Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Google planner và những thông tin hữu ích dành cho bạn

Quá trình quảng bá và tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Hiện nay, hầu hết các công ty sử dụng Google Planner như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho vấn đề này. Vậy Google planner là gì và nó có ý nghĩa như thế nào trong marketing, hãy cùng CIT tìm hiểu ngay nhé! 

Google planner là gì?

Google planner là một trong những công cụ miễn phí do Google cung cấp. Công cụ này thường được sử dụng cho hoạt động chạy quảng cáo Adwords của Google. Đây cũng được coi là một phiên bản tập trung của công cụ Từ khoá của Google và công cụ Ước tính lưu lượng truy cập của AdWords.

google-planner

Tìm hiểu Google planner là gì?

Lợi ích của Google planner là gì?

Google planner được cộng đồng đánh giá là một trong những công cụ cực kì hữu hiệu giúp các doanh nghiệp hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo PPC. Một trong những ưu điểm nổi trội không thể bỏ qua của Google planner so với các công cụ khác là khả năng tối ưu từ khóa tốt cho các chiến dịch quảng cáo có tính phí. Khi sử dụng Google planner bạn có thể:

  • Lựa chọn cách tiếp cận từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo.
  • Chọn một từ khóa hoặc 1 nhóm từ khóa để thêm vào chiến dịch quảng cáo.
  • Giúp dự đoán tổng chi phí cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể.
  • Dễ dàng tải dữ liệu phân tích từ khóa về máy.

Không chỉ có vậy, Google planner còn có khả năng kết hợp các từ khóa lại với nhau để tạo thành từ khóa mới. Từ đó công cụ này giúp nâng cao hiệu quả tìm kiếm. Đây là điểm cộng không thể bỏ qua của Google planner so với các công cụ khác hiện nay.

Nếu bạn đang sở hữu nhóm các từ khóa riêng lẻ, hãy sử dụng  Google planner để kết hợp chúng lại với nhau. Qua đó, Google planner có thể giúp bạn cung cấp nhiều thông tin mang tính dự đoán về hiệu suất hoạt động hiệu quả của từ khóa cho người dùng.

Cách sử dụng Google planner hiệu quả nhất

Việc sử dụng hiệu quả công cụ Google planner sẽ đem lại nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp của bạn. Hiện nay, bạn có 2 tuỳ chọn để bắt đầu khi sử dụng công cụ này, cụ thể:

Find keywords (tìm từ khóa)

Với tùy chọn này, bạn có thể lựa chọn lựa được những từ khóa có khả năng tiếp cận tốt đến những người dùng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. 

Khi hình thành ý tưởng từ khóa mới, bạn chỉ cần nhập từ hoặc URL liên quan đến doanh nghiệp. Sau đó, bạn sẽ nhanh chóng nhận được một số từ khóa đề xuất. Đối với mỗi từ khóa đề xuất, bạn đều sẽ nhận được các thông tin về lượng tìm kiếm trung bình/tháng, tính cạnh tranh, top of page bid, top of page bid… Đây chắc chắn là những chỉ số vô cùng quan trọng quyết định sự thành công cho dự án của bạn.

Get search volume and forecasts (nhận thông tin về lượng tìm kiếm và dự báo)

google-planner-thong-tin-tim-kiem

Công cụ giúp xem lượng tìm kiếm và các số liệu khác cho từ khóa.

Ở tùy chọn này, bạn có thể xem được lượng tìm kiếm và các số liệu khác cho từ khóa. Đồng thời Google planner cũng giúp bạn dự báo về khả năng hoạt động của những từ khóa đó trong thời gian tới. 

Việc của bạn chỉ cần sao chép và dán từ khóa vào khung và nhấn  “Get started”. Ngay lúc này, bạn đã có thể xem các số liệu liên quan, hiển thị kết quả mong muốn nếu bạn quyết định chạy quảng cáo trong vòng 30 ngày tới đồng thời tính toán được chi phí ước tính cho chiến dịch.

Các Tiêu Chí Để Đánh Giá Một Từ Khóa Tốt

Để đánh giá một từ khóa có tiềm năng hay không bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố. Khi sử dụng Google planner thì bạn có thể dựa trên 3 tiêu chí chính để đánh giá từ khóa đó là:

Khối lượng tìm kiếm

Các từ khóa có chỉ số tìm kiếm càng cao thì xác suất sẽ mang lại cho bạn nhiều lượng truy cập, lượt tìm kiếm càng lớn.

Mục đích thương mại

Sử dụng Google planner bạn có thể sẽ xem xét đến mức độ cạnh tranh và giá thầu đề xuất. Hai yếu tố này càng cao sẽ giúp việc chuyển đổi tương tác, mua hàng của khách hàng càng dễ. Thế nhưng, bạn cũng cần lưu ý đến hạn mức ngân sách để có thể phân bổ phù hợp nhất cho các từ khóa.

Độ cạnh tranh tác động đến SEO

Các từ khóa có mức độ cạnh tranh càng cao thì bạn càng cần càng nhiều thời gian thực hiện SEO. Chính vì vậy, bạn nên xem xét trang của những đối thủ trên trang kết quả tìm kiếm nhằm học hỏi cách họ thực hiện để tiết kiệm tối đa thời gian cho mình.

Những lưu ý khi sử dụng Google planner

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng Google planner mà các bạn cần lưu tâm:

Không nên thêm nhiều hơn 10 từ khóa liên quan một lúc

google-planner-tu-khoa

Lưu ý khi sử dụng Google planner.

Khi  thêm nhiều hơn 10 từ khóa liên quan một lúc bạn sẽ nhận được thông báo từ Google planner. Tuy nhiên, bạn có thể vượt qua chướng ngại này bằng việc tìm kiém chúng cùng lúc và sau đó, thêm chúng vào kế hoạch bằng cách nhấn checkbox nằm ở phía trên danh sách. Sau đó chọn “select all XXX” và nhấn “Add to plan”.

Lấy từ khóa từ đối thủ cạnh tranh

Google planner có khả năng tạo gợi ý từ khóa từ URL. Do vậy, bạn có thể thăm dò đối thủ cạnh tranh và trộm từ khóa của họ. Bạn chỉ cần sao chép URL, sau đó dán nó vào ô tìm kiếm và chọn “Entire site” từ menu thả xuống là đã có thể lấy từ khóa từ đối thủ cạnh tranh.

Tìm câu hỏi mọi người quan tâm

Bạn có thể tìm câu hỏi mọi người quan tâm với một mẹo nhỏ, bạn có thể làm việc này trong Keyword Planner. Cách thực hiện như sau: Filter > Keyword text > contains > gõ một trong những từ sau: who, what, why, when, where, how.

Trên đây là những chia sẻ của CIT về những thông tin liên quan đến Google planner. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn.