Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Google Analytics là gì? Ưu nhược điểm của công cụ siêu hot này.

Google Analytics là gì? Trong quá trình quản lý một trang web, việc phân tích các dữ liệu liên quan đến website của mình là một công việc mang tính chất vô cùng quan trọng. Nó vừa giúp bản thân nắm rõ được tình hình phát triển của website vừa hỗ trợ chúng ta đề ra được nhiều phương án giúp tối ưu website đúng hướng hơn. Để hoàn thành tốt việc đó, bạn cần phải có một công cụ chuyên phân tích số liệu thực trên website trực tuyến để bạn theo dõi. Và đó là công việc chuyên môn mà công cụ Google Analytics sẽ thực hiện điều đó thay bạn. Vậy thì Google Analytics là gì? Và các ưu điểm, nhược điểm mà công cụ này sở hữu? Điều đó sẽ được chúng tôi gửi tới bạn qua bài viết dưới đây. 

Định nghĩa về khái niệm công cụ Google Analytics là gì?

google-analytics-la-gi

Khái niệm công cụ Google Analytics là gì?

Google Analytics là một công cụ được sử dụng miễn phí mà Google thiết kế ra, mang tới cho bạn một khối lượng dữ liệu và thông tin khổng lồ, qua đó giúp doanh nghiệp tìm hiểu thêm về con đường mà người dùng tương tác với website của mình.

Một ví dụ như , khi sử dụng Analytics, bạn tuyệt đối có thể tự theo dõi số lượng người đã truy cập vào một trang cụ thể trong website của bạn, các dữ liệu còn thể hiện thời gian, thời điểm, hiệu quả truy cập của từng cá nhân.

Điều này sẽ vô cùng quý giá với SEO, giúp doanh nghiệp của bạn có thể tự nhìn ra được các vấn đề đang hiện hữu và tìm ra những thay đổi, điều chỉnh sao cho sát với tình hình thực tế hơn.

Một số chức năng hiện có trên Google Analytics là gì?

Những chức năng hiện có trên Google Analytics là gì?

Thống kê dữ liệu theo từng khung thời gian cụ thể

google-analytics-la-gi

Google Analytics cung cấp cho bạn lượng dữ liệu vô cùng chính xác

Đây là một trong các tính năng rất được các SEOer quan tâm tới, nhờ chức năng thú vị này mà bạn có thể tự do theo dõi số lượng người truy cập vào website tại mọi thời điểm bạn muốn. Qua các dữ liệu đã được Analytics thống kê theo từng khung thời gian cụ thể, qua đó bạn có thể nhận biết được đâu mới chính xác là thời điểm tuyệt vời được nhiều người lựa chọn truy cập nhất. Từ đó thiết kế ra được những chiến lược phù hợp thời điểm. 

Báo cáo về thông số đối tượng truy cập

Chức năng này sẽ cung cấp tới bạn vô vàn những thông tin có liên quan tới chính những người dùng truy cập vào website của bạn: Số lượng người truy cập trong một thời điểm xác định? Bao nhiêu người đã trở thành khách hàng của doanh nghiệp?Tiềm năng của từng loại khách hàng?

Cần phải ghi nhớ hai điều: 

  • Bạn luôn luôn cần phải xác định loại đối tượng mà bạn muốn theo dõi.
  • Google mới cho ra mắt bản audience report vô cùng mới mẻ, nó có thể giúp bạn để ý tới số lượng người dùng đang tham gia tương tác với các chiến dịch marketing mới được triển khai của doanh nghiệp bạn.
google-analytics-la-gi

Thông số đối tượng luôn được đặc biệt quan tâm – Google Analytics

Phân tích lưu lượng truy cập với mọi trang web

Sử dụng việc phân tích các dữ liệu cá nhân về: giới tính, sở thích, địa chỉ, thần tượng… qua chính cookies của người dùng giúp cho Google Analytics dễ dàng thu thập được nhiều thông tin trên.

Ưu điểm của việc sử dụng Google Analytics

Ưu điểm khi sử dụng Google Analytics là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Sử dụng miễn phí

Google Analytics là miễn phí cho mọi người nhưng rất tiếc lại là có giới hạn. Nếu mà trang web của bạn vượt quá 5 triệu lần hiển thị ở mỗi tháng, thì bạn sẽ phải trả cho Google Analytics một khoản tiền rất lớn là 150.000$ mỗi năm. Tuy nhiên điều này thường xảy ra với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn nên có lẽ nó là một khoản tiền không quá lớn với họ.

Tích hợp sử dụng trên nhiều loại thiết bị thông minh

Không chỉ bị giới hạn bằng việc chỉ sử dụng được trên máy tính bàn, bạn có thể mở các công cụ trên mọi thiết bị thông minh khác như điện thoại di động hoặc máy tính bảng chỉ cần có thể kết nối internet. Điều này hoàn hảo cho các chủ doanh nghiệp luôn phải thường xuyên di chuyển hoặc cần truy cập tài khoản khi trường hợp tài khoản có vấn đề.

google-analytics-la-gi

Google Analytics có khá nhiều ưu điểm thú vị

Nhược điểm Analytics đang tồn tại

Nhược điểm khi sử dụng Google Analytics là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Nó vẫn còn nhiều hạn chế

Mặc dù cung cấp lượng thông tin và dữ liệu vô cùng phong phú về hiệu suất trang web của bạn, nhưng nó vẫn còn nhiều điểm hạn chế. Ví dụ: tài khoản Google Analytics có khả năng thu thập dữ liệu rất cao, các báo cáo về cải tiến chỉ nêu tên ra một số,…

Không có khả năng tự độc lập hoàn toàn

Công cụ Analytics của Google được cho là có độ tin cậy vô cùng cao, tuy nhiên, tại lĩnh vực kỹ thuật, công cụ này vẫn chỉ là báo cáo của Google về hiệu suất của Google, điều đó khiến nó trở nên không hoàn toàn được độc lập. 

Nó khá phức tạp

Google Analytics nhiều lúc sẽ gây ra khó dễ cho người dùng mới. Vì vậy, nếu muốn hiểu rõ về chúng thì bạn phải bỏ ra kha khá thời gian để học hỏi và làm quen, điều này đôi lúc trở thành nhược điểm khiến nhiều người không thích ở Analytics.

Kết luận:

Trên đây là các thông tin chúng tôi gửi tới bạn về câu hỏi công cụ Google Analytics là gì, mong bạn có được cho mình những thông tin hữu ích và có tác dụng đối với kế hoạch xây dựng website của bản thân.

cách tải game go88 go88 có hợp pháp không go88

bắt sunwin đăng ký sunwin dang nhap sunwin

gameb52

đăng nhập 789 club 789 club 789club play

xịt tóc khô