Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Google Data Studio và những vấn đề bạn nên biết 

Google Data Studio là một công cụ được đánh giá là tuyệt vời trong việc tạo báo cáo và trang tổng quan mà bạn có thể sử dụng để phân tích, trình bày kết quả tiếp thị và đưa ra quyết định đúng đắn hơn.Từ đó nâng cao hiệu quả chất lượng của các chiến lược marketing tổng thể. Hãy cùng CIT tìm hiểu ngay về Google Data Studio qua bài viết này nhé 

Trong bài viết này, hãy cùng CIT tìm hiểu chi tiết về Google Data Studio, cách sử dụng Google Data Studio sao cho hiệu quả và lý giải cho câu hỏi tại sao việc sử dụng công cụ này lại quan trọng

Google Data Studio là gì?

Google Data Studio là một trong những công cụ hoàn toàn miễn phí mà google tạo ra nhằm giúp bạn có thể tạo trang tổng quan đẹp, có thể tùy chỉnh, tương tác theo các yêu cầu đặt ra. Ngoài ra còn có thể cho ra bảng điều khiển từ các mẫu, sử dụng các biểu đồ, bản đồ và bảng đa dạng phong phú nhất, áp dụng đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn và sử dụng các tài nguyên khác theo một cách an toàn và thân thiện với người dùng.

google-data-studio-tim-hieu

Giới thiệu về Google Data Studio.

Google Data Studio là một công cụ giúp chuyển đổi dữ liệu từ thô trở thành thông tin chiến lược cho các công ty. Thông qua việc trực quan hóa các dữ liệu, Google Data Studio sẽ thu thập các số liệu và các chỉ số nhằm hỗ trợ việc ra quyết định và chiến lược, từ đó có thể giúp các công ty chịu ít rủi ro hơn và nhanh chóng đạt được mục tiêu của họ.

Google Data Studio là một phần trong bộ công cụ marketing của google (Google Marketing Platform), cung cấp tài nguyên để hỗ trợ những hoạt động tiếp thị của các công ty 

Google Data Studio dùng để làm gì

Google Data Studio đã và đang được sử dụng trong công ty trên một vài những lĩnh vực như 

  • Theo dõi số liệu hiệu suất

Công cụ cho phép bạn theo dõi các chỉ số hiệu suất trong các chiến lược của mình. Đặc biệt là trong suốt quá trình thực hiện mục tiêu của chiến dịch, toàn bộ nhóm có thể tối ưu hóa các khía cạnh của chiến dịch từ đó đạt được kết quả tốt hơn.

  • Trình bày kết quả

Google Data Studio có những báo cáo mang tính trực quan cao và dễ hiểu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để trình bày tất cả các kết quả chiến dịch và chiến lược Điều này có thể chứng minh được giá trị của chiến dịch.

Tại sao việc sử dụng Google Data Studio lại trở nên quan trọng

Google Data Studio là một công cụ phân tích doanh nghiệp mà bạn nên cân nhắc sử dụng.

Ưu điểm chính của nó để có thể cạnh tranh với các công cụ khác là bởi đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Hơn thế nữa nó lại mang đến nhiều tính năng được cung cấp bởi những công cụ trả phí. Ngoài ra, đây là một giải pháp rất dễ sử dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian báo cáo.

Google Data Studio cũng có được khả năng tích hợp với một số những nền tảng khác của google. Vậy nên nó hoàn toàn xứng đáng để bạn thử nghiệm và thấy những lợi ích mà Google Data Studio có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Google Data Studio hoạt động như thế nào?

Đừng bỏ qua nhé, CIT sẽ cho bạn biết tất cả thông tin chi tiết giúp bạn có thể khai thác triệt để Google Data Studio.

google-data-studio-tam-quan-trong

Tìm hiểu cách hoạt động của công cụ.

Nó hoạt động như thế này: nền tảng này sẽ thu thập dữ liệu từ các nền tảng khác nhau. Theo đó, bạn có thể làm việc với các chỉ số để tạo trang tổng quan theo mục tiêu của mình. Sau đó, bạn cũng có thể chia sẻ chúng với những người dùng khác.

Google Data Studio bao gồm bốn khối tính năng lớn đó là:  tích hợp, chuyển đổi, trực quan hóa và chia sẻ dữ liệu.Vậy các tình năng này ra sao? Hãy cùng làm rõ hơn nhé!

  • Tích hợp dữ liệu

Đầu tiên là khả năng tích hợp dữ liệu của Google Data Studio. Nền tảng này sử dụng trình kết nối dữ liệu nhằm thu thập những thông tin từ các nền tảng khác và hợp nhất mọi thứ lại.

  • Chuyển đổi dữ liệu

Google Data Studio sẽ chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin đầy đủ và có ý nghĩa hơn.

Google Data Studio cố gắng chuyển đổi những con số này thành các phần tử cơ bản hơn, Từ đó tạo ra thông tin cho biểu đồ và bảng. 

  • Trực quan hóa dữ liệu

Trực quan hóa dữ liệu thực chất là việc tạo báo cáo và trang tổng quan. Tại đây, thông tin có được sẽ  chuyển thành dạng đồ thị, bảng biểu, bản đồ hay các công cụ hỗ trợ trực quan hơn khác. Như thế, nó sẽ có thể hiển thị thông tin một cách dễ hiểu hơn.

  • Chia sẻ dữ liệu

Trên nền tảng này bạn hoàn toàn được phép chia sẻ dữ liệu và báo cáo. Bạn có thể mời bất kì một ai khác xem hoặc chỉnh sửa trang tổng quan tuỳ theo các cấp độ quyền truy cập mà bạn đã xác định.

Hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Data Studio

Dưới đây là là một vài những hướng dẫn sử dụng mà bạn có thể tham khảo để biết được nền tảng này trực quan đến thế nào 

  • Cách truy cập Google Data Studio

Trước tiên để truy cập, bạn buộc phải có một tài khoản Google. Sau đó, bạn mới có thể đăng nhập vào trang web Google Data Studio.

  • Cách thêm nguồn dữ liệu

Sau khi làm quen được với công cụ này, chắc hẳn bạn cũng sẽ muốn biết cách tạo một báo cáo, phải không? Nhưng trước tiên, bạn hãy cố gắng xác định nguồn dữ liệu bạn muốn làm việc. Nền tảng sẽ hỗ trợ bạn bằng việc cung cấp các báo cáo mà bạn tạo.

Bằng cách nhấn vào Create > Data Source trong menu bên trái.

Tại góc bên trái bạn có thể đặt tên cho dữ liệu của mình. 

  • Cách tạo báo cáo trên Google Data Studio
google-data-studio-bao-cao

Một mẫu báo cáo trên Google Data Studio.

Sau khi bạn đã hoàn thành thêm nguồn dữ liệu, bạn có thể nhấp vào nút “Create report” để trực tiếp tạo một báo cáo  hoặc quay lại trang chủ Google Data Studio. Trong menu bên trái, nhấp vào Create > Report và chọn một mẫu từ thư viện.

Trên đây là những thông tin mà CIT đã chia sẻ về Google Data Studio. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn mở rộng thêm kiến thức để phục vụ tốt cho công việc của mình. 

cskh go88 https://tai.go88.is/ app hack go88

cầu sunwin sunwin aaa tải sunwin

tại game b52 đổi thưởng game bài b52 online b52game

tải 789 club

dầu gội khô nào tốt