Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Chỉ số CTR là gì? Tại sao CTR đóng vai trò quan trọng trong SEO

Đối với những ai đang xây dựng website thì nên tìm hiểu và có kiến thức về chỉ số CTR. Đây là một trong những chỉ số quan trọng đánh giá chất lượng cũng như độ đáng tin cậy của website. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ bạn biết đầy đủ và chi tiết hơn về chỉ số CRT là gì và tại sao nó lại đóng vai trò quan trọng trong SEO.

CTR là gì?

CTR là gì, đó cách viết tắt của Click Through Rate và được định nghĩa là tỷ lệ nhấp/ click chuột. Trong SEO, chỉ số CTR đơn giản chỉ là tỷ lệ người dùng nhấp vào đường link trên tổng số lần hiển thị của đường link này. CTR hiệu quả, tăng tỉ lệ nhấp chuột thì đó là chỉ báo tốt rằng người dùng thấy được quảng cáo của bạn hữu ích.

Do đó chỉ số này cũng là một phần để đánh giá xếp hạng quảng cáo. Dựa vào chỉ số CTR của trang, bạn có thể đáng giá, xem xét những quảng cáo và từ khóa nào đang chạy thành công và những quảng cáo và từ khóa nào cần được cải thiện.

ctr-la-gi-tim-hieu

Tìm hiểu về CTR.

Cách tính CTR là gì?

Trong SEO, CRT có cách tính bằng số lần nhấp vào đường link chia cho tổng số lần hiển thị. Còn trong AdWords được tính bằng số lần nhấp vào quảng cáo chia cho số lần hiển thị. Đối với CTR yêu cầu truy vấn thì CTR truy vấn sẽ được tính bằng lượng nhấp chuột trên lượng truy vấn. Tỷ lê CTR càng cao cho thấy rằng tỉ lệ nhấp chuột tăng, có nhiều người đang xem, quan tâm đến quảng cáo của bạn. 

Tầm quan trọng của CTR là gì?

Tầm quan trọng của CTR là gì, nó vô cùng cần thiết đối với chất lượng cho chiến dịch quảng cáo của bạn dù cho các nền tảng marketing tìm kiếm đưa ra mức ưu đãi cho quảng cáo liên quan. Chất lượng của quảng cáo tỉ lệ thuận với tỷ lệ nhập nhập chuột hay chỉ số CTR do vậy tỉ lệ nhập chuột càng cao càng mang lại điểm chất lượng cao. Điểm số chất lượng sẽ giúp bạn cải thiện và duy trì vị trí quảng cáo đó với chi phí thấp. Nếu quảng cáo của bạn đang có lượng truy cập vào quảng cáo cao, điều đó có nghĩa rằng quảng cáo của bạn đang thu hướng một lượng lớn người dùng tiếp cận tương ứng với sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Chỉ số CTR là gì và cần bao nhiêu

ctr-la-gi-tam-quan-trong

Chỉ số CTR bao nhiêu là hợp lí.

Có nhiều yếu tố để đánh giá CTR tốt phụ thuộc vào nền tảng khác nhau. Đối với những quảng cáo tìm kiếm có trả tiền của AdWords thì CTR đạt 2% trở lên sẽ được cho là tốt. Còn đối với những quảng cáo Facebook hay là CRT trong Facebook, CTR cần đạt trung bình 0,9% được coi là tốt. Ngoài ra, đánh giá CTR còn dựa vào loại ngành mà bạn đang phục vụ, đang cần quảng cáo. Chẳng hạn như chỉ số CTR trên AdWords đối với lĩnh vực giáo dục có tỷ lệ trung bình là 2,2%, đối với ngành du lịch là 2,18%….và trong tất cả các lĩnh vực thì có 3 ngành có CTR cao nhất là Hẹn hò và Cá nhân, Tài chính, Bảo hiểm. Bạn nên thường xuyên theo dõi mức trung bình CRT của ngành và đưa ra những chiến lược phát triển và có thể đánh bại được kỷ lục của riêng bạn và đối thủ cạnh của bạn.

Cách cải thiện CTR là gì trong SEO

Cách cải thiện CTR là gì thì nội dung của bạn phải thật tốt và website của bạn phải đủ lượt Orgenic traffic tự nhiên. Thứ hạng càng cao trên các công cụ tìm kiếm càng cao thì lượng truy cập sẽ cao. Sau đây là những cách cải thiện để tăng CTR và lượt lượt truy cập organic trong SEO.

Viết đoạn Meta Description hiệu quả

Phần Meta Description xuất hiện phần lớn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Phần nội dung này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích ngắn gọn súc tích để thu hút những khách hàng tiềm năng mong đợi nhấp chuột vào liên kết. Chính vì thế viết đoạn Meta chất lượng hiệu quả sẽ làm tăng tỷ lệ CTR một cách đáng kể giống như việc bạn đánh giá quyển sách trước khi mua bằng cách nhìn vào bìa quyển sách. Đoạn Meta Description chính là cầu nối giữa bạn và các khách hàng tiềm năng. Nếu không có phần Meta, Google sẽ lấy bất kỳ nội dung nào trong bài viết của bạn để hiển thị kết quả trên công cụ tìm kiếm.

Thêm hình ảnh cho các bài viết

ctr-la-gi-hinh-anh

Hình ảnh đẹp, hấp dẫn cũng là yếu tố giúp tăng CTR.

Hình ảnh có giá trị hơn cả ngàn từ ngữ nếu chúng có thể mang lại tỷ lệ CTR ví dụ nhữ trong các email nó có thể làm tăng chỉ số CTR lên tới 42%. Hình ảnh đẹp cuốn hút làm tăng tương tác trên các kênh truyền thông xã hội. Bạn có thể không đưa được hơn ngàn chữ trên các văn bản xem trước của kết quả tìm kiếm nhưng bạn có thể thay vào đó là hình ảnh. Hình ảnh đóng vai trò vô cùng lớn trong việc đưa thông tin vào hộp thông tin và chắc chắn rằng hình ảnh đó là những ảnh gốc và liên quan đến nội dung.

Kiểm tra các tiêu đề trên Social Media

Tiêu đề đóng vai trò quan trọng để thu hút lượng traffic cho trang web và nền tảng của bạn. Bạn nên thử nghiệm chúng trước để xác định tiêu đề của bạn có thực sự tốt hay không và Social Medial là noi tuyệt vời để bạn làm điều đó. Hãy chọn một tiêu đề để có thể publish và WordPress sẽ tự động công khai trên các kênh truyền thông. Bạn sẽ dựa vào số lần nhấp chuột mà tiêu đề đó nhận được và so sánh với các tiêu đề cùng một liên kết để chọn ra tiêu đề phù hợp với trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về chỉ số CTR là gì, tầm quan trọng  và cách cải thiện CTR trong SEO sao cho tốt nhất để bạn có thể xây dựng và phát triển trang web của mình. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhé.

go88 đổi tên miền go88 go88 app store

https://sunwin.fan/ dang nhap sunwin sunwin app

b52game game doi thuong b52 tải app game b52

https://77789.club/ 789 club pc link tải 789 club

dầu gội khô tsubaki