Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Hyperlink là gì? Cách tạo liên kết trang trong Word, Excel, PowerPoint hữu ích

Hyperlink là gì đang là thắc mắc của rất nhiều người khi mới bắt đầu làm SEO hay mới sử dụng các công cụ như word, excel, powerpoint. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của chúng tôi về những kiến thức quan trọng của hyperlink qua bài viết dưới đây nhé!

Hyperlink là gì?

Hyperlink là một thuật ngữ được giải thích là một siêu liên kết. Đây chính là một link hay đường dẫn mà khi người dùng chỉ cần nhấp chuột vào sẽ được chuyển đến một vị trí nào đó trên trang khác hoặc bất kỳ trang web nào khác mà người dùng chèn vào.

hyperlink-la-gi

Tìm hiểu Hyperlink là gì?

Công dụng của hyperlink là gì?

Làm cho văn bản và trang web trở nên thống nhất

Bạn viết bài trên website, một bài viết sẽ không thể thể hiện hết được một chủ đề. Vì vậy mà một công cụ như hyperlink sẽ dẫn người dùng đi từ nội dung này đến nội dung khác. Các trang web sẽ có tính thống nhất và mạch lạc với nhau.

Giảm tỷ lệ thoát trang khi đang sử dụng

Khi có người dùng lướt website để đọc bài viết thì bài viết của bạn cần có hyperlink để giữ chân, tạo sự tò mò cho khách hàng. Các bài viết được chèn hyperlink sẽ có thêm tương tác vừa có được traffic cho website. Trang web sẽ được đánh giá chất lượng website cao hơn.

Hyperlink giúp google đánh giá website cao hơn

Google là một thanh công cụ tìm kiếm đa dạng, thông minh, mỗi khi có URL mới trên website sẽ được kiểm tra, nếu đúng luật thì mới cho xuất hiện trên internet. Việc cho hyperlink vào bài viết sẽ tạo ra một bản đồ dẫn Googlebot nhanh hơn. Chất lượng website được đánh giá cao hơn giúp tăng thứ hạng trang trên các trình duyệt tìm kiếm.

Giúp SEO bài viết, website tốt hơn

hyperlink-la-gi-seo

Công dụng của Hyperlink.

Internal link và External link là 2 loại hyperlink bắt buộc cần có trong SEO khi viết. Việc sử dụng hai loại hyperlink này giúp nội dung bài viết trở nên chặt chẽ, tạo niềm tin tới khách hàng và khiến bài viết được tối ưu hơn. 

Tối ưu hoá các trải nghiệm người dùng

Hyperlink mang đến nhiều lợi ích cho cả người làm website và người dùng internet. Nếu muốn đọc hay tìm kiếm một thông tin mới hoặc truy cập trang mới bạn cần tìm nó trên trang chủ của website thanh công cụ google. Nếu trong bài viết bạn gắn hyperlink thì người dùng chỉ cần click một cú thì sẽ được dẫn đến nội dung mong muốn chỉ sau 1 click chuột.

Cách tạo hyperlink là gì trong word

Một người thường xuyên làm việc với word, chắc hẳn sẽ có những lúc bạn cần sử dụng đến công cụ Hyperlink để tạo liên kết tới các Website khác hay Email hoặc bất kỳ những vị trí nào ở cùng file.

Bước 1: Click vào văn bản hoặc hình ảnh mà bạn muốn chèn link.

Bước 2: Sử dụng chuột phải click vào chữ mà bạn đã chọn rồi ấn chọn Hyperlink

Bước 3: Hộp thoại Insert Hyperlink xuất hiện, bạn chọn Existing File. Tại Text to display, bạn có thể thay đổi nội dung. Ở hộp thoại ScreenTip, bạn nhập tên và khi di chuyển con trỏ chuột tới link liên kết.

Bước 4: Bạn nhập địa chỉ trang web mà bạn muốn vào ô Address. Rồi nhấn OK để hoàn tất quá trình tạo.

hyperlink-la-gi-cach-tao

Cách tạo hyperlink.

Cách tạo hyperlink là gì trong powerpoint

Khi sử dụng Powerpoint thì hyperlink sẽ giúp kết nối giữa các slide với nhau và các Website với nhau, giúp quá trình trình chiếu được dễ dàng và người dùng dễ dàng hơn trong việc di chuyển đến địa chỉ được liên kết.

Bước 1: Mở PowerPoint, bạn chọn Insert trên thanh công cụ và ấn vào Hyperlink

Bước 2: Hộp thoại Insert Hyperlink xuất hiện, bạn chọn Existing File.

Bước 3: Ở hộp thoại Text to Display bạn nhập tên của trang web cần chú ý.

Bước 4: Tại ô Address, bạn nhập địa chỉ trang web bạn muốn đi link, nhấn OK là hoàn thành thao tác.

Cách tạo hyperlink là gì trong excel

Khác với word hay powerpoint thì công cụ Hyperlink trong excel lại được sử dụng vô cùng thuận tiện, giảm mọi thao tác, giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các sheet hoặc các Website khác một cách nhanh chóng, chính xác. Dưới đây là cách tạo hyperlink trong Excel:

Bước 1: Chọn vào Sheet mà bạn muốn chèn link, sau đó click chuột phải và chọn Hyperlink.

Bước 2: Hộp thoại Insert Hyperlink xuất hiện, bạn Existing File. Từ đó, bạn nhập nội dung sheet muốn chèn liên kết vào hộp thoại Text to display.

Bước 3: Tại hộp thoại ScreenTip, tên bạn nhập sẽ xuất hiện khi di chuyển con trỏ chuột tới link liên kết đã nhập trước đó và cuối cùng nhấn OK.

Bước 4: Bước cuối cùng, tại ô address bạn nhập địa chỉ trang web bạn muốn đưa link. Sau đó nhấn OK là hoàn thành thao tác tạo hyperlink.

Hyperlink là một công cụ có rất nhiều công dụng hữu ích, giúp cho mọi thao tác trong công việc của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hy vọng rằng bài viết trên đây của CIT có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm hyperlink là gì và các cách tạo hyperlink trong Word, Excel và Powerpoint nhé