Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Google RankBrain và những vấn đề bạn cần nên biết

Bạn chắc chắn cần phải tối ưu Google RankBrain nếu muốn làm marketing hiệu quả. Tại sao lại có thể khẳng định điều đó ư? Đơn giản vì, Google đã công bố rằng RankBrain là dấu hiệu quan trọng thứ 3 quyết định thứ hạng của một từ khóa. Bài viết này sẽ giúp cho bạn nắm được về thuật toán RankBrain của Google một cách đơn giản, dễ hiểu và toàn diện nhất. Cùng CIT bắt đầu nhé.

Google RankBrain là gì?

google-rankbrain-hinh-anh

Tìm hiểu về Google RankBrain.

RankBrain là hệ thống được Google tạo ra nhằm có thể hiểu rõ hơn về mục đích người dùng của một query tìm kiếm. RankBrain đã được đưa vào mùa xuân 2015, nhưng mãi đến cuối tháng 10 nó mới được công bố chính thức.

Khi mới bắt đầu được thành lập, RankBrain được đưa vào sử dụng trên các queries mà trước đây Google chưa từng gặp phải chiếm khoảng 15% tổng số tìm kiếm trên Google. RankBrain đã được mở rộng từ đó để có thể tác động đến tất cả kết quả tìm kiếm. 

Về cơ bản, RankBrain là một hệ thống machine learning đã đưa Google từ môi trường “strings” sang môi trường “things”. Điều này đồng nghĩa với nó đã không còn “đọc” các ký tự theo nghĩa đen. Thay vào đấy nó sẽ  “nhìn thấy” được entities mà chúng đại diện.

Tác động của Google RankBrain lên Tìm kiếm

Kể từ khi bắt đầu đưa vào sử dụng Google RankBrain đã có nhiều những tác động tích cực đến công cụ tìm kiếm. Cụ thể như:

  • Kết quả tìm kiếm sẽ được cải thiện nhằm đảm bảo sự hài lòng của người dùng có nghĩa là bạn không cần phải đọc qua nhiều kết quả. Ngay lập tức ba kết quả đầu tiên sẽ là phổ biến nhất và thường xuyên được người dùng truy cập sử dụng. 
  • Kết quả tìm kiếm được tối ưu hóa cao điều này cũng có nghĩa là mức độ liên quan cao hơn. Các website có kết quả kém hơn sẽ tụt xếp hạng và dần dần mất đi thứ hạng cao của họ, vì chỉ có những kết quả tốt nhất mới được lên top.
  • RankBrain được cung cấp với các từ hoặc cụm từ có thể trở nên lan tỏa trên internet. Tính năng cụ thể này hữu ích cho các chủ sở hữu trang web có nội dung, chủ đề hoặc từ ngữ độc đáo. RankBrain sẽ nhanh chóng xác định những từ đó và làm cho kết quả phù hợp hơn với người dùng.
google-rankbrain-tim-kiem

Google RankBrain hỗ trợ tìm kiếm kết quả tốt nhất.

Google RankBrain hiệu quả như thế nào?

Một vài năm trước, Google từng gặp phải một vấn đề vô cùng nan giải đó là có khoảng 15% từ khóa mà người dùng đã nhập vào tìm kiếm Google chưa từng thấy trước đây.

Trước khi có RankBrain, Google sẽ thực hiện quét các trang để xem liệu có chứa từ khóa chính xác mà ai đó đã tìm kiếm hay không.

Tuy nhiên do những từ khóa này là thương hiệu mới, Google không có những gì người tìm kiếm thực sự muốn. Vì thế nên họ đã đoán.

Ngày nay, RankBrain đã có thể thực sự hiểu tất cả những gì bạn đang yêu cầu. Và ngay tức khắc nó sẽ cung cấp cho bạn một bộ kết quả chính xác cao thậm chí lên tới 100%

Cách Google RankBrain công nhận sự hài lòng của người dùng

RankBrain có thể tự động điều chỉnh thuật toán xếp hạng và đưa ra những kết quả khác nhau tại những thời điểm khác nhau. 

Dựa trên nhiều các tín hiệu từ người dùng như vị trí hay mức độ tương tác của họ đối với các kết quả tìm kiếm trên Google…Theo đó,  RankBrain sẽ có tác động đến bảng kết quả tìm kiếm.

Nghe có vẻ hơi trừu tượng nhỉ. 

Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản hơn là: Khi bạn thực hiện một lệnh tìm kiếm trên Google, RankBrain sẽ ngay lập tức biến các truy vấn của bạn thành các khái niệm và hiển thị tất cả các kết quả cho khái niệm đó.

Sau khi bạn click vào một trang web kết quả, nếu trang web không thỏa mãn bạn sẽ quay lại và truy cập vào trang khác. Khi đó RankBrain sẽ có thể hiểu và website sẽ bị giảm mức độ ưu tiên với bạn.

Ngược lại, nếu bạn không thoát ra tìm hiểu thêm ở các website khác thì RankBrain sẽ ngầm mặc định rằng bạn đã hài lòng và theo đó Website này sẽ được tăng mức độ ưu tiên 

Cách tối ưu hóa cho Google RankBrain

Dưới đây là một số cách tối ưu hoá cho RankBrain mà CIT đã giúp bạn tìm hiểu.

  • Bạn không nên tạo bài viết với mục đích nhồi nhét các từ khóa

Hiện nay, Google có chức năng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được câu trả lời chính xác và phù hợp. Sự ra đời của RankBrain cho bạn biết rằng bạn cần tập trung vào các khái niệm từ khóa tổng thể với nội dung dài hơn và có chiều sâu thay vì cố tạo ra một trang cho từ khóa này, từ khoá kia.

google-rankbrain-key

Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa.

  • Hãy không ngừng cải thiện uy tín cho trang web của bạn 

Việc sở hữu một trang web có mức độ uy tín cao sẽ giúp bạn có thể có được xếp hạng tốt Vậy nên hãy cố gắng biến website của bạn thành một nguồn được người dùng tin cậy thông qua việc cung cấp các nội dung cũng như tạo dựng nên những trải nghiệm tin cậy cho người dùng.

  • Dành thời gian cho các bài viết chất lượng cao hơn

Hiện nay với RankBrain, bạn cần dành nhiều thời gian hơn và phải nỗ lực hơn để có thể tạo ra những bài viết thật sự chất lượng có nội dung, chiều sâu và hấp dẫn người đọc. 

Trên đây là những kiến thức mà CIT đã cung cấp cho bạn, Hy vọng qua bài viết này CIT mong rằng bạn có thêm những kiến thức về Google RankBrain để từ đó nâng cao được thứ hạng trang web của mình.

 

go88 vin

sunwin bị sập sun win danh bai sunwin

b52 game

789 club 789 club app game bài 789 club

dầu gội khô klorane