Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Mẹo sử dụng Google Trend Visual giúp làm tăng hiệu quả SEO

Google Trend Visual là công cụ rất phổ biến mà SEOer không thể bỏ qua. Dưới đây là chia sẻ của CIT về mẹo sử dụng google trend giúp làm tăng hiệu quả SEO mời các bạn cùng tham khảo.

Google Trend Visual giúp tạo và tối ưu hóa nội dung xu hướng theo mùa

Ngày nay, xu hướng tìm kiếm theo mùa (Seasonal Trends) hiện đang là một số chủ đề đáng tin cậy và nhất quán. Dựa vào công cụ Google Trends, bạn có thể dễ dàng tìm ra định hướng nội dung cần tập trung đẩy mạnh trong tương lai. Đồng thời, bạn cũng có thể lên kế hoạch chỉnh sửa và điều chỉnh nội dung có dấu hiệu ‘tụt hạng’ trên bảng tìm kiếm để chuyển sang chủ đề khác bắt trend hoặc thay đổi nội dung cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Google Trend Visual tìm kiếm chủ đề theo xu hướng nhằm bao quát thông tin

Người dùng internet ngày nay luôn muốn bắt kịp những xu hướng mới chính vì vậy  việc sử dụng Google Trends sẽ giúp bạn hoàn thiện các nội dung chủ đề theo xu hướng hiện đang được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. 

google-tren-visual-seo

Sử dụng Google Trend Visual để nắm bắt xu hướng.

Việc tìm chủ đề theo xu hướng để bao quát trên Google Trend Visual sẽ hiển thị danh sách kết quả được tìm kiếm nhiều nhất trong 24h qua. Từ đó, bạn cũng có thể lọc câu chuyện theo nhiều thể loại khác nhau như Kinh doanh, Giải trí, Sức khỏe, Khoa học/ Công nghệ, Thể thao để hoàn thiện website của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu bạn chỉ tập trung khai thác đề tài đang thịnh hành thì sẽ rất khó để nội dung của bạn lên top nếu những nội dung của bạn không có gì đặc sắc và độc đáo và điều này sẽ dễ khiến bạn bị chìm trong đám đông. Chính vì vậy, hãy vận dụng tối đa những điều mà bạn viết về Google Trends và thử triển khai một quan điểm mới mẻ biết đâu nó sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người đọc hơn và giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột từ người dùng để website của bạn.

Google Trend Visual giúp đảm bảo mức độ phổ biến tìm kiếm của từ khoá

Google Trends sẽ giúp bạn cập nhật và tính toán số lần trung bình mọi người tìm kiếm từ khóa mỗi tháng. Tuy nhiên điều này có thể gây ra nhiều sai số bởi lẽ trong các trường hợp ngoại lệ dữ liệu có thể làm chênh lệch độ trung bình của kết quả tìm kiếm. Bạn cần lưu ý rằng từ khóa có mức độ tìm kiếm hàng tháng cao sẽ có giá trị quan trọng hơn nếu xu hướng phổ biến tìm kiếm của chúng nằm ở mức ổn định hoặc tăng trưởng tốt.

google-tren-visual-tim-kiem

Google Trends cập nhật và tính toán số lần trung bình tìm kiếm từ khóa.

Đánh giá nhu cầu về sản phẩm tại các khu vực cụ thể

Nếu như các sản phẩm hay dịch vụ của bạn chỉ phổ biến ở một vài địa điểm thì chúng có thể sẽ không chiếm trọn được sự chú ý của tất cả mọi người. Điều này khiến bạn phải có kế hoạch và chiến lược cụ thể hơn nhằm phủ sóng thông tin của mình đến nhiều đối tượng khách hàng tại nhiều địa điểm khác nhau.

Chẳng hạn nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng công nghệ, điện tử, thì Google Trend Visual sẽ giúp bạn liên tục cập nhật và kiểm tra  mức độ phổ biến của từ khóa liên quan đến đồ công nghệ. Từ đó Google Trend  giúp bạn có thể chạy các chiến dịch Google AdWords ở từng vị trí. Đồng thời bạn cũng có thể tối ưu hóa các từ khóa trong nội dung bài đăng của bạn đến từng đối tượng cụ thể ở những thời điểm mà người dùng có nhu cầu tìm kiếm cao.

Google Trend Visual giúp xác định nguyên nhân giảm lưu lượng truy cập tự nhiên

Đôi khi việc giảm lưu lượng truy cập tự nhiên không phải đến từ lỗi nội dung của bạn mà có thể từ nhiều yếu tố khách quan khác. Giảm Google Trend Visual sẽ góp phần làm giảm xếp hạng từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm.

google-tren-visual-cong-dung

Công cụ xác định nguyên nhân giảm lưu lượng truy cập tự nhiên.

Do vậy nếu bạn có kiến thức hiểu Google Trends Visual là gì thì để xác định chính xác các yếu tố khiến lưu lượng organic traffic của bạn bị tụt hạng. Hãy cố gắng tận dụng những công cụ tối ưu đến từ Google xu hướng bằng việc gắn các từ khóa hàng đầu mà bài đăng của bạn xếp hạng vào Google Trends nhằm kiểm tra xu hướng phổ biến của nó theo thời gian. Từ đó, bạn sẽ biết liệu có cần thay đổi nội dung bài đăng của mình hay không, và người đọc hiện có còn hào hứng với các từ khóa này không.

Tìm các từ khóa long-tail trên Google Trend Visual

Google Trends không chỉ là một công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khóa mà còn là công cụ phát triển toàn bộ chiến lược nội dung cho website của bạn. Với việc gắn keyword, Google Trends có  thể hiển thị 20 kết quả tìm kiếm liên quan đến xu hướng hàng đầu cùng với đó là 25 kết quả liên quan phổ biến nhất. 

Sau đó, bạn có thể gắn các từ khóa liên quan này vào phần mềm SEO như Ahrefs hoặc SEMrush nhằm kiểm tra độ phức tạp của từ khóa, số lượng tìm kiếm và tìm thêm các từ khóa liên quan giúp bạn bao quát các chủ đề theo xu hướng và mức độ phổ biến. Công việc này giúp bạn cải thiện đáng kể lượng lưu lượng truy cập tự nhiên cho trang.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mẹo sử dụng Google Trend Visual giúp làm tăng hiệu quả SEO. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng Google Trend hiệu quả hơn.