Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: A42, Đ. N9, KP.7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hoà, T. Đồng Nai.

Ahrefs là gì và tác dụng tuyệt vời của Ahrefs đối với SEO

Ahrefs hiện đang là công cụ được săn đón nồng nhiệt trong giới những người làm Digital Marketing đặc biệt là các SEOer. Vậy Ahrefs là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong việc nghiên cứu các chiến lược quảng cáo và phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp? Hãy cùng CIT giải đáp ngay những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Ahrefs là gì?

ahrefs-la-gi

Tìm hiểu về Ahrefs.

Ahrefs hiện là một trong những công cụ phân tích tuyệt vời trong SEO. Đây là một Big Data giống như Google được sử dụng để phân tích website đối thủ, nghiên cứu từ khóa, marketing đồng thời tìm kiếm cơ hội tăng traffic website, xây dựng liên kết (backlinks), …

Tuy nhiên, Ahrefs chứa trong mình rất nhiều thông tin quý giá do vậy nếu trích xuất thành công, Ahrefs sẽ giúp rất nhiều cho việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học cũng như việc dự đoán các dịch bệnh sắp phát sinh và việc xác định điều kiện giao thông theo thời gian thực.

Những công dụng tuyệt vời đối với SEO của Ahrefs là gì?

Dưới đây là những công dụng nổi bật của Ahrefs đối với SEO mà các bạn không nên bỏ qua

Thực hiện Audit Backlink

Audit link profile là một trong những việc mà các SEOer cần làm trước tiên khi bắt tay triển khai chiến dịch SEO mới. Khi đó, Ahrefs sẽ cung cấp nguồn dữ liệu khủng giúp phân tích toàn diện link profile và cho phép bạn biết được chất lượng backlink.

Nghiên cứu từ khóa

Nhiều người thường không đánh giá cao các tính năng nghiên cứu và phân tích từ khóa trên Ahrefs. Thế nhưng đây là công cụ tuyệt vời để bạn tìm kiếm các từ khóa SEO hay khi bị bí ý tưởng content.

ahrefs-la-gi-keyword

Tính năng nghiên cứu và phân tích từ khóa.

Phân tích từ khóa và đối thủ

Trong SEO việc tải về một đống từ khóa rất dễ nhưng phải làm thế nào để từ danh sách hàng trăm ngàn từ khóa chọn lọc ra được những từ khóa chất lượng và có khả năng on top cao và target đúng đối tượng và lĩnh vực là điều không hề dễ dàng. Lúc này việc sử dụng Ahrefs là công cụ tuyệt vời giúp bạn phân tích từ khóa và đối thủ hữu hiệu nhất.

Thuật ngữ và các thắc mắc xoay quanh của Ahrefs là gì?

Dưới đây là những thuật ngữ liên quan đến Ahrefs mời các bạn cùng tham khảo.

Các thuật ngữ được sử dụng trong Ahrefs

Dưới đây là các thuật ngữ trong Ahrefs bạn cần hiểu trước khi sử dụng công cụ này.

Ahrefs Rank

Ahrefs rank được biết đến là một phiên bản công cụ xếp hạng Alexa của Ahrefs. Về bản chất, Ahrefs rank được phát triển để xếp hạng các website dựa trên lưu lượng truy cập đã được ước tính từ chính công cụ này. Nếu chỉ số Ahrefs rank càng thấp thì việc xếp hạng ước tính từ lưu lượng truy cập trên website của bạn càng cao.

URL Rating (UR)

URL Rating (hay còn được gọi là xếp hạng URL trên các trang khác nhau của website) là chỉ số được sử dụng để đo lường mức độ authority và sức mạnh của một trang.

Traffic Value

Chỉ số “Traffic Value” là một giá trị dùng để ước tính lưu lượng truy cập tự nhiên vào một website được tính theo đồng đô la. Giá trị này đã được xác định dựa trên dữ liệu Cost-per-click (CPC) từ Google Adword. Traffic Value là một chỉ số cực kỳ hữu ích bởi vì chúng những mối tương quan giữ CPC và mức độ cạnh tranh tìm kiếm tự nhiên.

Hướng dẫn tìm broken backlink với Ahrefs

ahrefs-la-gi-back-link

Tìm broken backlink với Ahrefs.

Để tìm  broken backlink với Ahrefs bạn cần mở lên công cụ “Site Explorer” và nhập vào domain của bạn. Tiếp theo đi đến phần “Backlink” và click vào “Broken“.

Bây giờ bạn cần đi qua từng kết quả từ broken backlink, sau đó tìm thông tin liên hệ người chủ đặt liên kết. Sau đó bạn cần liên hệ những người đã đặt liên kết hỏng để mong họ sửa lại liên kết đến website của bạn.

Sử dụng Ahrefs để tối ưu anchor text

Việc SEO trang web sẽ mang lại được hiệu quả tối ưu nếu bạn biết cách tối ưu hóa anchor text. Điều này đóng vai trò vô cùng to lớn giúp bạn tránh khỏi những hình phạt từ google.

Bạn nên thực hiện ít nhất với 5 đối thủ đầu tiên hoặc hơn, sau đó bạn lấy các anchor text chuẩn xác với từ khóa này. Đây là bước rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn thấy được “ceiling” cho từng anchor text chính xác.

Một yếu tố quan trọng khác Sử dụng Ahrefs để tối ưu anchor text chính là việc bạn cần xem xét khi tính trung bình các anchor text chuẩn xác. Đồng thời bạn có thể sử dụng nó làm hướng dẫn là sự cạnh tranh. 

Hiện nay, các lý do được đưa ra là các trang web có thẩm quyền cao hơn thường  thoát khỏi các quy tắc về anchor text. Đây cũng chính là lí do tại sao các bạn nên xem xét EMA cho đối thủ có phạm vi quyền hạn tương tự như trang web của bạn hay không.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Ahrefs là gì và tác dụng tuyệt vời của Ahrefs đối với SEO. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng Ahrefs để thực hiện công việc SEO hiệu quả nhất.