằng công cụ này nhé. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lên một trang web nào đó tải hình ảnh mà bạn mong muốn, nhấn chọn ảnh, sau đó chỉnh sửa ảnh, thay đổi kích thước theo ý thích và nhấn lưu lại và hoàn thành. Hiện nay, cũng có rất nhiều các nhà phát triển phần mềm tạo ra các ứng dụng nhằm giúp người dùng chỉnh sửa kích thước ảnh một cách dễ dàng hơn và nói thật thì tôi thấy những ứng dụng này quả thật có ích đấy chứ. Một số ứng dụng thường được sử dụng là: Photoshop CS6, Picsart, Fotor, Canva,…

Ngoài việc chỉnh sửa ảnh trên trang web, ta thấy ngay nay mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi, vì vậy chỉnh sửa hình ảnh trên Facebook hay Instagram cũng vô cùng quan trọng. Chúng sẽ giúp những chiến dịch quảng bá sản phẩm của bạn trở nên thu hút khách hàng hơn, nâng cao tiềm năng cũng như doanh thu bán hàng của sản phẩm mà bạn đang quảng bá.

Kết luận

Mong rằng dưới những chia sẻ của tôi bạn đã có cho mình thông tin hữu dụng để lựa chọn kích thước ảnh chuẩn SEO chất lượng cho bài viết của mình.

chuẩn