Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Algorithm là gì? Những điều cần biết về vai trò của thuật toán

Thuật ngữ về Algorithm trong SEO là gì? Đây là một trong những thuật ngữ có vai trò quan trọng đối với SEO. Thế nhưng đa phần chúng ta còn mơ hồ và chưa thực sự hiểu rõ về khái niệm cũng như ý nghĩa thực sự về thuật ngữ này. Nếu bạn đang băn khoăn về khái niệm này, hãy cùng CIT Group theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa Algorithm là gì?

Algorithm được dịch nghĩa là Thuật toán, hiểu một cách đơn giản Algorithm được quy định theo cách thức mà người yêu cầu đề ra để người dùng tuân theo nhằm đạt kết quả tối ưu.

Mỗi nguồn đều có một thuật toán khác nhau như Google có thuật toán riêng của Google, Facebook cũng có thuật toán riêng của Facebook và tương tự với Twitter, Instagram,…

Algorithm là gì? Những điều cần biết về vai trò của thuật toán

Algorithm là gì? Những điều cần biết về vai trò của thuật toán

>>Xem thêm: Dịch vụ seo

Trong quá trình SEO, các Algorithm được các của công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng cho các Website. Qua đó, thứ hạng Website sẽ được phân tích hiệu quả để được xuất hiện trong thứ tự xếp hạng cao hơn đáp ứng nhu cầu cho đọc giả, khách hàng.

Việc đưa ra các thuật toán giúp bộ máy tìm kiếm xác định được các website có chất lượng tốt sẽ được xếp hạng cao. Qua đó, chúng giúp cho website của bạn giảm bớt chi phí, thời gian và nâng cao hiệu quả cho bài viết của bạn.

Ngược lại nếu bài viết không đáp ứng được nhu cầu của thuật toán, công cụ tìm kiếm sẽ mặc định bài viết của bạn không đáp ứng nhu cầu và giá trị cho người dùng. Vì vậy, vai trò của thuật toán Algorithm là gì ?

>>Chi tiết: Dịch vụ SEO từ khóa

Vai trò của thuật toán Algorithm

Đối với những công cụ tìm kiếm ngày nay thì thuật toán Algorithm có vai trò rất quan trọng. Thuật toán sẽ là một trong những phương tiện góp phần sàng lọc thông tin tìm kiếm một cách hiệu quả. Từ đó phương tiện tìm kiếm sẽ không hiển thị các thông tin gây hại. Ngược lại các thông tin trở nên chất lượng và an toàn về nội dung hơn.

Algorithm là gì?

Algorithm là gì?

Công việc của Algorithm chính là lựa chọn những nội dung chất lượng phục vụ người dùng. Ngoài ra, Algorithm tiến hành loại bỏ và hạn chế những yếu tố không có giá trị. Hoặc những yếu tố có giá trị thấp gây tổn hại đến tài nguyên cho bộ máy tìm kiếm. Nhiêu đây cũng đủ để thấy công việc của Thuật toán quan trọng như thế nào đối với công cụ tìm kiếm.

Hãy thử tưởng tượng nếu không có Algorithm hỗ trợ thì thông tin tìm kiếm sẽ loạn đến mức nào. Người dùng sẽ khó khăn ra sao khi muốn tìm kiếm thông tin mình cần,…Từ đó để thấy được tầm quan trọng của thuật toán.

>>Xem thêm: Công ty seo