Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Định nghĩa cấu trúc silo là gì? 5 bước để đánh bại đối thủ nhanh nhất

Cấu trúc silo là gì? Với số lượng trang web ngày càng nhiều trên thế giới, sự cạnh tranh trên các trang kết quả tìm kiếm của Google ngày càng nhiều hơn mỗi năm. Phương pháp tối ưu để tạo sự rõ ràng và dễ điều hướng là tạo cấu trúc silo cho trang web và blog của bạn. Cấu trúc silo là một cách tuyệt vời để tạo ra một trang web mạnh mẽ đồng thời cải thiện SEO và luôn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh của bạn trong xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Để tìm hiểu rõ hơn về cấu trúc silo là gì, bạn hãy theo dõi ngay bài viết này của CIT SEO nhé!

cau-truc-silo-la-gi

Cấu trúc silo là gì?

Cấu trúc silo là gì?

Cấu trúc silo là gì? Đây chắc chắn rằng không phải câu hỏi của riêng ai.

Cấu trúc silo là một cách tổ chức các trang trên trang web của bạn để đưa khách truy cập từ trang này sang trang khác trên trang web của bạn. Trên thực tế, điều này có nghĩa là tổ chức các trang trên trang web theo ý tưởng của bạn, sau đó sắp xếp cấu trúc liên kết nội bộ của bạn để người dùng điều hướng qua các trang liên tiếp theo thứ tự từ trên xuống dẫn đến trang có nội dung liên quan mà không cần trở về trang chủ.

Về cơ bản, nó giúp phân loại nội dung trên trang web cho SEO đồng thời tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Việc sắp xếp và tổ chức silo web của bạn này tương tự như cách một cửa hàng tạp hóa sắp xếp các sản phẩm của mình. Bạn có thể không để trà và nước ngọt ở chung kệ nhưng có thể tìm thấy cả 2 thứ ở quầy thức uống. Việc sắp xếp và tổ chức này giúp bạn dễ dàng xác định vị trí và hiểu rõ hơn về công dụng sản phẩm.

Cấu trúc Silo được chia thành mấy loại?

cau-truc-silo-la-gi

Cấu trúc Silo được chia thành nhiều loại

Có hai loại: 

-Silo vật lý: thông qua cấu trúc thư mục 

-Silo ảo: thông qua cấu trúc liên kết

1.Silo vật lý

Bạn có thể tạo các danh mục bằng cách sử dụng các thư mục trong cấu trúc URL của trang web thông qua Silo vật lý. Nhìn vào cấu trúc thư mục khách truy cập và Google sẽ biết cách tổ chức nội dung của bạn.

Ví dụ website của bạn là trang web hướng dẫn du lịch Hà Nội, đây là cách bạn có thể sử dụng cấu trúc URL của mình để tạo silo nội dung vật lý:

  • www. hanoitravelguide.com/restaurants
  • www. hanoitravelguide.com/restaurants/restaurant – a
  • www. hanoitravelguide.com/restaurants/restaurant – b
  • www. hanoitravelguide.com/restaurants/restaurants – c

Chiến lược này rất có lợi cho các trang thương mại điện tử, kinh doanh. Đối với các blogger, một silo ảo là một lựa chọn tốt hơn.

Nhưng cấu trúc rõ ràng nhất vẫn là ” URL / post-name “,  bạn cần phải xây dựng một silo ảo cho việc này. 

2.Silo ảo

Silo nội dung ảo là cấu trúc danh mục bạn tạo thông qua liên kết nội bộ .

Trong ví dụ phía trên, trang danh mục Nhà hàng sẽ thảo luận về các nhà hàng ở Hà Nội nói chung. Và nó sẽ liên kết đến các trang cho các nhà hàng riêng lẻ.

Để tạo cấu trúc silo ảo cho SEO, bạn cần phải có một chiến lược liên kết nội dung tuyệt vời cho website của mình. Khi đến với silo ảo, bạn có thể tách các trang của mình thành một vài cụm dựa trên mức độ liên quan. Silo ảo rất phổ biến vì nó giúp bạn dễ dàng quản lý nội dung web bằng cách tạo hệ thống phân cấp trang web thông qua liên kết chéo. 

Làm thế nào để xây dựng cấu trúc Silo trên trang web của bạn?

cau-truc-silo-la-gi

Xây dựng cấu trúc Silo trên trang web của bạn

Dưới đây là 5 cách để xây dựng cấu trúc silo sử dụng cả danh mục và liên kết nội bộ.

BƯỚC 01 – Tải xuống danh sách các bài đăng trên blog của bạn

Trước tiên, hãy tải xuống và cài đặt plugin Xuất bất kỳ dữ liệu WordPress nào sang XML / CSV .

Sau đó, xuất danh sách tất cả các bài đăng trên blog đã xuất bản của bạn, dưới dạng tệp CSV:

BƯỚC 02 – Tạo Bảng tính trong Google Trang tính

Tiếp theo, tạo một bảng tính mới trong Google Trang tính và nhập vào trang tính đó tệp CSV mà bạn vừa xuất từ trang web của mình.

Trong Google Trang tính, hãy thêm một cột mới vào bên phải của cột chứa tiêu đề bài đăng trên blog của bạn và gắn nhãn nó là ‘silo nội dung’:

BƯỚC 03 – Xác định các chủ đề nội dung

Tiếp theo, xác định bài đăng nào trên blog của bạn có thể được đặt trong một cụm chủ đề. Tất cả các trang phải liên quan đến một chủ đề được xác định rõ ràng để thu hút khách truy cập và tăng khả năng tìm kiếm. Càng nhiều trang liên kết đến silo nội dung, cơ hội xếp hạng top google càng lớn

Trong bước tiếp theo, chúng tôi sẽ sử dụng các danh mục WordPress để tạo các silo nội dung được liên kết với nhau dựa trên các cụm chủ đề đó.

BƯỚC 04 – Tạo danh mục WordPress

Khi khách hàng truy cập vào trang của bạn, họ quan tâm nhất đến việc nhận được câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể. Tạo danh mục cho từng cụm chủ đề của bạn giúp cho việc này dễ dàng hơn. 

Bây giờ bạn cần tạo một danh mục trong WordPress cho từng cụm chủ đề của mình. WordPress tự động tạo trang ‘danh mục’ cho mỗi danh mục. Trang danh mục sẽ liệt kê các bài đăng trên web thuộc danh mục đó, cùng với một đoạn trích ngắn và liên kết đến các bài báo hoặc bài đăng riêng lẻ cùng chủ đề.

BƯỚC 05 – Tạo liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là một phần không thể thiếu trong việc tạo ra các silo nội dung. Nhưng để tạo ra các silo nội dung hiệu quả, bạn phải cẩn thận với liên kết nội bộ của mình. Đa số mọi người đang thực hiện liên kết nội bộ một cách khá ngẫu nhiên. Nhưng nó không tạo ra các silo nội dung được xác định rõ ràng. Loại liên kết nội bộ này sẽ làm loãng bất kỳ silo nội dung nào mà bạn đã tạo.

Quy tắc liên kết nội bộ cho silo nội dung là không bao giờ liên kết bên ngoài silo. Ngoại lệ duy nhất cho điều này là liên kết dọc, khi bạn liên kết đến trang danh mục cấp cao hơn hoặc trang chủ.

Cấu trúc silo là một cách tuyệt vời để tạo ra một kiến trúc trang web mạnh mẽ đồng thời cải thiện SEO. Bằng cách tổ chức trang web của bạn bằng silo, mức độ tìm kiếm trang web của bạn sẽ được nâng cấp, đây là một yếu tố quan trọng để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của bạn trong xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Kết luận

Chắc hẳn khi theo dõi đến đây bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cấu trúc silo là gì và các bước đơn giản để xây dựng một cấu trúc silo chuẩn cho website. Mong rằng những thông tin mà CIT SEO cung cấp có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn.